TP.HCM: Phạt kênh Timmy TV 15 triệu đồng vì đăng tải nhiều nội dung độc hại với trẻ em

Phan Anh, Theo Người lao động 15:14 27/05/2021

Ngoài việc phạt kênh Timmy TV 15 triệu đồng vì đăng tải nhiều nội dung độc hại với trẻ em, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu đóng kênh từ ngày 28/5/2021

Trưa 27/5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết Thanh tra Sở này đã có ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV .

Theo đó, chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV bị phạt 15 triệu đồng về 2 hành vi: Cung cấp thông tin có nội dung mê tín dị đoan và thông tin có nội dung kinh dị, rùng rợn. Đồng thời, yêu cầu đóng kênh YouTube Timmy TV trước ngày 28/5/2021.

TP.HCM: Phạt kênh Timmy TV 15 triệu đồng vì đăng tải nhiều nội dung độc hại với trẻ em - Ảnh 1.

Kênh Timmy TV đăng nhiều nội dung độc hại đối với trẻ em

Trước đó, Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Công văn nêu rõ hiện nay trên mạng xã hội (YouTube, Facebook…) đang xuất hiện kênh Timmy TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Do đó, Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Qua tìm hiểu, Kênh Timmy TV hoạt động từ năm 2018, đã đăng tải trên 870 video, clip; được xác định chứa nhiều video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ. Công ty chủ quản của Timmy TV đặt tại TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm