Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:43 13/10/2021

Theo đó, logic của ông này là khi những kẻ vô ý thức đang ngủ, hãy chích 1 liều vào tay họ để đảm bảo rằng không ai còn có thể lơ là việc đi tiêm vaccine nữa.

Phát biểu trong cuộc họp mới nhất ngày 12/10, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ những bức xúc về chiến dịch tiêm ngừa COVID-19 ở Philippines. Cách đây 2 tuần, ông này đã đe dọa sẽ bỏ tù, cấm người chưa tiêm ra khỏi nhà...

"Tôi biết nhiều người vẫn còn do dự trong việc tiêm chủng. Đó chính là vấn đề. Hãy truy tìm những người này trong làng của bạn, lẻn vào nhà của họ vào ban đêm và tiêm vắc xin lúc họ đang ngủ. Tôi sẽ sẵn sàng chỉ đạo các chiến dịch này", Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết trong bài phát biểu hôm 11/10, theo CNN Philippines.

Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ - Ảnh 1.
Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Rodrigo Duterte

Đến nay, Philippines đã ghi nhận gần 2,7 triệu ca mắc COVID-19 và gần 40.000 ca tử vong. Số ca tử vong của ngày 11/10 là 8.292 ca.

Với dân số hơn 110 triệu người, khoảng 27 triệu người ở nước này đã tiêm ít nhất 1 liều, hơn 23,3 triệu người đã tiêm đầy đủ.

Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ - Ảnh 3.
Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ - Ảnh 4.
Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ - Ảnh 5.
Tổng thống Philippines đề xuất đột nhập vào nhà dân, tiêm lén vaccine COVID-19 khi đang ngủ - Ảnh 6.

Hình ảnh người dân đi tiêm vaccine tại thành phố Manila

Cũng trong bài phát biểu hôm 11/10, Tổng thống Rodrigo Duterte đã nhận trách nhiệm về mình trong việc không đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin Covid-19 vào đầu năm nay. Ông cho biết bản thân cảm thấy bất lực vì chính phủ không tìm được công ty nào bán vắc xin cho Philippines.

"Tôi muốn mua nhưng chẳng tìm thấy ai bán. Phải cạnh tranh với các nước giàu để mua vắc xin thì tôi làm không lại. Vì vậy mọi người hãy hiểu cho điều này" - Ông này cho biết.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm