Tổng cục TDTT và Liên đoàn thể dục Việt Nam đồng ý cho thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 15/05/2019

Một tin vui vừa đến với khiêu vũ thể thao Việt Nam khi Tổng cục TDTT đã đồng ý cho tách và thành lập mới Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Ngày 4/5, Tổng cục TDTT đã có công văn phản hồi về đơn xin phép thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam được 4 kiện tướng hàng đầu, bao gồm Nguyễn Chí Anh, Nguyễn Khánh Thi, Phan Hồng Việt và Hoàng Thu Trang, đứng tên.

Theo đó, Tổng cục TDTT "thống nhất với ý kiến của Liên đoàn thể dục Việt Nam về việc ủng hộ chủ trương cho tách và thành lập mới Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam". Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu quy trình tách và thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam cần tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Tổng cục TDTT và Liên đoàn thể dục Việt Nam đồng ý cho thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Công văn phản hồi của Tổng cục TDTT.

Trước đó, hồi đầu năm, Chí Anh cùng những tên tuổi hàng đầu của làng khiêu vũ thể thao Việt Nam đã đại diện cho các HLV, VĐV gửi đơn lên Bộ Nội Vụ, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam xin phép được tách khiêu vũ thể thao ra khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam và thành lập mới Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Kiện tướng Chí Anh nhận định công văn của Tổng cục TDTT là một tín hiệu rất tốt với khiêu vũ thể thao Việt Nam. Anh cũng nhấn mạnh việc thành lập riêng một Liên đoàn sẽ giúp khiêu vũ thể thao Việt Nam có bước phát triển vượt bậc trong tương lai gần.

Sau khi trở về từ chuyến công tác nước ngoài, kiện tướng Khánh Thi cũng tỏ ra vui mừng với bước tiến mới vừa qua: "Các VĐV Việt Nam vừa qua thi đấu tốt. Về Việt Nam, chúng tôi lại nhận được phản hồi từ Tổng cục TDTT. Chúng tôi thấy những cố gắng hy sinh vì thể thao ít nhiều đã được quan tâm, đáp ứng".

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho việc tách và thành lập mới Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam đang được gấp rút tiến hành. "Chúng tôi cũng đã tìm hiểu kỹ về các quy định thành lập mới Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam sau khi có sự hướng dẫn của Tổng cục TDTT và Liên đoàn thể dục Việt Nam. Sắp tới, chúng tôi sẽ thực hiện triển khai theo đúng quy định để Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam sớm được ra đời", kiện tướng Phan Hồng Việt chia sẻ.

Tổng cục TDTT và Liên đoàn thể dục Việt Nam đồng ý cho thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam ra đời sẽ giúp khiêu vũ thể thao ở nước ta có những bước tiến mới. Ảnh: Getty.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm