Nếu bạn đang loay hoay chưa biết chế biến tôm thành món ăn gì mới lạ thì hãy thử ngay công thức sau. Kết hợp tôm đã tẩm ướp gia vị vừa ăn cùng với đậu bắp sẽ làm tăng vị ngọt dịu của chúng. Hơn nữa, món ăn này trông cũng rất đẹp mắt và thú vị đấy chứ!
Bước 1:
- Đầu tiên, hãy rửa sạch đầu bắp với nước muối sau đó dùng giấy thấm lau khô.
Bước 2:
- Giờ thì cắt quả đậu bắp thành hai miếng và theo chiều dọc nhé!
Bước 3:
- Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp tôm, muối, dầu mè và hạt tiêu với nhau.
Bước 4:
- Dùng thìa dải đều tôm lên bề mặt của từng miếng đậu bắp như thế này.
Bước 5:
- Cuối cùng hãy cho chúng lên chảo và chiên với lửa vừa nhé! (chú ý chỉ cho một lượng dầu dính mặt chảo).
Giờ thì bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức chúng thôi nào, đảm bảo vừa lạ mắt vừa ngon miệng đó!
Nguyên liệu làm đậu nhồi tôm:
- 12 quả đậu bắp
- 120 g tôm nõn xay nhuyễn
- 2 thìa dầu mè
- 5 g muối
- 5 g hạt tiêu
- 50 g bột mì
- Dầu ăn
Nguồn: Day day cook