Tôm sốt me kiểu Thái chua chua cay cay - chỉ nhìn thôi mà đã muốn nghiện

ĐOAN TRANG, CÒI, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 22/07/2017

Vị chua của me kết hợp với vị cay của ớt sẽ làm cho món tôm tăng vị bất ngờ khiến bạn chỉ muốn thử ngay.

Món ăn Thái nổi tiếng là chuộng vị cay. Món tôm sốt me cay sau đây cũng là 1 trong số những món ăn được nhiều bạn yêu thích. Tham khảo qua cách làm, bạn sẽ thấy không có gì khó nhé.

Cách làm món tôm sốt me kiểu Thái:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn thái hành thành lát mỏng, sau đó cho vào phi thơm lên.

Bước 2:

- Hành vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu nhé!

Bước 3:

- Các bạn tận dụng luôn phần dầu vừa phi hành đó, cho tôm và rán vàng.

*Bạn nhớ lật để tôm chín giòn đều các mặt.

Bước 4:

- Giờ thì bạn lấy một chiếc nồi khác, cho mắm, nước cốt me, đường vào đun chảy, sau đó thêm chút nước và bột bắp vào khuấy đều.

Bước 5:

- Bạn đun tới khi sốt keo lại thì cho tôm vào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp.

Nhìn thành phẩm đẫm sốt thật là muốn xắn tay vào nấu luôn thôi! Vị tôm ngon ngọt, nước me sốt chua chua lại thêm ớt cay nồng thì món này đúng là khoái khẩu của nhiều bạn nhé. Vừa ăn vừa hít hà toát cả mồ hôi nhưng ngon không chịu được.

Nguyên liệu làm tôm sốt me kiểu Thái:

- 8 con tôm loại lớn

- 3 muỗng nước sốt me

- 3 muỗng đường thốt nốt (có thể thay bằng đường cát)

- 1,5 muỗng mắm

- 1 muỗng bột bắp

- 2 củ hành

- Dầu ăn

Nguồn: Pailin's Kitchen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm