Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em "nghiễm nhiên" trở thành thầy giáo dạy tiếng Anh sau khi bỏ trốn

Khánh Chi, Theo Thời đại 18:00 30/10/2017

Gần đây, truyền thông Đài Loan, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang vô cùng lo ngại về việc một tên tội phạm xâm hại tình dục trẻ em bỏ trốn khỏi Mỹ từ 11 năm trước ngang nhiên trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tại Đài Bắc, Đài Loan.

Được biết, tên tội phạm họ Lư (Wesley Lu), 37 tuổi mang 2 quốc tịch Mỹ và Trung Quốc đã từng có hành vi xâm hại 1 thiếu nữ trong độ tuổi từ 14 – 16 tại Mỹ vào năm 2002 và bị kết án vào năm 2004. Năm 2005, khi đang trong thời gian chịu sự hạn chế và quản thúc của luật pháp, hắn tiếp tục bị khởi tố vì tàng trữ vật phẩm có nội dung khiêu dâm trẻ em.

Sau quá trình điều tra và thẩm vấn, tháng 5/2006, Lư đã bỏ trốn không đến tòa, phía Tòa án nhận định đây là tên tội phạm nguy hiểm mức độ cao nên đã treo thưởng 1,5 triệu USD cho ai bắt được hắn.

Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em nghiễm nhiên trở thành thầy giáo dạy tiếng Anh sau khi bỏ trốn - Ảnh 1.

Lệnh bắt giữ Wesley Lu được tòa án ban hành từ 11 năm trước.

Tháng 10/2017, Lư bị phát hiện đang giảng dạy tại một lớp học bồi dưỡng cho trẻ em ở Đài Bắc, Đài Loan. Việc này đã gây nên sự phản ứng gay gắt từ phía phụ huynh học sinh. Đại diện sở giáo dục địa phương đã lên tiếng xác thực sự việc này và cho biết, trong quy định hiện hành không nêu rõ giới hạn về loại đối tượng này. Tuy nhiên sau vụ việc này, họ sẽ đệ đơn lên bộ giáo dục để bổ sung thêm điều luật có liên quan.

Theo tờ Seattle Times đưa tin năm 2006, cục cảnh sát ở Bellevue, Washington DC, Mỹ cho biết, Lư đã bị kết án hình sự từ năm 2004 vì có liên quan đến 3 vụ án xâm hại tình dục trẻ em. Sau đó hắn lại bị phát hiện tàng trữ phim ảnh đồi trụy, khiêu dâm trẻ em nhưng đã bỏ trốn vào năm 2006. Thời điểm đó, phát ngôn viên cục cảnh sát Bellevue cho biết, theo quy định Lư phải khai báo địa chỉ cư trú với cảnh sát địa phương để thuận tiện kiểm soát nhưng khi cảnh sát tìm đến nơi thì phát hiện ở đó không có người như vậy, hắn mất tung tích từ đó. Cảnh sát nghi ngờ rằng Lư đã bỏ trốn về Đài Loan.

Cho đến những ngày gần đây, có một cư dân giấu tên đã tiết lộ với truyền thông việc Lư trốn về Đài Loan và trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh cho trẻ em với cái tên "thầy Adam". Ngày 28/10, sở giáo dục đã yêu cầu trung tâm bồi dưỡng đó phải sa thải người này và kiến nghị Bộ Giáo dục thêm tên hắn vào danh sách cấm để tránh việc Lư tiếp tục tìm đến trung tâm khác làm giáo viên.

Nguồn: Chinatimes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm