Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất

Nhật Hạ, Theo Helino 21:27 08/10/2018

Đây là những nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn tồn tại sau cả chục năm hoạt động nghệ thuật.

Đối với nhiều fan Kpop, thế hệ idol thứ 2 là thế hệ hoàng kim nhất của nền âm nhạc tại xứ sở kim chi. Đây là thời kỳ ra đời ra những nhóm nhạc vô cùng thành công, những bản hit hay nhất trong lịch sử Kpop mà đến bây giờ vẫn còn được công nhận vì quá phổ biến

Thế nhưng, sau trên dưới 10 năm tồn tại, các nhóm nhạc thế hệ thứ 2 hiện đã và đang phải đối mặt với thời kì khủng hoảng. Các nhóm dần tan rã, tranh chấp hợp đồng, đánh mất thành viên hay với các nhóm nam là nhập ngũ. Họ đang dần đánh mất ánh hào quang ngày nào trong khi thế hệ thứ 3 đang hoạt động rất mạnh mẽ trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, không vì thế mà họ "biến mất" khỏi thị trường Kpop, bởi vẫn có những nhóm nhạc với tuổi đời trên dưới 10 năm vẫn hoạt động tích cực và bền bỉ. Đặc biệt, công ty có nhiều group hoạt động lâu năm nhất chính là SM Entertainment.

1. DBSK (15 năm)

DBSK ra mắt vào tháng 12 năm 2003 và đã rất thành công trong suốt thập niên vừa qua. Sau sự ra đi của JYJ vào năm 2010, nhóm tiếp tục hoạt động với hai thành viên Yunho và Changmin cho đến khi phải vắng bóng một thời gian vì nghĩa vụ quân sự. Sau khi trở lại đầy đủ đội hinhg vào cuối năm ngoái, các concert của DBSK đều cháy vé, đem lại doanh thu thuộc hàng khủng nhất nhà SM, single thì luôn lọt top của các bảng xếp hạng. Album tiếng Hàn mới nhất của nhóm "New Chapter # 1: The Chance of Love" được phát hành vào đầu năm nay lập tức đạt vị trí #1 trên bảng xếp hạng Album của Gaon.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 1.

Sau 15 năm, DBSK vẫn tồn tại bền bỉ và là một trong những nhóm nhạc gen2 thành công nhất

2. Super Junior (13 năm)

Super Junior ra mắt vào tháng 11 năm 2005 là với 12 thành viên. Thậm chí sau sự thay đổi thành viên liên tục trong các năm, cũng như các thành viên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Super Junior vẫn tiếp tục liên tục phát hành album. Đĩa đơn của họ đầu năm nay "Lo Siento" đã tạo được cú hích lớn. Đây là bài hát đầu tiên của Kpop có mặt ở bảng xếp hạng doanh thu bán chạy của Billboard Latin và đồng thời đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu bán chạy của Billboard thế giới. Đây thực sự là những thành công vô cùng ấn tượng của nhóm nhạc 13 tuổi này.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 2.

3. BIG BANG (12 năm)

BIG BANG ra mắt vào tháng 8 năm 2006 và đã thống trị những bảng xếp hạng Kpop trong suốt những năm vừa qua. Hiện tại, 4 trong số 5 thành viên hiện đang phục vụ trong quân sự, riêng em út Seungri vẫn đang hoạt động tích cực trong vai trò ca sĩ solo. Tháng 6 vừa qua, anh đã tổ chức thành công solo concert đầu tiên của mình nhân dịp 12 năm ra mắt, tranh thủ những tháng ngày còn lại trước khi gia nhập quân đội cùng các thành viên. Chúng ta hãy chờ sự trở lại mạnh mẽ của 5 thành viên trong tương lai không xa.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 3.

4. F.T.ISLAND (11 năm)

F.T.ISLAND ra mắt vào tháng 6 năm 2007. Mặc dù có một đội hình nhỏ thay đổi trong những năm đầu, họ vẫn đi đến dấu mốc 11 năm trong sự nghiệp. Vào cuối năm ngoái nhóm đã phát hành một album cuối năm để kỷ niệm mốc kỷ niệm ấn tượng của họ. Nhóm cũng rất bận rộn làm việc để phát hành âm nhạc ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Đến nay, F.T.ISLAND vẫn là một trong những ban nhạc hàng đầu Hàn Quốc.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 4.

5. SNSD (11 năm)

SNSD ra mắt vào tháng 7 năm 2007 và đã trở thành girlgroup thành công nhất trong lịch sử Kpop. Mặc dù trải qua sự thay đổi khá lớn khi Jessica rời khỏi nhóm vào năm 2014, cộng thêm việc Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã quyết định không gia hạn hợp đồng với SM Entertainment sau 10 năm, nhóm vẫn tồn tại và tiếp tục phát hành các sản phẩm âm nhạc để khẳng định vị thế của mình. Vừa qua nhóm nhỏ "Oh!GG" đã debut với ca khúc "Lil' touch" -ca khúc có giai điệu bắt tai và quyến rũ, thu hút được sự chú ý rất lớn từ khán giả trong và ngoài nước. Đến nay, fan vẫn có thể tin tưởng vào sự vững mạnh của SNSD và sẽ thấy 8 cô gái cùng đứng trên cùng một sân khấu trong tương lai không xa.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 5.

6. 2PM (10 năm)

2PM ra mắt vào tháng 9 năm 2008, đồng thời hoạt động tại cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Từ sau khi scandal của Jay Park buộc anh phải rời khỏi nhóm vào năm 2009, đội hình của nhóm vẫn không thay đổi. Người hâm mộ cũng vô cùng lo lắng khi Taecyeon không gia hạn hợp đồng với JYP Entertainment cùng với các thành viên còn lại, song mặc dù ký hợp đồng với một công ty khác, Taecyeon vẫn sẽ tiếp tục với 2PM. Album của nhóm "Gentlemen’s Game" đã phát hành cách đây 2 năm và người hâm mộ vẫn đang chờ đợi sự trở lại của các chàng trai trong thời gian tới.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 6.

7. SHINee (10 năm)

SHINee ra mắt vào tháng 5 năm 2008 và đã ghi tên vào lịch sử như là một trong những nhóm hiếm hoi của Kpop không có một sự thay đổi đội hình trong suốt nhiều năm hoạt động. Đáng buồn, sự ra đi bất ngờ của giọng ca chính Jonghyun đã làm rung chuyển truyền thông trong nước và quốc tế. Nhóm đã dành rất nhiều bài hát và buổi biểu diễn để tưởng nhớ người bạn đã ra đi của mình như"Good Evening", "I Want You", "Our Page" và gần đây nhất là album "The Story of Light".

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 7.

8. Davichi (10 năm)

Bộ đôi Davichi ra mắt vào tháng 2 năm 2008 và đã trở thành một trong những đôi song ca nữ nổi tiếng nhất trong Kpop với giọng hát "khủng" không thua kém diva quốc tế. Trong suốt những năm tháng hoạt động, họ đã thử thách với nhiều thể loại và thành công nhất với nhạc ballad và nhạc phim . Để chào mừng kỷ niệm 10 năm debut, Davichi đã phát hành album "&10" cùng đĩa đơn "Days Without You" và vẫn được fan ủng hộ hết mình.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 8.

9. B2ST/ HIGHLIGHT (9 năm)

HIGHLIGHT (trước đây là BEAST) ra mắt vào tháng 10 năm 2009. Sau khi Hyunseung rời nhóm, các thành viên còn lại cũng rời Cube Entertaiment để lập công ty riêng. Tuy việc hoạt động riêng không hề dễ dàng nhưng họ vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và phát hành mini album gần đây nhất "Celebrate" vào tháng 10 năm 2017.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 9.

10. Girl's Day (8 năm)

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 10.

Girl's Day ra mắt vào tháng 7 năm 2010. Đây là một trong những nhóm nữ hoạt động lâu nhất mà vẫn chưa tan rã mặc dù họ đã trải qua một số lần thay đổi đội hình. Album phát hành gần đây của họ "Girls Day Everyday #5" vào tháng 3 năm 2017 và đạt vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Billboard World Album. Nhóm dự kiến sẽ trở lại trong năm nay nhưng khó có thể biết là khi nào.

11. CNBLUE (8 năm)

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 11.

CNBLUE là một ban nhạc mỹ nam ra mắt vào tháng 1 năm 2010. Họ đã thành công trên nhều lĩnh vực kể cả ca hát lẫn diễn xuất. Album mới nhất của họ được phát hành trong năm 2017 được gọi là "7ºCN" và đĩa đơn thứ 14 "Shake" đạt vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Oricon. Tất cả thành viên hiện đều đã gia nhập quân đội, song fan vẫn chờ đợi sân khấu với đầy đủ các thành viên vào năm 2020.

12. TEEN TOP (8 năm)

TEEN TOP xuất hiện lần đầu vào tháng 7 năm 2010. Để kỷ niệm năm thứ 7 của nhóm cũng như sau sự ra đi của L.Joe, họ đã phát hành một album mang tựa đề "HIGH FIVE" vào giữa năm 2017. Lần comeback gần đây nhất của họ là vào đầu năm nay với "Seoul Night" và đã trụ vững trên các bảng xếp hạng trong thời gian dài.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 12.

13. INFINITE (8 năm)

INFINITE debut vào tháng 6 năm 2010. Và đến năm 2017, tất cả các thành viên (trừ Hoya) đã quyết định gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản và tiếp tục hoạt động cùng nhau. Nhóm tiếp tụ với 6 thành viên và phát hành full album đầu tiên "Top Seed" sau 4 năm ra mắt.

Top 13 nhóm nhạc thế hệ thứ 2 vẫn còn trụ vững ở Kpop, SM đặc biệt là công ty có nhiều tường thành nhất - Ảnh 13.

Nguồn. Koreaboo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm