Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 04/11/2016

Là gương mặt sáng giá trong Top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2016, thay vì nắm bắt cơ hội, tiếp tục bước chân vào cánh cửa showbiz, Sái Thị Hương Ly chọn lùi lại một bước sau ánh hào quang để hiện thực hóa giấc mơ du học còn dang dở của mình.

Chào Hương Ly, sau khi tham gia một cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống của bạn có gì thay đổi không?

Thật sự tính tới thời điểm hiện nay cuộc sống của mình không có nhiều thay đổi lắm. Có chăng chỉ là bận rộn hơn một chút. Ngoài công việc hàng ngày mình sẽ dành thêm thời gian cho những dự án hậu Hoa Hậu, còn lại mọi thứ trong cuộc sống của mình vẫn vậy. Vẫn sáng đi làm, tối về nhà ăn cơm cùng gia đình. À, còn một thay đổi nhỏ mà mình cũng quên chưa chia sẻ. Đó là có một vài bạn nhận ra mình và xin chụp hình chung. Lúc đầu mình cũng thấy chút ngại, mà sau thấy cũng vui vui.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 1.

Cuộc sống không thay đổi nhiều vậy còn bạn thì sao?

Mình có thể hiểu đây là một câu hỏi tu từ được không nhỉ? Bởi mỗi chúng ta qua từng ngày đều thay đổi có chăng chúng ta đang không nhận ra thôi. Bạn của ngày hôm qua sẽ khác ngày hôm nay càng không giống ngày mai, và mình cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt sau khi thử sức bản thân trong một cuộc thi tầm cỡ quốc gia như Hoa Hậu Việt Nam. Trưởng thành hơn, bạo dạn hơn. Nếu như trước đây mình từng do dự khá lâu trước khi bắt tay thực hiện thì giờ đây mọi thứ dường như dễ dàng hơn.

Là một nhân tố tiềm năng, tại sao bạn lại quyết định lùi bước sau ánh hào quang showbiz?

Mình đã ấp ủ giấc mơ du học từ khá lâu rồi, từ hồi mình còn là cô nhóc học cấp 3. Bởi có lẽ chưa thực sự chuẩn bị sẵn sàng, vướng bận nhiều dự án cá nhân nên mình đành tạm gác lại ước mơ học tập tại một chân trời mới. Và giờ cũng đã đến lúc mình hiện thực hóa giấc mơ đó rồi.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 2.

Phần trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh trong cuộc thi của Hương Ly rất ấn tượng, phải chăng một phần nhờ sự “chuẩn bị sẵn sàng” cho giấc mơ thuở bé của bạn?

Cũng có thể nói như vậy, không “trang bị kĩ càng” sao mình có thể đối mặt với một chân trời mới với thứ ngôn ngữ toàn cầu này được. Tuy nhiên, nói vậy không đồng nghĩa với việc mình sẽ bỏ quên Tiếng Anh nếu không có dự định đi du học. Khi xã hội ngày càng hiện đại thì tầm quan trọng của Tiếng Anh càng rõ nét hơn bao giờ hết. Đọc sách báo, xem tin tức, đi du lịch, xin việc làm, từng ngõ ngách trong đời sống đều gắn liền với Tiếng Anh. Và mình cũng may mắn tìm được cho bản thân một nơi gửi trọn niềm tin, giúp mình không trở thành một kẻ lạc hậu chỉ vì không biết Tiếng Anh.

Có rất nhiều bạn trẻ đã xác định được tầm quan trọng của Anh ngữ nhưng lại gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh, Hương Ly có thể chia sẻ một số bí quyết học tập của bản thân được không?

Thật ra xuất phát điểm của Ly cũng chỉ là một cô bé luôn cảm thấy bối rối khi tiếp xúc với tiếng Anh. Nhưng chính bởi nhược điểm này, Ly đã tự thôi thúc bản thân phải vượt qua rào cản để có thể hoàn thiện bản thân hơn nữa. Đầu tiên, bạn nên xác định mục tiêu học tập để tiết kiệm thời gian ôn luyện. Học tiếng Anh để đi du học, thẳng tiến hay chỉ đơn giản là giao tiếp. Với mục tiêu đã rõ ràng, phương pháp luyện tập sẽ là mấu chốt quan trọng tiếp theo. Hãy xác định cho bản thân một phương pháp học tập nhất định đối với từng kĩ năng. Nếu còn đang bối rối không biết đâu là cách học lý tưởng, thầy cô có thể là sự trợ giúp đắc lực. Trước đây mình cũng từng “loay hoay” một thời gian dài nhưng chính nhờ những lời khuyên quý giá và bổ ích từ thầy cô của trung tâm Anh ngữ GLN, Ly đã tìm được hướng tiếp cận tiếng Anh đúng đắn. Không chỉ là những bài học bổ ích trên lớp, thầy cô tại GLN cũng thường xuyên có các buổi ngoại khóa để cải thiện khả năng Speaking, đây cũng là chìa khóa giúp Ly có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 3.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 4.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành từ Hương Ly, chúc bạn sẽ sớm thực hiện được những giấc mơ còn đang dang dở.

Được thành lập năm 2008, GLN được đánh giá là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam với 100% giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và tâm huyết, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại 5 chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong 8 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, GLN đã đào tạo hơn 50.000 học viên trong đó có tới 1500 học viên đạt 7.0-8.5 IELTS. Vậy bạn đã sẵn sàng là người tiếp theo?

Mọi thông tin về khóa học, xin vui lòng truy cập website: http://www.gln.edu.vn hoặc hotline tư vấn miễn phí:1800 6369

Cùng nhìn lại một số hình ảnh xuất sắc của Hương Ly tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam:

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 5.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 6.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 7.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 8.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 9.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam: Đã đến lúc nuôi dưỡng giấc mơ còn đang dang dở - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm