Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt qua Ed Sheeran, Imagine Dragons và chỉ xếp sau 3 tên tuổi gạo cội của làng nhạc thế giới

Vinh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:50 21/07/2019

BTS đứng vị trí thứ 4 tại danh sách 10 ca sĩ và ban nhạc sở hữu doanh số bán ra cao nhất thế giới năm 2018.

Billboard chính thức công bố số liệu của năm 2018 trên 4 mặt trận bao gồm: doanh số bán ra tính từ việc bán được các đĩa đơn, album (album vật lý và nhạc số); lượng streaming (dịch vụ nghe nhạc trực tuyến); tiền bản quyền phát hành các sản phẩm âm nhạc và doanh thu của chuyến lưu diễn. Như vậy, đây chính là 4 đơn vị chủ chốt để Billboard thống kê thu nhập của các ca sĩ, nhóm nhạc qua từng năm. 

Theo đó, vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám như Bruce Springsteen, Ed Sheeran, Justin Timberlake,… Taylor Swift đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng những nghệ sĩ cá kiếm bậc nhất trong năm 2018 với con số cao ngất ngưởng lên đến 99.6 triệu đô.

Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt qua Ed Sheeran, Imagine Dragons và chỉ xếp sau 3 tên tuổi gạo cội của làng nhạc thế giới - Ảnh 1.

Con số này sẽ còn tăng cao khi album "Lover" được trình làng vào ngày 23/8 sắp tới.

Tuy không góp mặt ở danh sách này nhưng riêng mảng doanh thu bán được từ các album, đĩa đơn thì BTS vẫn "chễm chệ" xuất hiện tại vị trí thứ 4. Cụ thể, ban nhạc Metallica nắm giữ danh hiệu Quán quân Top Sales của năm với 4.8 triệu đô, Queen và nam rapper Eminem lần lượt "hạ cánh" ở vị trí #2 và #3.

Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt qua Ed Sheeran, Imagine Dragons và chỉ xếp sau 3 tên tuổi gạo cội của làng nhạc thế giới - Ảnh 2.

Quả thật không hổ danh là nhóm nhạc toàn cầu BTS!

Có thể nói, việc gặt hái được thứ hạng này là một thành tích đáng tự hào cho các chàng trai nhà BigHit bởi họ luôn cố gắng hết mình để chứng minh tài năng đích thực trong suốt năm 2018. Không thể phủ nhận, BTS đã mang lời ca tiếng hát của mình vượt khỏi phạm vi đất nước Hàn Quốc để xác lập nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế và thu về hàng loạt kỷ lục "vô tiền khoáng hậu".

Đây còn là một năm BTS chiếm sóng mạnh mẽ tại thị trường Hoa Kỳ khi có đến hai lần chạm nóc bảng xếp hạng Billboard 200 vào tháng 5 và tháng 8, lần lượt với hai album mang tên "Love Yourself: Tear" và "Love Yourself: Answer". Thành tích này không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của BTS mà còn có ý nghĩa to lớn đối với việc nâng cao vị thế nền âm nhạc Kpop trên đấu trường quốc tế.

Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt qua Ed Sheeran, Imagine Dragons và chỉ xếp sau 3 tên tuổi gạo cội của làng nhạc thế giới - Ảnh 3.

Các chàng trai còn trở thành đại diện cho thế hệ trẻ để phát biểu truyền cảm hứng tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Việc nắm lấy danh hiệu Quán quân của bảng xếp hạng album danh giá nhất hành tinh này đã minh chứng sự bùng nổ mạnh mẽ của các chàng trai nhà BigHit về mặt thương mại thông qua những đơn vị album bán được vô cùng ấn tượng. Chưa dừng lại ở đó, năm 2018 còn đánh dấu tần suất phủ sóng dày đặc của BTS trên các chương trình truyền hình nước Mỹ và hàng chục đêm diễn ở nhiều quốc gia luôn trong tình trạng cháy vé.

Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt qua Ed Sheeran, Imagine Dragons và chỉ xếp sau 3 tên tuổi gạo cội của làng nhạc thế giới - Ảnh 4.

BTS đã lưu dấu chân tại 3 talk- show đình đám nhất nước Mỹ bao gồm: The Ellen DeGeneres Show, The Tonight Show Starring Jimmy Fallon và The Late Late Show with Jame Corden.

Theo sau BTS là nhóm nhạc Imagine Dragons (2 triệu đô), Chris Stapleton (1.83 triệu đô) và ban nhạc Rock Panic! at the Disco. Nam ca sĩ Ed Sheeran cũng thu về 1.7 triệu đô từ các album, đĩa đơn được anh phát hành và dừng chân tại vị trí #8. Cuối cùng, chốt sổ cho bảng vàng này là Jason Aldean (1.5 triệu đô) và Carrie Underwood (1.4 triệu đô).

Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt qua Ed Sheeran, Imagine Dragons và chỉ xếp sau 3 tên tuổi gạo cội của làng nhạc thế giới - Ảnh 5.

Danh sách top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018.

Nguồn tham khảo: Billboard

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm