Cha của Văn Kính Dương giao 4 tỷ đồng cho con trai, tòa đề nghị điều tra dấu hiệu vi phạm

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 14/05/2019

Chiều 14/5, do thấy còn nhiều vấn đề cần làm rõ trước khi tuyên án ông trùm Văn Kính Dương, hotgirl Ngọc Miu và đồng bọn nên HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung 8 vấn đề.

Chiều ngày 14/5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử “trùm” ma túy Văn Kính Dương (SN 1980, còn gọi là Hoàng “béo”, ngụ Hà Nội) cùng chín đồng phạm trong vụ sản xuất, tàng trữ, mua bán ma túy khủng.

Cha của Văn Kính Dương giao 4 tỷ đồng cho con trai, tòa đề nghị điều tra dấu hiệu vi phạm - Ảnh 1.

Văn Kính Dương nở nụ cười khi công an dẫn giải rời khỏi phiên tòa

Tuy nhiên sau quá trình hội ý, HĐXX đã tuyên bố xét thấy có một số nội dung cần làm rõ nên không tuyên án như sự kiến mà trả hồ sơ điều tra bổ sung 8 vấn đề sau: 

1. Ông Văn Trọng Thái khai vào TP. HCM giao 4 tỷ đồng cho Dương trong khi ông Thái biết rõ Dương trốn nã. HĐXX đề nghị điều tra dấu hiệu vi phạm của ông Thái trong trường hợp này. 

2. Bị cáo Lê Hương Giang từng khai Dương buôn bán ma túy. Ngọc cũng từng khai Ngọc biết. Do đó, cần làm rõ Ngọc, Giang và Nguyễn Thu Huyền có biết Dương buôn bán ma túy không để xử lý tội danh cho bị cáo Ngọc phù hợp hơn. 

Cha của Văn Kính Dương giao 4 tỷ đồng cho con trai, tòa đề nghị điều tra dấu hiệu vi phạm - Ảnh 2.

Ông Văn Trọng Thái tại phiên tòa xét xử con trai.

3. Việc Dương trốn khỏi trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa) có nhiều người tham gia, Dương bị khởi tố tội Trốn khỏi nơi giam giữ, bị mâu thuẫn về điều khoản. 

4. Xác định số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo để làm căn cứ xác định tội. 

5. Xem xét bản án mới đây xét xử Dương đã có hiệu lực hay chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt. 

6. Trong quá trình điều tra, công an thu giữ một số hóa chất không nằm trong việc sản xuất ma túy, do đó cần làm rõ các bị cáo dùng hóa chất này làm gì? 

Clip: Điều tra dấu hiệu vi phạm của cha Văn Kính Dương khi giao 4 tỷ đồng dù biết con trai đang trốn nã - Thực hiện: Kingpro

7. Cần làm rõ các hóa chất được sử dụng trong vụ án có giá trị như thế nào để làm căn cứ xem xét tịch thu sung quỹ nhà nước hay tiêu hủy. 

8. Cần làm rõ hành vi của một số đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm