Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: "Team" hay lo thao thức đến mất ngủ, "phe" dửng dưng đến đâu hay tới đó

BOBO - Thiết kế: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 07/02/2020

Nào, hãy nhìn ra xung quanh hoặc nhìn vào chính bạn xem bạn thuộc tuýp người nào?

Về cơ bản, không ai trong chúng ta là giống nhau nhưng nếu buộc phải phân loại cho vui vui thì có thể chia tạm thành 2 loại cũng được. Dĩ nhiên là cách phân chia này chỉ được xét trên cùng một vấn đề, tình huống hoặc một cách tiếp cận sự việc cụ thể.

Ví dụ như trong mùa dịch do virus corona (2019 - nCoV) gây ra chẳng hạn, chúng ta sẽ thấy thế giới này tồn tại hai kiểu người:

- Một team thì cực kỳ lo lắng, luôn trong trạng thái hoang mang và cảm thấy phòng chống bao nhiêu cũng không đủ, 24h thì 23h nói về corona.

- Trong khi team còn lại thì cứ đủng đà đủng đỉnh tự trấn an rằng cái con virus chắc nó sẽ chừa mình ra, rằng mình khoẻ lắm, rằng... chắc chắn mình không xui đến vậy.

Có thể, bạn thuộc kiểu người số 3, không nằm trong hai nhóm trên. Vậy thì cũng xin hãy theo dõi bài viết này vì biết đâu đấy, rất có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những người xung quanh trong thời điểm này.

Không được thờ ơ, chủ quan với dịch nhưng điều quan trọng là hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức, thông tin cần thiết để có bình tâm giữa "cơn bão", sẵn sàng cho những tình huống có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo các biện pháp phòng chống virus Corona tại đây.

Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: Team hay lo thao thức đến mất ngủ, phe dửng dưng đến đâu hay tới đó - Ảnh 1.

Ai cũng có 2 kiểu bạn như thế này. Bạn thuộc kiểu nào đây? Dù ngủ nhiều hay mất ngủ vì Corona thì cũng nhớ cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống, tin cậy và đừng để bản thân bị nhiễu loạn thông tin nha.

Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: Team hay lo thao thức đến mất ngủ, phe dửng dưng đến đâu hay tới đó - Ảnh 3.

Rửa tay đúng cách là một trong những biện pháp hàng đầu được các bác sĩ khuyên nên làm để đề phòng dịch. Chia nước rửa tay mình có và hướng dẫn cho những người xung quanh cách rửa tay đúng nữa nha!

Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: Team hay lo thao thức đến mất ngủ, phe dửng dưng đến đâu hay tới đó - Ảnh 5.

Bạn có đứa bạn nào như này không, tag nó vào đi!

Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: Team hay lo thao thức đến mất ngủ, phe dửng dưng đến đâu hay tới đó - Ảnh 7.

Có những người cảm thấy Corona như đã đến trước nhà họ và đang gõ cửa xin vào. Nhưng cũng có những người, Corona với họ như còn ở xa tận nửa vòng trái đất - còn lâu mới mắc phải. Xin nhắc lại, hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo cập nhật thông tin!

Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: Team hay lo thao thức đến mất ngủ, phe dửng dưng đến đâu hay tới đó - Ảnh 9.

Có câu: Cái gì quá cũng không tốt! Lo lắng về dịch quá cũng chưa chắc đã là biết cách phòng dịch đúng và hiệu quả nhưng thờ ơ quá thì chắc chắn là không hề ổn chút nào. Việc tốt nhất mà ai cũng có thể làm lúc này chính là giữ tinh thần tỉnh táo, bình tĩnh trước "bão" thông tin về dịch nhưng vẫn luôn trong trạng thái sẵn sàng có thể ứng phó với bất kỳ tình huống nào xảy đến.

Tồn tại 2 loại người giữa mùa dịch Corona: Team hay lo thao thức đến mất ngủ, phe dửng dưng đến đâu hay tới đó - Ảnh 11.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm