Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu chuẩn bị lãnh án nhưng vẫn còn nhiều đối tượng bí ẩn trong đường dây ma tuý "khủng" đang lẩn trốn

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 17:32 13/05/2019

Trong khi "ông trùm" Văn Kính Dương cùng hot girl Ngọc Miu và đồng bọn chuẩn bị lãnh án nghiêm khắc thì những đối tượng khác liên quan trong đường dây ma tuý vẫn đang lẩn trốn. Cụ thể vẫn còn một "ôm trùm" tên Tom và 2 người đàn bà khác chưa bị xử lý do đã bỏ trốn khi Dương bị bắt.

Cơ quan chức năng TP. HCM vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý những đối tượng còn lại trong đường đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ và vận chuyển ma tuý do Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

Trong khi "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu cùng 8 đồng phạm là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đắc Huy sắp bị lãnh án với mức án nghiêm khắc nhất thì còn nhiều đối tượng liên quan trong đường dây đang lẩn trốn.

Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu chuẩn bị lãnh án nhưng vẫn còn nhiều đối tượng bí ẩn trong đường dây ma tuý khủng đang lẩn trốn - Ảnh 1.

"Trùm ma túy" Văn Kính Dương bị đề nghị mức án tử hình trong phiên tòa sơ thẩm

Đầu tiên phải kể đến người đàn ông tên Tom – đây cũng là một "ông trùm" bí ẩn khác trong đường dây ma tuý lớn nhất nước này. Theo lời khai của Dương thì Tom sinh sống ở Campuchia, không rõ lai lịch. Dương khai thường xuyên đến các quán bar, vũ trường nên quen biết người đàn ông này rồi hợp tác sản xuất ma tuý.

Đối tượng này đóng vai trò quan trọng trong đường dây, là người cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma tuý cho Dương. Sau khi thành công thì được chia theo tỉ lệ Dương hưởng 3, Tom hưởng 7.

Lô ma tuý đầu tiên được điều chế thành công, Dương chỉ đạo đàn em sản xuất theo dạng viên thuốc lắc rồi đóng gói. Sau đó đem 4 kg thuốc lắc này ra Hải Phòng giao cho một người tên Nguyễn Thị Thái Hằng (còn gọi là bà U) nhưng bị đối tượng này trả lại do chất lượng kém.

Sau đó Dương tiếp tục "tham vấn" Tom để đối tượng này hướng dẫn lại cách pha chế thuốc lắc chất lượng hơn.

Tiếp theo là Nguyễn Thị Thái Hằng (bà U), đối tượng này trực tiếp mua ma tuý từ Dương để phân phối cho các con nghiện tại TP. HCM và Hà Nội. Đây là bạn hàng thân thiết của Dương, khi ông trùm" khai đã bán cho Hằng tổng cộng 72.000 viên thuốc lắc với giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng mỗi viên.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, năm 2016, khi biết Dương sản xuất thuốc lắc, Hằng liên lạc đặt mua mỗi lần từ 1-10 thùng (khoảng 500 viên/thùng). Hằng gọi điện cho Dương đặt số lượng thuốc lắc, Dương nhận đơn hàng rồi giao cho Lê Hương Giang để liên lạc với bà U.

Đến tháng 9/2016, Nguyễn Thu Huyền thay Giang vận chuyển giao cho Hằng và cầm tiền về cho Dương. Tổng cộng, Giang giao cho Hằng 6 lần với số lượng 17.500 viên ma tuý. Sau khi biết Dương bị bắt, đối Hằng cũng bỏ trốn.

Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu chuẩn bị lãnh án nhưng vẫn còn nhiều đối tượng bí ẩn trong đường dây ma tuý khủng đang lẩn trốn - Ảnh 2.

Lê Hương Giang bật khóc nức nở tại tòa khi bị đề nghị mức án tử hình

Trong đường dây mua bán ma tuý còn có đối tượng Đào Thị Tô Ly. Đây là đối tượng mua bán ma túy tại TP. HCM và Hải Phòng từ số lượng ma tuý do Dương sản xuất.

Theo hồ sơn, Ly nhiều lần thuê Phạm Thị Thu Huyền lấy ma túy từ Dương về bán lại. Thời điểm cảnh sát bắt Lê Văn Mang trong lúc đem 12.000 viên ma túy ra Hải Phòng giao, lúc này Ly cũng bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ xử lý người phụ nữ này.

Ngoài ra trong hồ sơ của Công an TP. HCM còn có Nguyễn Kỳ Anh. Đây là người cùng thi hành án với Dương tại trại giam Thanh Lâm (tỉnh Thanh Hoá, thuộc Bộ Công an). Năm 2010, Kỳ Anh chấp hành xong bản án thì được Dương mời tham gia sản xuất ma túy tại khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh (TP. HCM).

Đến tháng 8/2016, Kỳ Anh không tham gia sản xuất ma túy, bỏ về Hà Nội nhưng vẫn liên lạc với Dương. Kỳ Anh hướng dẫn Lê Văn Mang cách trộn bột và điều chế viên thuốc lắc. Tuy nhiên, khi bị công an triệu tập Kỳ Anh chỉ thừa nhận mình trông coi biệt thự (nơi sản xuất thuốc lắc) và dọn dẹp nhà cửa, được Dương trả công 240 triệu đồng trong thời gian này.

Ngày 11/1/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đề nghị phê chuẩn khởi tố tạm giam đối với Kỳ Anh về hành vi Sản xuất trái phép chất ma túy và Hằng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý nhưng VKS cùng cấp chưa phê chuẩn.

Tiếp đến là Trần Xuân Dũng, đối tượng này là người quen biết với Dương trong hội chơi ô tô. Trong thời gian sản xuất ma tuý, Dương lấy lý do đang sản xuất hoá chất cho nhà máy phụ da nhưng nhà chật nên nhờ Dũng cho mượn nhà chứa hàng trăm thùng Methanol, Acetone.

Ngoài ra, Dương còn nhờ Dũng nhờ đổi 4,5 tỷ VNĐ ra 200.000 USD để giao cho một người ở chợ An Đông (quận 5).

Sau đó được biết người nhận là Lê Ngô Tuấn (quận 3, TP. HCM). Theo tài liệu công an, Tuấn là người bị tình nghi cung cấp nguyên liệu và công thức sản xuất ma tuý cho Dương. Hiện Tuấn đang được cho đã xuất cảnh qua Canada.

Sau 4 ngày xét xử, chiều mai (ngày 14/5) vụ án sẽ được TAND tuyên án dành cho 10 bị cáo. Trước đó, ngày 9/5 VKSND TP. HCM đã đưa ra đề nghị các mức án dành cho các bị cáo như sau:

Văn Kính Dương: VKS đề nghị 1-2 năm tù về tội "trốn khỏi nơi giam giữ"; tử hình về tội "sản xuất trái phép chất ma túy"; tử hình về tội "mua bán trái phép chất ma túy"; 1-2 năm tù về tội "làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức"; 8-9 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; phạt tiền 100 triệu đồng. Tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lê Hương Giang và Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị mức án tử hình cho tội danh "mua bán trái phép chất ma túy". Cùng tội danh này, bị cáo Nguyễn Thu Huyền bị đề nghị mức án tù chung thân, phạt tiền 50 triệu đồng.

Ngoài ra, VKS cũng đề nghị mức án tử hình cho các bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân về tội "sản xuất trái phép chất ma túy" và "mua bán trái phép chất ma túy"; Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành về tội "sản xuất trái phép chất ma túy".

Còn Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy", đã xem xét tình tiết giảm nhẹ do có con nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm