Tổng thống Mỹ mời riêng các sếp Twitter đến họp: Cứ tưởng được khen, hóa ra là bị "hỏi tội"

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 25/04/2019

Nhiều người ban đầu còn thắc mắc tại sao không phải Facebook được nhận vinh dự bàn chuyện lớn với Tổng thống, thì ra cuộc gặp này lại có ý nghĩa hoàn toàn khác.

Thứ Ba vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp bàn về an toàn thông tin Internet trước thềm cuộc bầu cử 2020 năm tới. Biết rằng mạng xã hội chính là một con dao hai lưỡi trong vấn đề này, sự có mặt của các đại diện lớn là điều không khó hiểu. Thế nhưng, bất ngờ thay khi CEO Mark Zuckerberg không phải là "người được chọn" lần này.

Trong một tấm ảnh mới đăng lên Twitter của mình, Tổng thống Trump đã cho thấy toàn bộ đội ngũ lãnh đạo gồm CEO Twitter - Jack Dorsey - và các cán sự thân tín của mình đang ngồi xung quanh bàn họp tại Nhà Trắng. Đúng vậy, bất chấp việc Facebook vẫn đang là ông vua mạng xã hội, Twitter mới là cái tên được chọn đại diện để thảo luận trực tiếp với Tổng thống.

Tổng thống Mỹ mời riêng các sếp Twitter đến họp: Cứ tưởng được khen, hóa ra là bị hỏi tội - Ảnh 1.

"Tôi đã từng gặp nhiều nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia, những người thực sự nghiêm túc và muốn tìm tới tôi để tìm ra hướng đi cho nội dung đăng tải trên mạng xã hội. Một vài người sẽ cảm thấy hứng khởi, vài người khác cũng có thể cảm thấy Twitter không thực sự xứng đáng để ngồi đây và làm vậy. Nhưng trên hết, chúng tôi hoàn toàn hiểu việc chia sẻ những quan điểm và chuẩn mực giúp làm nên một giải pháp về viễn cảnh tươi sáng hơn." - CEO Twitter viết trong một email.

Tuy nhiên, việc đội ngũ Twitter được gọi trực tiếp tới đây chưa hẳn đã là một vinh dự, mà thực chất có thể coi là một dịp bị "sờ gáy" thì hơn. Chuyện là ngay trước cuộc họp vài tiếng, Tổng thống Trump đã bày tỏ những lời nói khá phẫn nộ trên Twitter của mình, về việc mạng xã hội này đang có các động thái "phân biệt đối xử" với mình. Không chỉ nêu ra ví dụ về việc số follow bị giảm, Tổng thống còn nhắc tới các vấn đề thông tin chính trị lan truyền trên này.

Tổng thống Mỹ mời riêng các sếp Twitter đến họp: Cứ tưởng được khen, hóa ra là bị hỏi tội - Ảnh 2.

2 dòng tweet liền trước đó của Tổng thống nói về những động thái bất công của Twitter dành cho tài khoản của mình, cụ thể là việc tụt follower và các hành vi lọc thông tin chính trị.

Trước đây, những ông lớn như Google và Facebook cũng đã từng hứng chịu sự chỉ trích của Tổng thông về một số vấn đề. Tuy nhiên, chỉ có Twitter lần này là đặc biệt hơn cả, khi được đích thân mời tới họp riêng cùng Tổng thống.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight

    Đây là lần đầu tiên Bi Rain hé lộ căn biệt thự trăm tỷ, nơi anh sống hạnh phúc bên bà xã Kim Tae Hee và 2 cô con gái.
  • Đọc thêm