TP.HCM đã có hơn 4,3 triệu người được tiêm vaccine, phấn đấu đạt mục tiêu bao phủ vaccine cho 70% dân số trong tháng 8

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 17:38 13/08/2021

Tính đến hiện tại, toàn TP.HCM có tổng số hơn 4,3 triệu người được tiêm vaccine, trong đó hơn 100.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Về vaccine phòng Covid-19, theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, TP đã đẩy nhanh tốc độ tiêm, ngày cao điểm đạt 318.000 liều. Đến nay, toàn bộ nguồn vaccine được Bộ Y tế cung cấp đã được tiêm hết. Toàn hệ thống tiêm chủng có sự tham gia của 87 bệnh viện và 1.200 đội tiêm tại các quận, huyện.

Việc thực hiện tiêm chủng được triển khai rất linh động, bao gồm các điểm tiêm cố định và lưu động để hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn về di chuyển như người già, người khuyết tật…

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong tổng số 650.000 người thuộc đối tượng được tiêm chủng chính trong đợt này gồm người già trên 65 tuổi và người có bệnh lý nền, TP đã tiêm cho 456.391 người, đạt hơn 70% yêu cầu đặt ra.

TP.HCM đã có hơn 4,3 triệu người được tiêm vaccine, phấn đấu đạt mục tiêu bao phủ vaccine cho 70% dân số trong tháng 8 - Ảnh 1.

Hơn 4,3 triệu người ở TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

Riêng đợt 5 và 6, toàn TP đã tiêm được tổng số 3.291.872 liều, cộng với số đã tiêm đợt trước, toàn TP có tổng số hơn 4,3 triệu người được tiêm vaccine, trong đó hơn 100.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Với chủ trương tận dụng mọi nguồn lực, mọi cơ hội để mang vaccine đảm bảo chất lượng về cho người dân, TP tiếp tục đẩy mạnh việc tiếp cận nhiều nguồn vaccine khác nhau.

"Bên cạnh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ bổ sung thêm nguồn vaccine và tiếp tục khai thác 1 triệu liều vaccine Sinopharm đã được Bộ Y tế thẩm định, TP đang nỗ lực để đàm phán mua 5 triệu liều Mordena do Sapharco đứng ra nhập khẩu, VinaCapital tài trợ. TP.HCM cũng tận dụng các cơ hội khác thông qua hợp tác quốc tế với các quốc gia, vùng lãnh thổ có quan hệ tốt với Việt Nam và TP.HCM. Hiện một số quốc gia đã cam kết tặng cho TP.HCM  một lượng vaccine. Nếu kịp, trong tháng 8 này chúng ta có thể đạt mục tiêu bao phủ vaccine cho 70% dân số TP", ông Đức thông tin.

Chia sẻ thêm về 5 triệu liều vaccine Moderna, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đây là mô hình phi lợi nhuận, hợp tác công tư với sự đóng góp của doanh nghiệp, để đảm bảo đủ vaccine cho nhân viên của mình trước, sau đó hỗ trợ TP để tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Tất cả người tiêm vaccine đều được hoàn toàn miễn phí. Nếu đóng góp của các doanh nghiệp vượt quá số kinh phí gồm giá mua, chi phí vận hành, tổ chức tiêm…, thì số dư ra sẽ được tích lũy vào quỹ vaccine TP để tiếp tục mua vaccine cho người dân.

Với cách làm này, các doanh nghiệp thay vì đơn giản là góp tiền cho quỹ vaccine thì chủ động tìm nguồn cung cấp vaccine, nhưng đây là việc khó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm