Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em "hất cẳng" BLACKPINK ở bảng chung

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 25/12/2021

BTS đứng đầu BXH với cách biệt lớn. Trong khi đó, TWICE và ITZY là 2 đại diện nữ duy nhất lọt top cùng các đồng nghiệp nam.

Những năm gần đây, tình hình bán album của nghệ sĩ Kpop ngày càng khởi sắc. Đạt triệu bản vào mỗi lần comeback không còn là chuyện hiếm, thần tượng nữ thậm chí "tẩu tán" đĩa cứng ngang ngửa đồng nghiệp nam. Để tổng kết năm 2021, BXH Gaon đã công bố tổng doanh số album của các idol nam và nữ xứ Hàn. Dữ liệu tính từ tuần 1 đến tuần 50/2021, bao gồm toàn bộ sản phẩm cũ và mới mà họ bán được.

Idol nam

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 1.

BTS được mệnh danh là "ông hoàng album", và họ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này khi đứng đầu top nghệ sĩ nam có doanh số album trên Gaon cao nhất năm 2021. "Nhóm nhạc toàn cầu" bán được tổng cộng 7.208.920 bản, trong đó có khoảng 3 triệu đĩa đơn Butter.

Đáng chú ý, năm nay BTS chỉ phát hành Butter, phần còn lại đến từ lượng tiêu thụ album cũ của 7 chàng trai. Điều này cho thấy BTS vẫn có sức hút khủng sau 8 năm hoạt động, không ra full album nhưng vẫn đủ sức thống trị BXH và bỏ xa các đối thủ.

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 2.

BTS chỉ phát hành Butter và bán album cũ vẫn dư sức giành ngôi vô địch

Xếp sau BTS là NCT 127 với 4.045.684 bản. NCT Dream - nhóm nhỏ "anh em" của họ đạt hạng 3 nhờ 3.887.751 đĩa cứng bán ra trong năm 2021. Toàn bộ hệ thống NCT đứng ở vị trí thứ 13, cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của boygroup nhà SM cũng như các sub-unit trực thuộc.

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 3.

NCT 127...

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 4.

... và NCT Dream cho thấy sự tăng trưởng đáng nể của hệ thống NCT

Chỉ có đúng một nghệ sĩ solo lọt vào BXH tổng doanh số album của idol nam năm 2021, và người đó chính là Baekhyun. Thành viên EXO "tẩu tán" đến 1.043.992 đĩa nhạc, cho thấy anh có lượng fan cứng đông đảo, sự nghiệp solo thành công không kém hoạt động nhóm.

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 5.

Baekhyun là nghệ sĩ solo duy nhất lọt vào top idol nam có tổng doanh số album cao nhất Gaon năm nay

Idol nữ

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 6.

Tuy gần đây TWICE có phần giảm nhiệt, nhưng khả năng bán album của nhóm vẫn không phải dạng vừa. 9 cô gái nhà JYP đạt tổng doanh số 1.599.635 bản trong năm 2021 - đứng đầu toàn bộ BXH idol nữ trên Gaon.

Nối tiếp đàn chị cùng công ty, ITZY xuất sắc giành hạng 2 với 920.891 bản. Năm nay, ITZY comeback 2 lần với album GUESS WHO Crazy In Love. Dù thứ hạng nhạc số của nhóm không như mong đợi, nhưng vị trí Á quân bảng nữ cho thấy tiềm năng bán đĩa cực đỉnh của 5 cô gái.

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 7.

TWICE...

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 8.

... và ITZY nắm tay nhau thống trị mảng bán album của idol nữ trên Gaon năm 2021

BLACKPINK không comeback trong năm 2021, tuy nhiên lượng album cũ bán ra vẫn đủ để họ đứng thứ 8 trong top 10. Đáng chú ý, 2 thành viên Rosé Lisa lần đầu "đánh lẻ" nhưng vẫn đạt doanh số khủng. Với single album LALISA, Lisa đạt hạng 3 (766.486 bản), còn Rosé chỉ kém đồng đội một chút khi giành #4 với 622.624 đĩa cứng -R-.

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 9.

BLACKPINK không comeback, Rosé và Lisa solo nhưng vẫn có thứ hạng cao

Bảng chung

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 10.

Xét tổng doanh số album của idol nam và nữ, có thể thấy BXH bị thống trị bởi các nghệ sĩ nam. Với hơn 7 triệu bản album cũ lẫn mới bán ra trên Gaon năm 2021, không có gì ngạc nhiên khi BTS "nắm trùm". Tuy nhiên, không ít người tranh cãi về vị trí boygroup xuất sắc thứ 2 sau BTS. Giữa 2 ứng cử viên là NCT và SEVENTEEN, các chàng trai nhà SM chỉ giành được 200 phiếu, còn nhóm nam đến từ Pledis nhận đến 255 phiếu.

Bất ngờ xảy ra khi TWICE giành vị trí thứ 9 trong BXH tổng hợp, còn ITZY xuất sắc đứng thứ 13. Họ là 2 đại diện nữ duy nhất lọt vào danh sách này, thể hiện khả năng bán album cực đỉnh của girlgroup nhà JYP. Với việc TWICE đứng đầu BXH nữ và là 1 trong 2 nhóm nữ duy nhất có mặt ở bảng chung, dễ hiểu vì sao cư dân mạng xứ Hàn gửi lời khen ngợi tới 9 cô gái và cho rằng họ vẫn là idol nữ số 1 của Kpop Gen 3.

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 11.

TWICE là idol nữ đạt thứ hạng cao nhất trong BXH tổng hợp...

Tổng doanh số album của idol Kpop năm 2021: BTS bỏ xa toàn bộ đối thủ, TWICE và đàn em hất cẳng BLACKPINK ở bảng chung - Ảnh 12.

... họ và ITZY cho thấy nhóm nữ nhà JYP bán album không phải dạng vừa

Knet bình luận:

- NCT và SEVENTEEN, ai là nhóm nam xếp thứ 2 hiện nay? Vote up cho NCT (200 phiếu), vote down dành cho SEVENTEEN (255 phiếu).

- BTS thật sự là huyền thoại.

- Idol nam số 1 là BTS, còn idol nữ hàng đầu chính là TWICE.

- Xếp hạng 1, 2 ở mảng idol nữ chính là TWICE và ITZY. Không hổ danh là nhóm nữ nhà JYP.

- Album solo của Baekhyun đạt 1 triệu bản, quá đỉnh.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm