Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG

TUDU, Theo Helino 22:30 02/12/2019

Tuy không mạnh về mảng nhạc số như nhiều nghệ sĩ "khủng long" của Kpop nhưng nhóm nữ nhà YG hiện vẫn giữ ngôi vương về điểm digital hàng tuần trên Gaon.

Gaon là BXH âm nhạc tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2009. Suốt 10 năm hoạt động, Gaon dần trở thành một trong những BXH âm nhạc uy tín hàng đầu Kpop hiện nay và là "thước đo" sự thành công một sản phẩm âm nhạc xứ Hàn. BXH này còn được mệnh danh là Oricon Chart hay Billboard Chart phiên bản Hàn Quốc.

Mới đây, một BXH top 10 ca khúc có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon vừa được tổng hợp hiện đang là chủ đề bàn luận của cộng đồng fan Kpop. Theo đó, trải dài top 10 là loạt cái tên được mệnh danh là "quái vật nhạc số" của Kpop. Thế nhưng điều khiến người hâm mộ bất ngờ là những cái tên này đều không thể đánh bại một nhóm nhạc nữ nhà YG chưa từng mạnh về mảng nhạc số trong nước.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 1.

Gaon là một trong những BXH âm nhạc uy tín nhất xứ Hàn.

Cụ thể, giữ vị trí đầu bảng là bản hit đình đám "DDU-DU DDU-DU" của BLACKPINK với 85.411.467 điểm digital. Không chỉ tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, "DDU-DU DDU-DU" còn chứng minh BLACKPINK hoàn toàn có thể làm tốt trên mảng nhạc số khi ca khúc này hiện vẫn đang dẫn đầu điểm digital hàng tuần trên Gaon dù phát hành từ tháng 6/2018. 

Hơn thế nữa, "DDU-DU-DDU-DU" còn là ca khúc duy nhất chiếm đến 2 vị trí: tuần 25 năm 2018 giữ vị trí số 1 và tuần 26 cùng năm giữ vị trí số 4 trên BXH này.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 2.

BLACKPINK hiện là nghệ sĩ Kpop có điểm số digital hàng tuần cao nhất trên Gaon.

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK.

Vị trí số 2 không ai khác là "nữ hoàng nhạc số" IU với ca khúc "BBIBBI", vị trí thứ 3 là "Flower Road" - ca khúc phát hành trước khi các thành viên BIGBANG lên đường nhập ngũ. 

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 4.

Ca khúc "BBIBBI" (IU) giữ vị trí số 2 với 74.803.413 điểm digital.

MV "BBIBBI" – IU

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 6.

#3 là "Flower Road" - BIGBANG (74.232.321 điểm).

"Flower Road" - Big Bang

Các thứ hạng tiếp theo thuộc về hàng loạt "khủng long nhạc số" của Kpop như Taeyeon (Four Seasons), AKMU (How Can I Love The Break, You're The One I Love), BOL4 (Travel), Zico (Soulmate), Loco & Hwasa (Don't). Đặc biệt, cô nàng Jennie (BLACKPINK) cũng khá thành công trên "mặt trận" nhạc số khi "đánh lẻ" với "SOLO", ca khúc này hiện đang giữ vị trí #6 trên BXH.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 8.

BXH top 10 ca khúc Kpop có điểm số digital hàng tuần cao nhất trên Gaon.

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm