Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau "ra chuồng gà chơi"

TUDU, Theo Helino 21:31 01/12/2019

Danh sách những ca khúc Kpop đạt danh hiệu Perfect All-Kill trong năm nay chỉ bằng một nửa năm trước, chỉ có duy nhất một nghệ sĩ trong BIG3 góp mặt.

Là một fan Kpop thì chắc hẳn bạn đã quá quen với thuật ngữ Perfect All-Kill (PAK). Đây là danh hiệu mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng muốn đạt được khi phát hành sản phẩm âm nhạc, cũng là "thước đo" độ nổi tiếng và sự thành công của ca khúc trên đấu trường âm nhạc Kpop khốc liệt.

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 1.

Perfect All-Kill là danh hiệu mà các nghệ sĩ đều mong muốn khi phát hành sản phẩm âm nhạc.

Để có được chứng nhận Perfect All-Kill, một bài hát phải đạt no.1 BXH thời gian thực và BXH hàng ngày của tất cả các trang nghe nhạc được tổng hợp trên iChart. Vậy nên để đạt được danh hiệu này, ca khúc đó phải thật thành công trên "mặt trận" nhạc số.

Năm 2018, Kpop có tổng cộng 12 ca khúc đạt thành tích Perfect All-Kill. Thế nhưng trong năm 2019 này, số lượng ca khúc đạt danh hiệu này tính đến thời điểm hiện tại chỉ bằng một nửa năm trước mà nguyên nhân chính là do Naver "chặn đường". Dưới đây là danh sách 6 ca khúc đạt Perfect All-Kill trong năm 2019.

1. Boy With Luv (BTS ft. Halsey)

Phát hành vào tháng 4/2019, "Boy With Luv" đã "bỏ túi" cho BTS hàng loạt thành tích mang tầm cỡ thế giới. Chính vì vậy mà danh hiệu PAK trong nước cũng không thể làm khó nhóm nhạc "chống đạn thiếu niên đoàn".

MV "Boy With Luv" - BTS feat. Halsey.

Bất chấp lỗi của Naver, BTS vẫn xuất sắc trở thành nhóm nhạc "mở hàng" PAK của Kpop trong năm 2019. Đây cũng là ca khúc thứ 2 của nhóm đạt thành tích này sau "Fake Love".

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 3.

"Boy With Luv" là ca khúc đầu tiên đạt PAK trong năm 2019.

2. Workaholic (BOL4)

Quả không hổ danh là "quái vật nhạc số" của Kpop, ca khúc Workaholic của BOL4 nằm trong mini album "Two Five" đã xuất sắc "diệt gọn" các BXH âm nhạc xứ Hàn. Đây là ca khúc thứ 2 của Kpop vẫn xuất sắc đạt danh hiệu PAK khi iChart chưa loại bỏ BXH "ngáng đường" là Naver.

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 4.

MV "Workaholic" - Bolbbalgan4.

3. How Can I Love Heartbreak, You’re The One I Love (AKMU)

AKMU là nghệ sĩ duy nhất trong BIG3 đạt thành tích PAK. Mặc làn sóng tẩy chay YG sau những lùm xùm gây xôn xao Kbiz, "báu vật âm nhạc" của Hàn Quốc vẫn được đông đảo công chúng ủng hộ.

MV "How Can I Love Heartbreak, You’re The One I Love" - AKMU.

Perfect All-Kill của AKMU thật sự rất gian nan khi bộ đôi đã phải duy trì vị trí số 1 trong suốt 2 tuần cho đến khi iChart loại bỏ Naver và Mnet, bất chấp nhiều ca khúc mới tấn công các BXH.

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 7.

4. Fame (MC Mong)

"Fame" là sản phẩm trở lại sau 3 năm vắng bóng MC Mong. Từng là "quái vật nhạc số" của Kpop, thế nhưng sau scandal trốn nghĩa vụ quân sự, MC Mong đã trở thành "con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế". Nhưng với thành tích Perfect All-Kill này, MC Mong đã chứng minh được sức ảnh hưởng của mình vẫn chưa hề giảm sút tại quê nhà.

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 8.

MV "FAME" – MC Mong (ft. Song Gain & Chancellor).

5. Love Poem (IU)

Lại là một "quái vật nhạc số" khác dễ dàng đạt được thành tích PAK trong năm 2019. Dù chỉ là ca khúc mở đường, thế nhưng "Love Poem" của IU vẫn xuất sắc dẫn đầu các BXH lớn nhỏ trên iChart. Được biết, ca khúc còn đạt no.1 cả realtime và daily trên Naver, nên nếu iChart chưa loại bỏ BXH này thì "Love Poem" vẫn thừa sức đạt PAK.

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 10.

Ca khúc "Love Poem" - IU.

6. Blueming (IU)

Chưa đầy một tháng sau PAK của "Love Poem", thêm một ca khúc nữa của IU là "Blueming" đạt thành tích khủng này. Giúp cô nàng trở thành nghệ sĩ duy nhất của Kpop có đến 2 ca khúc đạt danh hiệu PAK trong năm 2019.

Những ca khúc Kpop đạt Perfect All-Kill trong năm 2019: Số lượng chỉ bằng một nửa năm trước, SM và JYP rủ nhau ra chuồng gà chơi - Ảnh 12.

Tính sương sương, "Blueming" đã đạt hơn 109 giờ PAK, đây là số giờ nhiều nhất 2019 và nhiều thứ 3 trong lịch sử Kpop. Với ca khúc này, IU cũng là nữ ca sĩ duy nhất của làng nhạc xứ Hàn có đến 2 ca khúc đạt trên 100 giờ PAK (trước đó là ca khúc "Leon" với 136 giờ).

MV "Blueming" – IU.

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm