Toàn tỉnh Long An được nới lỏng giãn cách, nhiều dịch vụ được phép mở lại

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:38 20/09/2021

Từ 0h ngày 21/9, Long An áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 trên phạm vi toàn tỉnh.

Từ 0h ngày 21/9, Long An áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 trên phạm vi toàn tỉnh sau khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát.

Quyết định do Phó chủ tịch UBND Long An Phạm Tấn Hòa ban hành tối ngày 20/9.

UBND tỉnh yêu cầu người dân không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Dừng các hoạt động hội họp, hội thảo, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Dừng tất cả các hoạt động thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, đám tang, đám cưới.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh và nội tỉnh, trừ xe đưa rước công nhân.

Dừng các hoạt động dịch vụ như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình (gym, yoga, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

Đối với trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cơ Sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động, nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Toàn tỉnh Long An được nới lỏng giãn cách, nhiều dịch vụ được phép mở lại - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ tỉnh Long An giáp với TP.HCM (ảnh Viết Thanh)

Riêng đối với chợ truyền thống, UBND tỉnh giao Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao phối hợp với cơ quan y tế rà soát, xây dựng phương án, lộ trình để triển khai thí điểm cho hoạt động trở lại các chợ truyền thống.

Trong đó, UBND tỉnh lưu ý đối với thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hỏa, Tân Thạnh, Thanh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành thực hiện từ ngày 21/9. TP. Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc thực hiện từ ngày 1/10.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào giữa huyện với huyện, giữa các xã vùng xanh với các xã thuộc các vùng có màu còn lại và các trạm, chốt kiểm soát tại các vị trí kết nối giao thông quan trọng giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố tiếp giáp với tỉnh Long An.

Nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động khi đáp ứng các tiêu chí, điều kiện về phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Cơ quan, đơn vị nhà nước (kể cả các cơ quan, đơn vị của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh) hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công cấp huyện được hoạt động bình thường kể từ 0h ngày 21/9.

Hôm nay, Việt Nam ghi nhận 8.668 ca (giảm 1.357 ca so với ngày hôm qua), nâng tổng số ca nhiễm trong nước từ ngày 27/4 đến nay lên 691.286 tại 62 tỉnh thành.

Riêng tỉnh Long An ghi nhận có 268 ca mắc được Bộ Y tế công bố trong hôm nay, nâng tổng số lên 30.596.

Shipper tại TP.HCM xếp hàng dài từ sáng sớm chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm