Toàn tập những cách sử dụng tiền lì xì trong Zalo chat

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/02/2021

Tân Sửu năm nay, người dùng sử dụng ứng dụng Zalo kết nối đồng thời để gửi lì xì cho nhau, với mong muốn đón Tết thật trọn vẹn, mặc dù cả nước hạn chế di chuyển. Tuy nhiên, người dùng thắc mắc khi nhận lì xì tiền sẽ về đâu và sẽ làm được gì?

Toàn tập những cách sử dụng tiền lì xì trong Zalo chat - Ảnh 1.

Tết Tân Sửu năm nay, người dùng sử dụng ứng dụng Zalo để nhắn tin và để gửi lì xì cho nhau

Mặc dù tính năng lì xì qua Zalo chat được sử dụng khá rộng rãi, người dùng thích thú vì cách thức độc đáo, mới lạ. Nhưng với những người mới sử dụng họ không biết số tiền này sẽ được tiêu xài như thế nào? Anh Hoàng, một nhân viên văn phòng cho hay: "Dịp Tết này anh không về được, nên sử dụng Zalo làm phương tiện kết nối, nhân tiện được bạn bè giới thiệu lì xì qua Zalo chat. Anh thấy cách gửi thì dễ, thì vui đó, nhưng chưa biết số tiền này sẽ đi về đâu". Còn chị Hằng thắc mắc: "Gửi cho bạn bè xong, bạn bè không nhận thì mình có mất tiền hay không, rồi làm sao để tiêu xài và lấy được tiền lì xì?".

Quả thật tính năng này dễ thì dễ thật đấy, tiện thì cũng không cần phải nói thêm. Nhưng tiền lì xì sẽ về đâu? Khi người nhận nhấn nút nhận tiền, toàn bộ số tiền sẽ được chuyển thẳng vào ví ZaloPay trong Zalo. Để kiểm tra độ "nặng" ví, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Zalo, lựa chọn vào phần "Thêm" ở thanh công cụ cuối trang. Tiếp đến nhấn chọn "Ví ZaloPay", để kiểm tra số dư. Trong trường hợp, người nhận không nhận tiền, số tiền này sẽ được hoàn về ví của người gửi trong vòng 24h đồng hồ.

Vậy bạn có thể làm được gì với số tiền lì xì này?

Tiếp tục lì xì cho người khác

Lì xì vốn là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Do vậy, nếu đã "bội thu" lì xì thì bạn có thể chia sẻ điều may mắn này cho những người khác. Hiện nay ZaloPay cung cấp 2 dịch vụ: Lì xì cho từng cá nhân và lì xì qua nhóm chat Zalo. Trên khung chat, chọn biểu tượng "…", chọn biểu tượng "Lì xì", nhập số tiền, số bao đối với lì xì nhóm và gửi ngay.

Khi lì xì bạn có thể lựa chọn những mẫu thiệp sinh động, phù hợp với từng đối tượng được thiết kế sẵn. Ngoài ra, số tiền lì xì tối thiểu là 1 đồng, hoặc số lẻ đến từng hàng đơn vị, do đó bạn có thể lựa chọn con số đẹp, số may mắn, con số tượng trưng cho tài lộc, phú quý.

Toàn tập những cách sử dụng tiền lì xì trong Zalo chat - Ảnh 2.

Sử dụng số tiền lì xì để lì xì cho người khác cũng là một cách hay

Thanh toán các dịch vụ của ZaloPay trong Zalo

Ngoài lì xì cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp… số tiền này có thể sử dụng để thanh toán tất cả các dịch vụ của ZaloPay trong Zalo như: nạp điện thoại, data, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé phim, mua sắm Tiki, Lazada, đặt đồ ăn BAEMIN, quét QR code thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng trên toàn quốc…

Các bước thao tác trên ví ZaloPay trong Zalo cũng đơn giản và dễ dàng. Thông thường, người dùng chỉ mất khoảng 2 giây để thanh toán và hoàn toàn không mất phí giao dịch.

Rút tiền về tài khoản ngân hàng

Người dùng có thể rút số tiền lì xì về ngân hàng liên kết trực tiếp. Hiện nay, ZaloPay liên kết trực tiếp với 22 ngân hàng. Để liên kết ngân hàng người dùng có thể tìm ví ZaloPay trong Zalo, sau đó chọn "Liên kết ngân hàng", chọn ngân hàng muốn liên kết và làm theo hướng dẫn. Việc liên kết này không chỉ giúp người dùng dễ dàng rút tiền về ví, mà còn giúp nạp tiền vào ví để trải nghiệm thanh toán, chuyển tiền một chạm ngay trên màn hình điện thoại.

Toàn tập những cách sử dụng tiền lì xì trong Zalo chat - Ảnh 3.

Người dùng có thể tìm ví ZaloPay trong Zalo để rút tiền về ngân hàng liên kết hoặc thanh toán các dịch vụ tiện ích

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm