Tower of Fantasy vừa ra mắt đã đối mặt vấn đề gian lận nghiêm trọng, nhà phát triển bất lực

Bảo Minh, Theo Tổ Quốc 19:00 28/08/2022

Được xem là đối trọng của Genshin Impact nhưng Tower of Fantasy đang đối mặt với câu chuyện muôn thuở của game trực tuyến.

Tower of Fantasy của Hotta Studio đã gặp phải một vấn đề vô cùng nghiêm trọng ngay khi vừa ra mắt. Cụ thể, số lượng người chơi gian lận đang hoành hành trong trò chơi này là rất lớn. Sau khi phát hành, game thủ ở khắp mọi nơi đều nhận thấy Tower of Fantasy tồn tại một bộ phận không nhỏ người chơi có hành vi “không minh bạch”.

Điều đáng nói, trên hầu hết các bảng xếp hạng của tựa game này đều xuất hiện những trường hợp đáng nghi ngờ. Ngay sau khi nhận những phản hồi của game thủ, Hotta đã bắt đầu chiến dịch xử lý đầu tiên, nhắm vào những người chơi gian lận trong game. Tuy nhiên, chiến dịch này đã tỏ ra vô hiệu khi những kẻ gian lận vẫn hoành hành khắp nơi trong tựa game này.

Tower of Fantasy vừa ra mắt đã đối mặt vấn đề gian lận nghiêm trọng, nhà phát triển bất lực - Ảnh 1.

Có thể nói, đợt cấm đầu tiên của Tower of Fantasy đã thất bại. Mặc dù trong chiến dịch này, Hotta đã cấm bất kỳ game thủ nào sử dụng phiên bản sửa đổi của game trên PC. Ban đầu, chiến dịch tỏ ra có tác dụng nhưng lại ảnh hưởng tới cả những game thủ bình thường. Điều này cho thấy vấn đề bất cập trong cách xử lý của nhà phát triển Tower of Fantasy.

Để rồi sau đó, Hotta đã thực sự thất bại khi không thể ngăn chặn được những người chơi gian lận trong game. Vào thời điểm này, hàng nghìn người gian lận trong Tower of Fantasy vẫn đang tự hào có những chỉ số nhân vật cao đến mức không thể tin nổi. Nhìn vào giới hạn cấp độ hiện tại của game thủ Tower of Fantasy, không khó để nhận ra phần lớn trong đó đều vi phạm.

Thậm chí, những người chơi gian lận này còn trò chuyện trực tiếp trên kênh chat, khoe khoang những thành tích mà họ đạt được bằng cách sử dụng phần mềm thứ ba. Hành động này đã khiến cho cộng đồng Tower of Fantasy giận dữ. Nhiều người chơi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục trải nghiệm tựa game này.

Tower of Fantasy ngay từ khi ra mắt đã dấy lên những nghi vấn liên quan đến Genshin Impact. Cộng đồng game thủ cũng không khó để nhận ra, giữa hai tựa game này có một sự giống nhau nào đó. Đặc biệt là về màu sắc và phong cách đồ họa giữa Genshin Impact và Tower of Fantasy. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ liên quan đến thể loại khi Tower of Fantasy là một tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi.

Vì là một tựa game trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) nên việc Tower of Fantasy phải đối mặt với vấn đề gian lận là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cách mà đội ngũ phát triển đang thực hiện không hiệu quả và gây ảnh hưởng đến cả những người chơi bình thường. Đó mới là điều cho thấy sự bất lực của Hotta đối với Tower of Fantasy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày