TP.HCM: Phát hiện người cách ly vi phạm, đề nghị cấm ra khỏi phòng, tăng cường camera

Anh Thư, Theo Người lao động 12:45 03/05/2021

Sáng 3/5, đoàn công tác do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại một khu cách ly ở quận 7 và chợ đầu mối Bình Điền (quận 8).

Tại địa điểm cách ly ở Trường Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (phường Phú Thuận, quận 7), đoàn công tác đã kiểm tra quy trình cách ly qua hình ảnh từ camera, nhất là các công đoạn như giao - nhận thức ăn, thu gom, giặt quần áo, quản lý sinh hoạt của người cách ly.

TP.HCM: Phát hiện người cách ly vi phạm, đề nghị cấm ra khỏi phòng, tăng cường camera - Ảnh 1.

Đoàn công tác dẫn đầu bởi ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (bìa phải) kiểm tra camera của điểm cách ly tại Trường Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (phường Phú Thuận, quận 7)

Đại diện cơ sở này cho biết các phòng cách ly đang bố trí 1 phòng 2 người, đặt giường xa. Tuy nhiên, ông Dương Anh Đức yêu cầu sắp tới nên bố trí mỗi người 1 phòng.

Trong quá trình kiểm tra camera ghi nhận công tác giao nhận suất ăn lúc 8 giờ sáng, đoàn công tác đã phát hiện 1 người có hành vi vi phạm quy định cách ly - gặp gỡ người cách ly khác với khoảng cách không đảm bảo và kéo khẩu trang xuống.

TP.HCM: Phát hiện người cách ly vi phạm, đề nghị cấm ra khỏi phòng, tăng cường camera - Ảnh 2.

Sáng cùng ngày, cơ sở này tiếp nhận thêm 2 người cách ly

TP.HCM: Phát hiện người cách ly vi phạm, đề nghị cấm ra khỏi phòng, tăng cường camera - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra theo dõi lịch sử camera

Theo ông Dương Anh Đức, cơ sở này cần siết chặt quy định về cách ly: người được cách ly tuyệt đối không được ra khỏi phòng, trừ lúc đi vệ sinh và nhận thức ăn (qua bàn trung gian, do nhân viên y tế giao), không được tiếp xúc gần với người cách ly khác, phải tuyệt đối tuân thủ quy định đeo khẩu trang.

Ông Dương Anh Đức yêu cầu cơ sở tăng cường hệ thống camera để bảo đảm theo sát hoạt động của từng người cách ly. Nhân viên y tế khi giao thức ăn cho người cách ly cần đúng quy trình, trang phục.

Đoàn công tác kiểm tra camera của điểm cách ly tại Trường Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ở phường Phú Thuận, quận 7

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra đột xuất lúc sáng sớm tại chợ Bình Điền (quận 8) và ghi nhận nhiều người chưa tuân thủ đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách. Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh ban quản lý chợ cần tăng cường tuyên truyền, vận động tiểu thương và khách hàng ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang; nhắc nhở khi có người thực hiện không đúng, cần thiết thì xử phạt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm