"Trà Cave" xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông thì chẳng ai làm lại Trà Tuesday của "Hoa Hồng Trên Ngực Trái"!

Thanh Tuyền - Ảnh: VTV, Theo Helino 06:01 08/09/2019

“Tiểu tam quốc dân” Trà trơ trẽn của “Hoa Hồng Trên Ngực Trái” sở hữu trình độ mồi chài đàn ông điêu luyện đến mức khiến cho khán giả xem phim cũng phải thốt lên rằng: chị Trà cave ngày ấy xưa rồi!

Thế hệ 8x hẳn không quên được hình ảnh Trà Cave (Kiều Thanh) trong Phía Trước Là Bầu Trời - biểu tượng của sự lệch chuẩn trong xóm trọ sinh viên thời ấy. Giữa những cô nàng sinh viên chăm chỉ, hiền lành, cùng lắm thì cũng sắc sảo, thảo mai như Nguyệt, Trà nổi cộm với sự lẳng lơ, gai góc khác hẳn.

Trà Cave xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông ai làm lại Trà Tuesday của Hoa Hồng Trên Ngực Trái? - Ảnh 1.

Trà Cave nức tiếng một thời

Sau hai mươi năm thì cái tên Trà lại trở lại trên màn ảnh, cũng là cave, vẫn làm kẻ thứ ba, nhưng khác biệt ở chỗ “tiểu tam” bây giờ dường như đã trở thành một… nghệ thuật. Trà của Kiều Thanh ngày ấy xưa rồi, Trà của Lương Thanh trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái mới thực sự trơ trẽn gấp bội phần!

Trà Cave xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông ai làm lại Trà Tuesday của Hoa Hồng Trên Ngực Trái? - Ảnh 2.

Trà của Kiều Thanh sao bằng cô Trà của Lương Thanh

Phong cách thả thính kiểu “gái nhà lành” thâu tóm cuộc đời của tên đàn ông gia trưởng đã có gia đình

Sở hữu gương mặt “hiền lành”, giọng nói dễ vỡ, lại có đôi mắt luôn sẵn sàng để khóc, chỉ bằng vài chiêu thỏ non, Trà (Lương Thanh) đã dễ dàng đưa Thái (Ngọc Quỳnh) vào tròng, khiến hắn ta muốn ly hôn vợ ngay lập tức.

Phong cách “tự trọng” style Trà tiểu tam

Chỉ nham hiểm … khi ở một mình

Hẳn là phải “qua tay” nhiều người đàn ông lắm thì Trà mới có thể “hiểu tâm lý” đàn ông như vậy. Dù là chủ mưu của tất cả mọi hiểu lầm nhưng Trà vẫn luôn đóng vai nạn nhân và khiến Thái tin tưởng ngay lập tức. Luôn miệng nói rằng muốn kết thúc mối quan hệ giữa hai người để tên chồng ngu xuẩn nghĩ rằng: ồ, người con gái này thật hi sinh, tử tế.

Trà Cave xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông ai làm lại Trà Tuesday của Hoa Hồng Trên Ngực Trái? - Ảnh 5.

Không hổ danh cặp đôi hoàn hảo: tiểu tam trơ trẽn, chồng đểu cáng, gia trưởng

Chỉ bằng vài chiêu cỏn con, gã đàn ông gia trưởng chưa khi nào cúi đầu trước vợ mình đã chính thức tự nguyện quỳ gối xuống đi giày cho người tình, cung phụng tuyệt đối, thậm chí bắt vợ đi xin lỗi cô ta : “Cho dù sai cũng phải xin lỗi.”

Lạ đời cách tiểu tam đối diện với vợ hợp pháp, một từ thôi: trơ trẽn!

Trước khi chạm mặt để lộ đuôi cáo với Khuê (Hồng Diễm), Trà liên tục có những hành động chọc ngoáy để đưa mối quan hệ vợ chồng của Khuê - Thái xuống bờ vực, đặc biệt là việc cố tình cho Khuê thấy nội y của mình lẫn trong đồ của người tình. Biết Khuê là người phụ nữ nhẫn nhịn, con giáp thứ 13 trơ trẽn lên mặt dạy đời cả vợ hợp pháp rằng: “Cô chỉ ru rú ở nhà biết được bao nhiêu loại người mà nói tôi là đồ mất dạy”.

Chửi Trà làm gì trong khi cô ta đâu biết liêm sỉ là gì.

“Hình như chị không hiểu lầm đâu”, “Có khi em với chị phải chia ngày ra, một mình em mệt lắm” là những lời thoại trơ trẽn chưa từng thấy của tiểu tam trong phim Việt. Đặc biệt nó lại gắn liền với nụ cười nham hiểm hiếm thấy trên màn ảnh của Lương Thanh, “diễn y như thật”.

Còn đâu hình tượng bông hồng tinh khiết mà anh Thái hết mực yêu chiều.

Style đổ vỏ kiểu mới: “càng đẩy ra, càng sấn đến”

Chưa hết hoảng hồn về cái thai trong bụng, tiểu tam tên Trà đã ngay lập tức nghĩ ra mưu kế để tìm cha cho con mình.

Trà Cave xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông ai làm lại Trà Tuesday của Hoa Hồng Trên Ngực Trái? - Ảnh 8.

Bày mưu tính kế với "cha thật" của đứa bé.

Kế hoạch trọn vẹn để bắt con mồi lớn diễn ra trong vài nốt nhạc. Chẳng cần năn nỉ hay ép buộc, ả ta khiến cho Thái phải lạy lục đòi bằng được quyền được làm bố cái thai trong bụng.

Yên tâm đi con.

Trà cố ý để Thái nhìn thấy tờ giấy khám thai mình quên kẹp trong cuốn sách. Khi anh ta biết chuyện, ả còn thể hiện mình không cần anh ta phải chịu trách nhiệm gì khi đã là một người đàn ông đã có gia đình: " Đúng, nó không phải là con anh, nó là con thiên hạ đấy" rồi một mực đuổi Thái ra ngoài, mặc cho anh ta lạy lục cầu xin. Thái ơi là Thái, ai đời lại tự nguyện đổ vỏ một cách ngẩn ngơ như vậy?

Trà Cave xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông ai làm lại Trà Tuesday của Hoa Hồng Trên Ngực Trái? - Ảnh 10.

Đố ai lật mặt nhanh hơn Trà tiểu tam?

Quả báo khi nào mới ập đến Thái để anh ta biết rõ được bộ mặt thật của Trà? Chắc hẳn ngày đó còn xa lắm vì Trà diễn hay như thế mà. Mà cho dù ngày đó có đến, thì nghiệp cũng quật Thái đến thân tàn ma dại rồi cũng nên.

Nếu chị Trà Cave còn động lòng khán giả vì tính nết hảo sảng già đời, hay giúp đỡ kẻ yếu thì cô bé Trà tiểu tam này được một cái là… không còn điểm gì để thích. Một phần do đạo diễn khắc họa quá chi tiết và tỉ mỉ, một phần bởi diễn viên thủ vai Trà đóng quá đạt. Có người còn bình luận vui rằng nếu như gặp Lương Thanh ngoài đời sẽ xả hờn xả giận vì những phân cảnh khiến người xem rùng mình của cô.

Trà Cave xưa rồi, nói về mồi chài đàn ông ai làm lại Trà Tuesday của Hoa Hồng Trên Ngực Trái? - Ảnh 11.

Tiếp tục đón xem những màn lộng hành của Trà Tuesday trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm