Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên "cá kiếm" nhất BTS là ai?

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 09/09/2021

Bạn có tò mò mức thu nhập mà các nhóm nhạc Kpop hàng đầu hiện nay nhận được là bao nhiêu không?

Rất nhiều người nghĩ rằng, thần tượng là một trong những công việc có thể mang lại nguồn thu nhập siêu cao và khiến bạn trở nên giàu có nhanh chóng. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy, nhất là đối với những người xuất thân từ các công ty nhỏ và không mấy nổi tiếng. 

Lẽ dĩ nhiên, con số giữa những nghệ sĩ với nhau luôn có sự khác biệt, thậm chí là chênh lệch lớn. Một ví dụ điển hình là các thần tượng được ra mắt ở công ty lớn như SM, YG hay JYP thường được trả với mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, mức độ nổi tiếng cũng là một trong những điều kiện quan trọng. Dưới đây là một số nhóm nhạc Kpop hàng đầu, có mức thu nhập với những con số đáng mơ ước (số liệu được thu thập đến năm 2020).

BIGBANG

BIGBANG từng được Forbes đưa vào danh sách 100 người nổi tiếng được trả lương cao nhất. Tạp chí kinh tế của Hoa Kỳ tiết lộ thu nhập của BIGBANG lên đến 44 triệu USD (hơn 1 nghìn tỉ VNĐ) một năm. Con số này đã đánh bại Maroon 5 - nhóm nhạc chỉ kiếm được 33,5 USD (hơn 763 tỉ VNĐ) vào thời điểm đó. T.O.P thậm chí còn ngạc nhiên bởi thu nhập của BIGBANG đã vượt mặt Maroon 5 như thế. Trong suốt năm 2015, BIGBANG đã thu hút sự chú ý của công chúng với album MADE có tổng doanh số bán album đạt 40 nghìn tỷ won (hơn 779 nghìn tỉ VNĐ) .

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 1.

BIGBANG từng được Forbes đưa vào danh sách 100 người nổi tiếng được trả lương cao nhất

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 2.

Trong suốt năm 2015, BIGBANG đã thu hút sự chú ý của công chúng với album MADE

SNSD

Nhóm nhạc nữ huyền thoại của SM Entertainment - SNSD là một trong những nhóm nhạc có tạo nguồn thu lớn của công ty. Các cô gái đã kiếm được 22,3 triệu USD (gần 508 tỉ VNĐ) từ concert Phantasia (năm 2016), 21,5 triệu USD (gần 490 tỉ VNĐ) từ Girl’s Peace - Japan Tour (năm 2013) và 14,97 triệu USD (hơn 300 tỉ VNĐ) từ Girls and Peace World Tour (năm 2014). SNSD đã đóng góp 80% thu nhập cho SM, thu về hơn 44,4 tỷ won (khoảng 864 nghìn tỉ VNĐ) trong một năm. Các chuyến lưu diễn là nguồn thu nhập lớn nhất đối với các cô nàng SNSD.

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 3.

SNSD là một trong những nhóm nhạc có tạo nguồn thu lớn của công ty

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 4.

Các chuyến lưu diễn là nguồn thu nhập lớn nhất đối với các cô nàng

EXO

Mặc dù đã có khoảng thời gian khó khăn vì vướng phải sự kiện rời nhóm của các thành viên người nước ngoài, EXO vẫn là một trong những nhóm nhạc hàng đầu của SM, đem lại nguồn thu cực khủng. Trung bình các chàng trai kiếm được hơn 13 triệu USD (khoảng 296 tỉ VNĐ) hàng năm từ các buổi concert, album, các hợp đồng quảng cáo và goods. Trong các buổi concert với số lượng vé bán ra tính bằng giây, EXO đã kiếm được hơn 64,5 triệu USD (khoảng 1 nghìn 400 tỉ VNĐ).

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 5.

EXO là một trong những nhóm nhạc hàng đầu của SM, đem lại nguồn thu cực khủng

Theo hồ sơ tài sản được cập nhật vào 5/2020, giá trị tài sản ròng hiện tại của EXO là khoảng 1 tỷ USD (hơn 22 nghìn tỉ VNĐ). Ngoài ra, các thành viên còn có các hoạt động solo sôi nổi khác, tăng mức thu nhập của họ lên những con số đáng ghen tị.

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 6.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của EXO là khoảng 1 tỷ USD

TWICE

TWICE là cái tên nổi bật trong làng nhạc Kpop hiện tại. Chủ tịch của JYP từng chia sẻ rằng công ty đã đầu tư 420 nghìn USD (hơn 9 tỉ VNĐ) cho màn ra mắt của TWICE và hiện tại các cô nàng đang chứng minh rằng điều đó là hoàn toàn xứng đáng. Nhóm nhạc nữ nhà JYP kiếm được 1,45 triệu USD (khoảng hơn 3 nghìn tỉ VNĐ) mỗi năm và là nguồn thu chính của công ty với doanh số bán album và goods. Bởi sức hút từ các thành viên của TWICE, người hâm mộ đã bỏ rất nhiều tiền để sở hữu những tấm card hay goods có TWICE, mặc dù có những sản phẩm gần 200.000 won (gần 4 triệu VNĐ) cho một món đồ.

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 7.

TWICE là cái tên nổi bật trong làng nhạc Kpop hiện tại

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 8.

Bởi sức hút từ các thành viên của TWICE, người hâm mộ đã bỏ rất nhiều tiền để sở hữu những tấm card hay goods

BTS

Ra mắt từ năm 2013 và đến nay, BTS đã đạt đến mức độ nổi tiếng toàn cầu. Big Hit Entertainment đã từng mắc rất nhiều nợ cho màn ra mắt của BTS nhưng tất cả đã được đền đáp với sức nóng ngày càng tăng của BTS mỗi năm. 95% doanh thu của Big Hit do BTS đóng góp và doanh số các mặt hàng của BTS đạt con số 10 triệu USD (22 nghìn tỉ VNĐ).

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 9.

BTS đã đạt đến mức độ nổi tiếng toàn cầu với khối tài sản đáng mơ ước

Ngoài ra, nhờ mức độ phủ sóng toàn cầu sau khi chính thức ra mắt tại Mỹ, BTS đã có tổng tài sản trị giá 3,6 tỷ USD (82 nghìn tỉ VNĐ) vào năm 2020. Các thành viên có thu nhập cao nhất phải kể đến là j-hope và SUGA, với khoảng 15 triệu USD (khoảng 341 tỉ VNĐ) mỗi năm.

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 10.

Thành viên có thu nhập cao nhất phải kể đến là j-hope và Suga

Red Velvet

Ra mắt dưới trướng SM Entertainment vào năm 2014, Red Velvet là một trong những nhóm nữ Kpop tài năng hiện nay. Ngoài việc bán album, số tiền mà các cô gái thu được từ quảng cáo hay các hoạt động khác cũng rất lớn. Red Velvet sở hữu lượng fan đông đảo khắp thế giới, chính vì thế các cô nàng cũng có nguồn thu nhập khá khả quan so với các idol Kpop khác hiện tại.

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 11.

Red Velvet sở hữu lượng fan đông đảo khắp thế giới, chính vì thế các cô nàng cũng có nguồn thu nhập khá khả quan so với các idol Kpop

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 12.

Red Velvet là một trong những nhóm nữ Kpop tài năng hiện nay

BLACKPINK

Người hâm mộ luôn gọi BLACKPINK là một hiện tượng mới của Kpop và kể từ khi debut với Boombayah cho đến nay, các cô nàng đã thực sự chứng minh được sức hút đặc biệt của mình và nhanh chóng trở thành "báu vật" của YG. Trong một năm, họ kiếm được khoảng 25,3 triệu USD (khoảng 576 tỉ VNĐ). Số lượng album bán ra cũng vượt qua con số một triệu bản tiêu thụ.

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 13.

BLACKPINK đang là nhóm nhạc nữ hàng đầu của Kpop

Top nhóm nhạc có thu nhập cao nhất Kpop: Sốc với số tiền mà EXO nhận được, thành viên cá kiếm nhất BTS là ai? - Ảnh 14.

Không thể phủ nhận mức độ nổi tiếng của BLACKPINK hiện tại

Thị trường Kpop luôn biến động qua từng thời điểm, chính vì thế những con số này đã có nhiều thay đổi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được mức độ nổi tiếng của các nhóm nhạc hàng đầu này. Cho bất kì ai tò mò về mức thu nhập của các nghệ sĩ Kpop thì những con số này có thể là một gợi ý tham khảo giải đáp phần nào.

Nguồn: Chanel Korea - Ảnh: Inernet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày