TP.HCM tổng tấn công chặn đứng dịch Covid-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:25 23/06/2021

Quận Bình Tân đang triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát mở rộng lớn nhất thành phố từ trước tới nay. Đây là chiến lược tấn công để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã thực hiện chiến lược tấn công để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn quận Bình Tân.

Theo HCDC, chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 20/6 đến ngày 23/6 cùng với sự tham dự của nhiều đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện và sinh viên ngành y toàn thành phố.

TP.HCM tổng tấn công chặn đứng dịch Covid-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - Ảnh 1.

Người dân quận Bình Tân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát

Chiến dịch được thực hiện với trên 60 điểm lấy mẫu và tính đến hết ngày 22/6, thành phố đã lấy được trên 470.000 mẫu xét nghiệm. Hoạt động này nhằm giúp rà soát phát hiện sớm những mầm bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng, chặn đứng nguồn lây và đẩy lùi dịch bệnh.

Qua đánh giá nguy cơ, chuỗi liên quan chung cư Ehome 3 tại quận Bình Tân là chuỗi có số ca nhiễm cao thứ hai tại TP.HCM (196 ca nhiễm), chỉ đứng sau chuỗi liên quan Hội truyền giáo Phục Hưng (587 ca nhiễm).

TP.HCM tổng tấn công chặn đứng dịch Covid-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - Ảnh 2.

Ngành Y tế đã huy động nhiều đơn vị để tổ chức lấy mẫu cho người dân tại quận Bình Tân

Bên cạnh đó, chuỗi lây nhiễm liên quan chợ Khu phố 2, phường An Lạc (43 ca nhiễm) cũng được coi là một trong những điểm nóng tại TP.HCM. Số liệu trên được cập nhật đến hết ngày 21/6.

Trước đó, đối diện với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân. UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

Ngành Y tế đang lấy mẫu cho người dân phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân

Theo đó, kể từ 0h ngày 20/6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

TP.HCM tổng tấn công chặn đứng dịch Covid-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - Ảnh 4.

Cư dân chung cư Nhất Lan 3, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát vào ngày 20/6

TP.HCM tổng tấn công chặn đứng dịch Covid-19 trên toàn quận Bình Tân bằng xét nghiệm - Ảnh 5.

Nhiều cư dân ở chung cư Nhất Lan 3 cảm thấy yên tâm khi được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm