TP. Thủ Đức hỗ trợ người dân tiêm vắc xin Sputnik V tại 3 địa điểm

PV, Theo Trí thức trẻ 19:20 15/10/2021

Đồng hành cùng người dân TP.HCM sớm trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, TP. Thủ Đức tổ chức tiêm vắc xin Sputnik V với ứng dụng công nghệ tại 3 địa điểm của Thành phố. Đây là loại vắc xin có khả năng phòng ngừa tốt trước chủng Delta và các biến thể.

 TP Thủ Đức hỗ trợ người dân tiêm vắc xin Sputnik V tại 3 địa điểm - Ảnh 1.

Bắt đầu từ ngày 1/10, TP.HCM bước vào giai đoạn "bình thường mới" để trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế. Song song với việc phòng chống dịch bệnh, chiến dịch tiêm vắc xin vẫn đang được đẩy mạnh để tạo độ bao phủ trong cộng đồng.

Vì thế, ngày 16/10, TP. Thủ Đức hỗ trợ người dân tiêm vắc xin Sputnik V của Nga. Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, vắc xin này đạt hiệu quả hơn 70% trong ngừa biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2. Với tính an toàn và hiệu quả cao, vắc xin Sputnik Light đã được phê duyệt ở 70 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, hai mũi tiêm của vắc xin Sputnik V chỉ cách nhau 2 tuần.

Được biết, TP. Thủ Đức sẽ triển khai tiêm chủng tại 3 địa điểm: Bệnh Viện Đa Khoa Bưu Điện - Cơ Sở 2 - 68 Nguyễn Duy Hiệu; Trung tâm y tế KV2 (Quận 9 cũ) và chợ đầu mối Thủ Đức.

Để đăng ký tiêm chủng trực tuyến, người có thể đăng ký qua website https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn, người dân có thể lựa chọn địa điểm, thời gian tiêm chủng phù hợp, điền thông tin phiếu sàn lọc và khai báo y tế trước khi tiêm, sau khi đăng kí người dân sẽ nhận được ngay mã QR code đăng ký tiêm chủng. Kết quả tiêm chủng cũng sẽ được cập nhật trên hệ thống này.

 TP Thủ Đức hỗ trợ người dân tiêm vắc xin Sputnik V tại 3 địa điểm - Ảnh 2.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2021, Việt Nam sẽ tiếp nhận lượng vắc xin lớn. Bộ Y tế đã đề nghị các tỉnh thành khẩn coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong tình hình hiện nay. Vì thế, TP. Thủ Đức và TP.HCM đã luôn đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng, hỗ trợ cho người dân được tiếp cận với vắc xin sớm nhất.

Qua đợt hỗ trợ tiêm vắc xin, TP. Thủ Đức rất mong người dân hợp tác phòng chống dịch, để thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường, phát triển sản xuất kinh doanh.

Người dân lưu ý khi Khai báo tiêm chủng trên hệ thống Việt Nam Khoẻ Mạnh, mỗi người chỉ được đăng ký 01 lần để tránh lãng phí vắc xin. Người dân lưu ý tới địa điểm đăng ký đúng giờ để đảm bảo thực hiện 5K, mang theo mã đăng ký tiêm chủng, giấy tờ tùy thân và điện thoại của mình. Số điện thoại hỗ trợ hướng dẫn và cung cấp thông tin của đợt tiêm chủng 1900.6688 hoạt động 24h.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm