Tổng lãnh sự Nhật chúc mừng các kỹ sư, cử nhân tại HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 28/11/2019

Vừa qua, ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và bà Ryusaki Ai - Phó tổng lãnh sự đã có mặt chúc mừng các kỹ sư, cử nhân chương trình Đại học phong cách Nhật Bản khóa đầu tiên tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), trong buổi lễ tốt nghiệp diễn ra tại TT Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH.

Đại học mang phong cách Nhật Bản là chương trình chiến lược nhằm đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tiếng Nhật, am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trực thuộc HUTECH và trường Đại học Công nghệ Kanzawa - K.I.T (Nhật Bản) hợp tác đào tạo, với sự đồng hành của Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tổng lãnh sự Nhật chúc mừng các kỹ sư, cử nhân tại HUTECH - Ảnh 1.

Ông Kawaue Junichi (áo xám) - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cùng lãnh đạo HUTECH trong buổi lễ tốt nghiệp Đại học mang phong cách Nhật Bản ngày 23/11

Trang trọng lễ tốt nghiệp với lời chúc mừng từ Hiệp hội doanh nghiệp Nhật

Cùng với ông Kawaue Junichi và bà Ryusaki Ai, buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên mang phong cách Nhật Bản tại HUTECH còn có sự hiện diện của nhiều khách mời đến từ các cơ quan chính phủ và các hiệp hội, tổ chức, nghiệp đoàn Nhật Bản như ông Hirai Shinji - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO); ông Ueda Masaya - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH); ông Shikada Masaaki - Phó Hiệu trưởng K.I.T; bà Junko Kagawa - Hiệu trưởng Học viện Ngôn ngữ Meros, Tokyo - đơn vị cố vấn đào tạo tiếng Nhật của chương trình... Ngoài ra, lãnh đạo cấp cao các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản như Hiệp hội Internship Doanh nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn Aureole, Tập đoàn Yuwa Việt Nam, Công ty Kosaiko, Công ty Thép Daiwa Lance… cũng tham dự sự kiện.

Tổng lãnh sự Nhật chúc mừng các kỹ sư, cử nhân tại HUTECH - Ảnh 2.

Ông Iitaka Shinichi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yuwa Việt Nam đánh giá cao năng lực của các kỹ sư, cử nhân mang phong cách Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Iitaka Shinichi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yuwa Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao tinh thần cầu tiến, thái độ làm việc của sinh viên HUTECH và tích cực hỗ trợ để các bạn tham gia chương trình du học sinh và xa hơn nữa là chương trình Thạc sĩ để đảm nhiệm các vị trí điều hành quan trọng hơn. Mặt khác, Yuwa đã phát triển thị trường tại Việt Nam và chúng tôi hoan nghênh đội ngũ nhân lực trình độ cao người Việt giỏi tiếng Nhật, am hiểu văn hóa, phong cách làm việc Nhật Bản, mà các sinh viên tốt nghiệp hôm nay chính là những ứng viên sáng giá".

Các tân cử nhân, kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp chương trình Đại học mang phong cách Nhật Bản dịp này thuộc 09 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Bên cạnh tỉ lệ sinh viên có việc làm trên 98% ngay sau khi tốt nghiệp, chương trình cũng là "cái nôi" của nhiều gương mặt nổi bật như Á hậu Thúy An - Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018, "Thủ khoa 3.82" Hoàng Hồng Thúy - điểm trung bình 3.82/4.0, điểm rèn luyện 100/100...

Tổng lãnh sự Nhật chúc mừng các kỹ sư, cử nhân tại HUTECH - Ảnh 3.

Á hậu Thúy An là một trong những gương mặt nổi bật của chương trình Đại học mang phong cách Nhật Bản khóa đầu tiên tại HUTECH

Nguồn nhân lực phong cách Nhật Bản - "cầu nối" văn hóa giữa hai quốc gia

Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, chương trình Đại học phong cách Nhật Bản hợp tác giữa HUTECH, K.I.T và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản còn được kỳ vọng là nguồn động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai quốc gia. Trong thư chúc mừng gửi đến các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đợt này, ông Osawa Satoshi - Hiệu trưởng K.I.T cho biết: "Bên cạnh kiến thức chuyên môn mà các em học trên giảng đường thì những chuyến giao lưu văn hóa Việt - Nhật giữa sinh viên hai trường, các kỳ thực tập thực tế, thực tập tại doanh nghiệp đã giúp các em phát hiện và phát triển tối đa tiềm năng của mình. Tôi tin rằng, những hoạt động này không chỉ tạo sợi dây kết nối chặt chẽ giữa hai trường mà xa hơn nữa là mối quan hệ tốt đẹp của hai quốc gia".

Tổng lãnh sự Nhật chúc mừng các kỹ sư, cử nhân tại HUTECH - Ảnh 4.

Thủ khoa toàn khóa Hoàng Hồng Thúy với điểm trung bình 3.82/4.0

Được biết, chương trình Đại học mang phong cách Nhật Bản tại HUTECH tích hợp đào tạo kiến thức chuyên môn, tiếng Nhật và trải nghiệm văn hóa với hơn 100 học bổng trao đổi văn hóa, kiến tập Nhật Bản mỗi năm. Chương trình cũng chú trọng phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua phương pháp đào tạo Thiết kế dự án (Project Design - PD) được chuyển giao trực tiếp từ K.I.T, tạo thành "trục" của toàn bộ chương trình đào tạo, giúp người học phát huy tốt khả năng vận dụng kiến thức chuyên môn vào giải quyết vấn đề thực tiễn. Bạn Hoàng Hồng Thúy - Thủ khoa toàn khóa - cũng chia sẻ: "PD là môn học trải dài suốt chương trình đào tạo với nhiều học phần. Trong đó, mỗi sinh viên được hướng dẫn cách quan sát, phát hiện vấn đề trong xã hội cũng như trong từng lĩnh vực ngành nghề và hình thành kỹ năng phân tích, đánh giá, lập kế hoạch giải quyết vấn đề đó, đánh giá tính khả thi, hướng đến triển khai thực tế. Trong suốt quá trình đó, em đã hình thành cho mình tư duy phân tích, phản biện, giải quyết vấn đề hiệu quả, vô cùng hữu ích cho công việc mà em đang đảm nhiệm tại doanh nghiệp Nhật".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm