Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar: "Tôi đặc biệt biết ơn họ vì đã khơi dậy niềm tự hào và lòng can đảm của người Hàn Quốc"

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 10/02/2020

Ông Moon Jae In đã gửi thư chúc mừng đoàn làm phim Parasite sau chiến thắng vang dội tại Oscar 2020.

Sáng ngày 10/2 (giờ Việt Nam), Parasite (Ký Sinh Trùng) đã làm rạng danh điện ảnh Hàn Quốc khi mang về đến 4 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngay lập tức gửi thư chúc mừng đến đạo diễn Bong Joon Ho và đoàn làm phim.

Tổng thống Moon Jae In: Parasite lay động trái tim khán giả toàn thế giới với câu chuyện đậm chất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Moon đăng thư chúc mừng trên Twitter

Ông Moon viết: "Tôi rất tự hào về đạo diễn Bong Joon Ho, các diễn viên và đoàn làm phim. Tôi đặc biệt biết ơn họ vì đã khơi dậy niềm tự hào và lòng can đảm trong người dân Hàn Quốc, để chúng ta đoàn kết lại bất chấp khác biệt giàu nghèo.

Parasite lay động trái tim khán giả trên toàn thế giới với một câu chuyện đậm chất Hàn Quốc... Một bộ phim buồn nhưng thú vị, Parasite cũng truyền tải các thông điệp xã hội theo một cách mới lạ, nổi bật và thành công".

Tổng thống Moon Jae In: Parasite lay động trái tim khán giả toàn thế giới với câu chuyện đậm chất Hàn Quốc - Ảnh 2.
Tổng thống Moon Jae In: Parasite lay động trái tim khán giả toàn thế giới với câu chuyện đậm chất Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bong Joon Ho làm nên lịch sử tại Oscar

Khi Parasite trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận giải Cành Cọ Vàng của LHP Cannes, tổng thống Moon Jae In cũng gửi thư chúc mừng và gọi Parasite là "niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc".

Khoảnh khắc Parasite nhận giải Phim hay nhất ở Oscar 2020

Trang Yonhap cũng ca ngợi Parasite "đã tạo nên lịch sử mới trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc cũng như tại Oscar. Bộ phim vượt qua rào cản 1 inch phụ đề và truyền thống lâu đời của giải Oscar".

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về kết quả này của Parasite?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày