Top 5 cung Hoàng Đạo làm mẹ chồng thì con dâu sợ chạy tóe khói

Nguyễn Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 06/05/2017

Hãy xem cung Hoàng Đạo nào là hình ảnh rõ nét nhất của nhân vật mẹ chồng trong phim "Sống chung với mẹ chồng" nhé.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là điểm nóng trong mỗi gia đình, quyết định rất lớn trong việc gia đình có hòa thuận ấm êm hay không. Từ xưa tới nay có không ít giai thoại về sự khó tính của mẹ chồng khiến con dâu chùn chân nản lòng. Hãy xem top 5 cung Hoàng Đạo nào là mẹ chồng sẽ khiến con dâu sợ muốn vắt chân lên cổ chạy nhé.

Hạng 1: Mẹ chồng khó tính Xử Nữ

Top 5 cung Hoàng Đạo làm mẹ chồng thì con dâu sợ chạy tóe khói - Ảnh 1.

Xử Nữ khó tính cầu toàn khiến con dâu họ cảm thấy bức bối.

Sự khó tính cầu toàn tỉ mỉ tới từng chi tiết của Xử Nữ sẽ khiến con dâu họ cảm thấy bức bối ngột ngạt. Là một thành viên trong gia đình, con dâu có mẹ chồng Xử Nữ hẳn sẽ bị giám sát, nhắc nhở ngay nếu phạm lỗi hoặc làm gì không vừa ý họ. Những lúc đó, tốt nhất đừng tốn công phân trần với Xử Nữ làm gì, bởi họ vô cùng cứng đầu bướng bỉnh. Rất có thể trong lúc nóng giận họ còn cho những lời phân trần thành vô lễ và mọi chuyện sẽ còn trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất là con dâu nên học cách nhường nhịn mẹ chồng Xử Nữ, thường xuyên tâm sự trò chuyện để hai mẹ con hiểu nhau hơn.


Hạng 2: Mẹ chồng nóng nảy Bạch Dương

Top 5 cung Hoàng Đạo làm mẹ chồng thì con dâu sợ chạy tóe khói - Ảnh 3.

Bạch Dương quá thẳng thắn thiếu tế nhị làm con dâu e dè.

Bạch Dương dường như chẳng bao giờ chịu lớn, nên dù đã ở tuổi làm mẹ chồng nhưng họ vẫn luôn bồng bột, thích gì làm nấy. Mẹ chồng Bạch Dương thường quá thẳng thắn, thiếu tế nhị tinh tế làm con dâu họ e dè. Bên cạnh đó, việc làm mà ít khi suy nghĩ trước hậu quả của Bạch Dương thường làm con dâu họ khá đau đầu, mệt mỏi trong việc giải quyết hậu quả. Đồng thời, Bạch Dương còn vô cùng cứng đầu, nóng nảy nên việc xung đột là hoàn toàn có thể xảy ra.


Hạng 3: Mẹ chồng thích kiểm soát Sư Tử

Top 5 cung Hoàng Đạo làm mẹ chồng thì con dâu sợ chạy tóe khói - Ảnh 5.

Sư Tử luôn kiểm soát khiến con dâu họ cảm thấy mất tự do.

Với thói quen kiểm soát tất cả mọi thứ trong gia đình nên việc gia đình thêm một thành viên là con dâu sẽ làm mẹ chồng Sư Tử cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa. Là con dâu có mẹ chồng Sư Tử, bạn hãy quen với việc làm theo mệnh lệnh đi, bởi nếu trái lời, Sư Tử sẽ ngay lập tức cảm thấy bị tổn thương và cảm thấy mình đang không được tôn trọng. Chính việc quá thích kiểm soát này sẽ khiến con dâu họ cảm thấy thiếu tự do, đồng thời không khí trong gia đình luôn căng thẳng và xảy ra những mâu thuẫn ngầm bên trong.


Hạng 4: Mẹ chồng yêu cầu cao Ma Kết

Top 5 cung Hoàng Đạo làm mẹ chồng thì con dâu sợ chạy tóe khói - Ảnh 7.

Ma Kết yêu cầu cao trong mọi việc làm con dâu cảm thấy áp lực.

Ma Kết thành đạt và luôn tự lập nên họ cũng yêu cầu con dâu họ cao như vậy. Họ sẽ không chấp nhận thái độ chểnh mảng trong việc nhà hay ham chơi ham vui. Với họ, con dâu vừa phải làm tốt nhiệm vụ chăm sóc gia đình, lại vừa phải là người phụ nữ thành đạt trong công việc. Với yêu cầu cao như vậy, con dâu của Ma Kết khá áp lực bởi nếu bạn không làm vừa ý họ, rất có thể bạn sẽ trở thành đối tượng so sánh hoặc cằn nhằn.


Hạng 5: Mẹ chồng nhạy cảm Song Ngư

Top 5 cung Hoàng Đạo làm mẹ chồng thì con dâu sợ chạy tóe khói - Ảnh 9.

Song Ngư quá nhạy cảm khiến con dâu luôn phải cẩn trọng lựa lời mà nói.

Là một người quá nhạy cảm, mẹ chồng Song Ngư rất hay suy nghĩ quá nhiều, chuyện bé xé thành to. Việc bạn trở thành con dâu làm cho họ lo lắng rằng mình không còn chiếm vị trí số một trong lòng con trai, để từ đó sầu não rầu rĩ suốt. Làm con dâu của Song Ngư, bạn lúc nào cũng phải lựa lời mà nói và tuyệt đối không được nổi nóng giận dữ, bởi nếu họ hiểu lầm mà phật ý thì không khí trong gia đình sẽ vô cùng căng thẳng áp lực.