Bão lũ thế này, tải ngay top 3 ứng dụng dự báo thời tiết vô cùng hữu ích

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:10 19/10/2020

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi lượng mưa, gió, đường đi của bão... một cách nhanh nhất.

Trong thời điểm hiện tại tình hình thời tiết, bão lũ... tại miền Trung ngày một "nguy hiểm". Theo dự báo thời tiết thì vào ngày 24/10 sẽ có một cơn bão nữa đổ bộ trực tiếp vào miền Trung. Với smartphone của mình, bạn có thể tải các ứng dụng theo dõi lượng mưa, hướng gió, đường đi của bão để chuẩn bị tốt nhất "tư trang" chống bão lụt.

Ứng dụng Windy

Ứng dụng Windy là một trong những ứng dụng dự báo thời tiết có độ chính xác tương đối cao và đang được mọi người sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Windy hiển thị dưới dạng biểu đồ trực quan nhiều thông số quan trọng để người dùng theo dõi diễn biến của các cơn bão lớn, hoặc nhiệt độ, lượng mưa tại mọi địa điểm theo thời gian thực.

Bão lũ thế này, tải ngay top 3 ứng dụng dự báo thời tiết vô cùng hữu ích - Ảnh 1.

Windy hiển thị dưới dạng biểu đồ trực quan nhiều thông số quan trọng như nhiệt độ, mức độ che phủ của mây, cảnh báo thời tiết địa phương, tốc độ gió, hướng đi của bão... giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được tình hình thời tiết hiện tại.

Người dùng có thể chạm vào màn hình để di chuyển vị trí xem dự báo thời tiết cũng như sức gió tại bất cứ khu vực nào. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép xem dự báo thời tiết trong 7 ngày kế tiếp.

Ứng dụng hiện đang được tải về miễn phí trên cả Google Play Store và App Store.


Storm Radar

Storm Radar giúp bạn theo dõi được chính xác vị trí mà cơn bão đang hoạt động và hướng di chuyển của nó. Ứng dụng sử dụng dữ liệu từ Sở Thời tiết quốc gia Mỹ để cung cấp các thông số về nhiệt độ, mức độ che phủ của mây, tốc độ gió...

Bão lũ thế này, tải ngay top 3 ứng dụng dự báo thời tiết vô cùng hữu ích - Ảnh 3.

Hình ảnh được biểu thị dưới dạng hình động và 3D cho phép theo dõi các cơn bão trở nên trực quan hơn. Bên cạnh đó, Storm Radar cũng có bản chuyên nghiệp dành cho những nhà khí tượng hay những người săn bão - có mất phí.

Ứng dụng hiện đang được tải về miễn phí trên cả Google Play Store và App Store.


Ứng dụng MeteoEarth

MeteoEarth hỗ trợ người dùng theo dõi được chính xác vị trí mà cơn bão đang hoạt động và hướng di chuyển của nó. Ứng dụng cho phép thêm nhiều vị trí trên thế giới và có thể dự đoán tình hình thời tiết trong 24 giờ tiếp theo.

Bão lũ thế này, tải ngay top 3 ứng dụng dự báo thời tiết vô cùng hữu ích - Ảnh 5.

Với ứng dụng này bạn có thể khám phá Trái đất bằng các lệnh ngón tay đơn giản để phóng to, thu nhỏ và xung quanh dưới dạng 3D.

Ứng dụng hiện đang được tải về miễn phí trên cả Google Play Store và App Store.

Theo cá nhân mình đây là 3 ứng dụng dễ dùng, hiện được nhiều người biết tới nhất và quan trọng là nó miễn phí. Tuy nhiên, dự báo thời tiết thì chỉ mang tính "dự báo" mà thôi, tình hình có thể sẽ thay đổi nên các ứng dụng trên cũng chỉ mang tính tham khảo chứ không có độ chính xác 100% được.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm