TP.HCM: Xe Phương Trang sẽ trung chuyển miễn phí hành khách các hãng xe ra bến xe Miền Đông mới

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ 17:06 24/11/2022

Sau khi có xe buýt miễn phí, đầu tháng 12 tới đây sẽ tiếp tục có xe Phương Trang trung chuyển miễn phí hành khách đến bến xe Miền Đông mới cho tất cả các hãng xe hoạt động tại bến này.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty cổ phần xe khách Phương Trang FutaBuslines trung chuyển miễn phí hành khách đến bến xe Miền Đông mới (TP. Thủ Đức) cho tất cả các hãng xe đang hoạt động tại bến này.

Đây là giải pháp mà trước đó Công ty Phương Trang đã đề xuất để góp phần giúp bến xe Miền Đông mới hoạt động hiệu quả hơn, tạo thói quen đến bến xe mới để lên xe cho hành khách.

Hiện Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị chủ đầu tư Bến xe Miền Đông mới chủ động phối hợp với Công ty Phương Trang chuẩn bị tổ chức vận chuyển cho phù hợp. Thời gian vận chuyển bắt đầu từ ngày 1/12 tới đây.

TP.HCM: Xe Phương Trang sẽ trung chuyển miễn phí hành khách các hãng xe ra bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới hiện vẫn chưa đông khách so với kỳ vọng

Theo Sở GTVT, phương án chở khách phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Trước đó trong văn bản đề xuất, Công ty Phương Trang cho biết sẽ tổ chức trung chuyển khách miễn phí cho các hãng xe tại bến xe Miền Đông mới sau khi hàng trăm tuyến xe cũng về đây hoạt động.

Theo đó, Công ty này sẽ thực hiện dịch vụ trung chuyển đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đi đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại (cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới).

Việc trung chuyển miễn phí hành khách của tất cả các chuyến xe để giảm tình trạng hành khách phải đón "xe dù" hơn nữa, hạn chế tình trạng "xe dù bến cóc" hoạt động tràn lan, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên đường song hành phải Quốc lộ 1A (phạm vi bến xe Miền Đông mới cũng như giải quyết tình trạng xe khách đón khách tràn lan trước cổng bến xe mới, do đó Sở GTVT đã có thông báo cấm đỗ xe trên đường song hành phải Quốc lộ 1A (gồm phần đường bên phải và bên trái hầm chui), đoạn từ đường số 13 đến cổng F3 bến xe Miền Đông mới.

Đồng thời, cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe ô tô khách, xe taxi trên đường song hành phải Quốc lộ 1A (gồm phần đường bên phải và bên trái hầm chui), đoạn từ đường số 13 đến cổng F3 bến xe Miền Đông mới.

Thời gian cấm dừng, đỗ bắt đầu từ ngày 26/11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm