Tour vòng quanh sân bay cho du khách đỡ nhớ du lịch nước ngoài: Làm thủ tục, lên máy bay như thật nhưng không hề rời mặt đất

Gia Vũ, Theo Tổ Quốc 21:40 14/06/2020

Sân bay Songshan sẽ cho 90 hành khách cơ hội tham quan… sân bay của họ để làm sống lại trải nghiệm dịch chuyển!

Với tình trạng hầu như toàn bộ máy bay đều đang phải "nằm đất" và ngành du lịch bị đình trệ vì đại dịch Covid-19, một sân bay ở Đài Loan đã đưa ra một giải pháp độc đáo để giúp người dân đỡ nhớ các chuyến du lịch nước ngoài.

Tới đây, sân bay Songshan sẽ cho 90 hành khách cơ hội tham quan… sân bay của họ để làm sống lại trải nghiệm dịch chuyển, bao gồm nhập cảnh, lên máy bay và xuống máy bay.

Một tin quảng cáo đăng trên trang web của Songshan có đoạn: "Không thể rời Đài Loan để đi du lịch, vậy thì hãy giả vờ ra nước ngoài tại Songshan".

Songshan là sân bay nhỏ hơn trong số hai sân bay quốc tế của Đài Loan, cạnh sông Keelung. Du lịch quốc tế đã bị ngừng trệ ở khắp nơi trên thế giới khi các quốc gia đóng và vùng lãnh thổ đóng cửa biên giới và ban bố lệnh phong tỏa để giảm thiểu tối đa sự lây lan, bùng phát của virus corona.

Một số quốc gia đã nghĩ ra những cách sáng tạo để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch. Ví dụ như Úc và New Zealand đang lên kế hoạch tạo ra "bong bóng du lịch" giữa hai nước. Chiến dịch "bong bóng du lịch" cho phép cư dân của một số quốc gia và vùng lãnh thổ có ít trường hợp mắc SARS-CoV-2 nhập cảnh mà không cần trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc.

Đài Loan đã đóng cửa biên giới từ tháng 3 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có xu hướng gia tăng. Hiện người nước ngoài vẫn chưa thể đến đây.

Tour vòng quanh sân bay cho du khách đỡ nhớ du lịch nước ngoài: Làm thủ tục, lên máy bay như thật nhưng không hề rời mặt đất - Ảnh 1.

Theo thông tin quảng cáo, sẽ có ba chuyến tham quan sân bay Songshan vào ngày 2/7, 4/7 và 7/7. Chih-ching Wang, phó giám đốc của sân bay, cho biết các tour du lịch trên sẽ kéo dài khoảng nửa ngày và cho phép du khách trải nghiệm những gì họ sẽ phải trải qua khi nhập cảnh và lên máy bay.

Wang chia sẻ với CNN: "Những người không hoặc chưa có cơ hội đi các chuyến bay quốc tế tại Songshan có thể tận dụng cơ hội này để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về quy trình lên máy bay cũng như các cơ sở dịch vụ có liên quan".

Vị phó giám đốc nói rằng du khách tham gia tour vòng quanh sân bay sẽ được phép lên máy bay như thể họ đang chuẩn bị lên một chuyến bay thực thụ. Sau đó, họ sẽ "rời đi" và quay lại sau khi làm thủ tục nhập cảnh.

Bên cạnh đó, những người tham gia cũng sẽ là "người đầu tiên trải nghiệm cơ sở vật chất mới tại sân bay". Hơn nữa, sân bay còn tổ chức chương trình theo đó, nếu du khách hoàn thành một số nhiệm vụ, họ có thể nhận được những phần quà vô cùng độc đáo từ ban tổ chức.

Theo thống kê, tính đến ngày 13/6, thế giới đã ghi nhận hơn 7,6 triệu ca mắc SARS-CoV-2 và hơn 425.000 ca tử vong. Trong đó, Đài Loan có 443 trường hợp dương tính, 7 người tử vong và 431 người đã bình phục.

Nhờ phản ứng nhanh nhẹn và dứt khoát, có thể nói, đến nay Đài Loan đã tránh được tình huống phải phong tỏa mọi hoạt động kinh tế, xã hội trên diện rộng. Một số biện pháp được áp dụng sớm ở Đài Loan là cấm người từ Trung Quốc nhập cảnh, không cho du thuyền cập bến, phạt nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm lệnh cách ly tại nhà.

Theo CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"

    Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"
  • Đọc thêm