TP HCM: Chàng trai "vàng" Olympic Hóa học quốc tế 2022 nhận "mưa" tiền thưởng

ĐẶNG TRINH, Theo Người lao động 21:05 20/07/2022

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và thưởng nóng cho học sinh Nguyễn Việt Phong ngay sau khi nam sinh này giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Nguyễn Việt Phong, lớp 12 chuyên hóa Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- TP HCM là nam sinh vừa đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022.

Tại lễ chúc mừng, tuyên dương do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức sáng ngày 20-7, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP, chia sẻ đã rất lâu TP HCM mới có học sinh đạt thành tích như ngày hôm nay. Để có được thành tích đó, ngoài nỗ lực của cá nhân, còn là nỗ lực của tập thể các thầy, cô tổ hóa, chuyên viên hóa của Sở GD-ĐT TP, của đội ngũ thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và cả các thầy, cô Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh), cái nôi ươm mầm để Việt Phong đạt được thành tích ngày hôm nay. "Tôi thật sự rất xúc động khi nghe chia sẻ về hành trình để Phong có thể đạt đến đỉnh cao ngày hôm nay. Kỳ thi diễn ra trong 5 giờ liên tục và em phải vượt qua áp lực khủng khiếp để đạt được huy chương vàng" - ông Hiếu chia sẻ.

TP HCM: Chàng trai vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022 nhận mưa tiền thưởng - Ảnh 1.

Ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP HCM trao phần thưởng cho em Nguyễn Việt Phong.

Tại lễ tuyên dương, Ban Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM và các cán bộ, nhân viên của Sở GD-ĐT đã trực tiếp trao thưởng "nóng" cho nam sinh Nguyễn Việt Phong phần thưởng 150 triệu đồng để vinh danh, ghi nhận những cố gắng của em trong quá trình học tập. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM bày tỏ mong muốn em tiếp tục phát huy tài năng, năng lực của mình để xây dựng tương lai rạng rỡ sau này, hoàn thành ước mơ, giúp cho bản thân em, gia đình tốt hơn, đóng góp cho xã hội nhiều hơn.

TP HCM: Chàng trai vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022 nhận mưa tiền thưởng - Ảnh 2.

Em Nguyễn Việt Phong chia sẻ tại lễ tuyên dương.

Em Nguyễn Việt Phong chia sẻ dù đã 2 ngày trôi qua nhưng cảm xúc của em vẫn dâng trào và hạnh phúc. Nam sinh cho hay em biết ơn sự động viên của gia đình, bạn bè, sự giúp đỡ chỉ bảo của thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. "Thành tích này chính là bước khởi đầu cho hành trình xa hơn, em sẽ cố gắng để đạt thêm các thành tựu lớn hơn nữa cho nhà trường, đất nước. Em sẽ đem sức mình cống hiến cho Tổ quốc" - Nguyễn Việt Phong cho biết.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế (IChO) 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi trực tuyến trong nước từ ngày 8 đến 18-7. Việt Nam có 4/4 thí sinh dự thi và đều đoạt Huy chương Vàng.