Bắt tay vào làm ngay món tôm lướt ván vừa dễ vừa đẹp mắt

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 05/07/2017

Bỏ qua chiên, hấp, giờ đem tôm đi làm món này mới hấp dẫn và lạ miệng đấy!

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết chế biến tôm thành món ăn gì mới lạ thì hãy thử ngay công thức sau. Kết hợp tôm đã tẩm ướp gia vị vừa ăn cùng với đậu bắp sẽ làm tăng vị ngọt dịu của chúng. Hơn nữa, món ăn này trông cũng rất đẹp mắt và thú vị đấy chứ!

Cách làm đậu nhồi tôm:

Bước 1:

- Đầu tiên, hãy rửa sạch đầu bắp với nước muối sau đó dùng giấy thấm lau khô.

Bước 2:

- Giờ thì cắt quả đậu bắp thành hai miếng và theo chiều dọc nhé!

Bước 3:

- Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp tôm, muối, dầu mè và hạt tiêu với nhau.

Bước 4:

- Dùng thìa dải đều tôm lên bề mặt của từng miếng đậu bắp như thế này.

Bước 5:

- Cuối cùng hãy cho chúng lên chảo và chiên với lửa vừa nhé! (chú ý chỉ cho một lượng dầu dính mặt chảo).

Giờ thì bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức chúng thôi nào, đảm bảo vừa lạ mắt vừa ngon miệng đó!

Bắt tay vào làm ngay món tôm lướt ván vừa dễ vừa đẹp mắt - Ảnh 6.

Nguyên liệu làm đậu nhồi tôm:

- 12 quả đậu bắp

- 120 g tôm nõn xay nhuyễn

- 2 thìa dầu mè

- 5 g muối

- 5 g hạt tiêu

- 50 g bột mì

- Dầu ăn

Nguồn: Day day cook