TP.HCM sẽ tiêm vaccine COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Hoàng Thọ/VTC News, Theo VTC 21:54 30/08/2022

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, ngành y tế TP.HCM sẽ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân liên tục trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9.

Chiều 30/8, UBND TP.HCM tổ chức phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2022.

Thông tin tại phiên họp, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho hay, trước các diễn biến mới của dịch COVID-19, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân liên tục trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM.

Theo ông Thượng, số ca mắc COVID-19 đang tăng, hiện chưa có biến chủng mới. Số ca mắc trung bình trong tuần này là 160 ca/ngày, trong khi tuần trước là 140 ca/ngày. Số ca nặng mỗi tuần đều tăng, hiện có 13 người đang thở máy, mỗi tuần tăng một vài ca nặng. Riêng dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng đi xuống, không có ca tử vong.

Ông Thượng thông tin thêm, tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn là biện pháp tối ưu, song TP.HCM hiện là địa phương đi cuối trong tiêm vaccine, nhất là cho trẻ em.

Sở Y tế kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện và TP Thủ Đức mở đợt cao điểm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, nhất là người cao tuổi, người có nguy cơ cao để vận động tiêm vaccine.

Rất mong Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đi tiêm vaccine, kiến nghị mở cao điểm tháng 9”, ông Thượng nói.

Trước đó, Sở Y tế khẳng định chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TP đang được triển khai tích cực. Dự kiến, khi năm học mới chính thức bắt đầu, học sinh sẽ đến trường học tập. Để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, Sở GD-ĐT TP.HCM và Sở Y tế đang phối hợp để tăng tốc tiêm vaccine cho trẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm