Chỉ vài bước đơn giản là có ngay món tôm xào măng tây ngon đúng điệu

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 23:13 06/06/2017

Bắt tay vào bếp đổi món với tôm xào măng tây vừa lạ miệng vừa dinh dưỡng ngay thôi!

Món ăn đẹp mắt này trông thì cầu kì nhưng thực chất lại rất đơn giản khi chế biến. Chỉ cần vài bước đơn giản sẽ giúp bạn cho ra mắt ngay một món ăn với hương vị hấp dẫn. Bằng cách kết hợp măng tây và tôm cùng với các gia vị sẽ giúp giữ được vị ngọt mềm đặc trưng của chúng đấy!

Cách làm:

Bước 1:

- Cho tôm bóc nõn vào chảo nóng đã có sẵn dầu ăn.

Bước 2:

- Cho thêm muối, hạt tiêu, tỏi băm, mật ong và nước chanh vào tôm và trộn đều.

Bước 3:

- Sau khoảng 2 phút khi tôm đã ngả sang màu hồng thì lật lại tôm, đun thêm 2 phút rồi gắp ra đĩa.

Bước 4:

- Cho măng tây đã rửa sạch và ớt chuông vào chảo dầu nóng, thêm muối, hạt tiêu và tỏi vào sau đó đảo đều.

Bước 5:

- Khi măng tây và ớt chuông chin xơ, thêm tôm vào và đun cùng cho đến khi chin tới thì tắt bếp.

Giờ thì chỉ cần bày ra đĩa là đã có ngay món ăn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng rồi đây!

Chỉ vài bước đơn giản là có ngay món tôm xào măng tây ngon đúng điệu - Ảnh 6.

Chỉ vài bước đơn giản là có ngay món tôm xào măng tây ngon đúng điệu - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 500g tôm bóc nõn

- 500g măng tây

- 1 quả ớt chuông đỏ thái lát

- Dầu ăn hoặc dầu oliu

- Muối

- Hạt tiêu

- Tỏi băm nhỏ

- Nước cốt 1 quả chanh

- ¼ thìa mật ong

Nguồn: BuzzFeed