TP.HCM: Thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, 171 trường hợp đang được cách ly tại huyện Củ Chi

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 27/02/2020

Trong số 43 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì đã có 42 người xét nghiệm âm tính với nCoV, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Tại TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cũng đã được chính thức xét nghiệm chủng virus mới này.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến 8h sáng 27/2, tại TP.HCM đã ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm lên 43 trường hợp (con số này vào ngày 26/2 là 39).

Trong các ca nghi nhiễm thì đã có 42 người xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 người đang chờ kết quả. 

Số ca cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện Củ Chi tiếp tục tăng lên 171 trường hợp (tăng 48 người so với báo cáo lúc 8h sáng 26/2). Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp; hiện đã có 47 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 8 người đang tiếp tục được theo dõi.

TP.HCM: Thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, 171 trường hợp đang được cách ly tại huyện Củ Chi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trong số 2.980 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì đã có 2.962 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 18 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Trước việc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở Hàn Quốc, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục triển khai việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Đồng thời tổ chức cách ly kiểm dịch đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh và người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Sở Y tế cũng cho triển khai khu cách ly tập trung thứ 2 của thành phố (dự kiến tại Nhà Bè) để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM vẫn chưa ghi nhận thêm bất cứ ca nhiễm bệnh nào mới. 3 ca dương tính với Covid-19 trước đó (2 cha con người Trung Quốc và nam Việt kiều Mỹ) đều đã được chữa khỏi bệnh và cho xuất viện.

TP.HCM: Thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, 171 trường hợp đang được cách ly tại huyện Củ Chi - Ảnh 2.

Sau Viện Pasteur TP.HCM, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là đơn vị thứ 2 được xét nghiệm Covid-19.

Trong chiều hôm qua (26/2), Bộ Y tế đã có quyết định cho phép Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thực hiện xét nghiệm Covid-19. Việc này sẽ góp phần giảm tải cho Khoa xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, đồng thời giúp rút ngắn thời gian trả kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Sau khi có quyết định từ Bộ Y tế, Sở cho biết sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc Sở về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

TP.HCM: Thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, 171 trường hợp đang được cách ly tại huyện Củ Chi - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm