Toàn cảnh "drama" cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả "đanh đá" không trượt phát nào

DORY, Theo Helino 17:41 19/11/2019

Câu nói chê phim Marvel không phải điện ảnh của đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese đến nay vẫn chưa giảm nhiệt, nhất là khi đang gần đến Oscar. Các ngôi sao, nhà sản xuất cũng đã nhảy vào đáp trả tạo nên nồi lẩu drama dài tập.

Gần đây khắp mạng xã hội hay thậm chí cả giới làm phim Hollywood vẫn đang "hít" đều đều nồi lẩu drama giữa hai phe máu mặt trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Một bên là những người theo phe đạo diễn từng được giải Oscar, Martin Scorsese - tạm gọi là hội những người theo chủ nghĩa điện ảnh chân chính. Bên còn lại không ai khác chính là vũ trụ Marvel - chuỗi các phim nhượng quyền thương mại luôn càn quét phòng vé.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 1.

Nồi lẩu thập cẩm drama được nấu bởi bếp trưởng Martin Scorsese

Cụ thể thì người "thổi bùng" lên trận chiến đấu khẩu về phim điện ảnh chân chính là Martin Scorsese. Ông đã tạt gáo nước lạnh vào nhà Marvel khi phát ngôn: "Tôi không xem những bộ phim đó (Marvel). Tôi đã cố rồi đấy chứ, nhưng đó không phải là điện ảnh. Các diễn viên giống như đang đóng phim ở trong công viên vậy. Đây không phải là điện ảnh, nơi mà con người cố gắng truyền đạt những trải nghiệm cảm xúc, tâm lí cho một người khác".

Những người "nhúng lẩu drama" cùng Martin Scorsese là ai?

Đạo diễn Martin Scorsese không hề cô đơn khi cũng đã có không ít người "dũng cảm" đưa lưng hứng đá để đứng về phe ông. Nổi bật nhất là có người đồng nghiệp Francis Ford Coppola - đạo diễn phim The Godfather (Bố Già) chia sẻ: "Khi Martin Scorsese nói rằng các bộ phim của Marvel không phải là điện ảnh, anh ấy đã đúng vì chúng tôi mong đợi sẽ học được điều gì khi xem phim. Nhưng tôi không biết có ai cảm thụ được gì khi xem nhiều lần thể loại phim này không". Thậm chí Francis Ford Coppola còn gay gắt hơn khi nói phim Marvel là đáng khinh bỉ: "Thật đáng khinh, Martin đã tử tế khi chỉ nói rằng đấy không phải điện ảnh còn tôi thì nói hẳn là nó đáng khinh".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 2.

Đạo diễn phim Bố Già - Francis Ford Coppola gọi phim Marvel là đáng khinh

Ngoài những nhân vật thẳng thắn "xanh chín" về phe Martin Scorsese, thì cũng có những người nhân dịp này, góp mắm góp muối. Lou Ferrigno - người từng lồng tiếng cho Hulk của Mark Ruffalo, bày tỏ sự thất vọng về nhà sản xuất Disney và Ruffalo: "Bộ phim Endgame thật đáng thất vọng. Hulk cần phải trông giống một sinh vật gớm ghiếc. Tôi không thích cách bọn họ miêu tả Hulk, lấy đi vẻ đẹp và tính cách anh ấy. Bảo sao mọi người thích chuỗi phim này, vì CGI thôi, mọi người chỉ đang thích sự giải trí màn ảnh rộng chứ không ai quan tâm đến cảm nhận của Hulk".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 3.

Lou Ferrigno - cựu Hulk cho rằng mọi người ra rạp xem Endgame chỉ vì đẹp chứ vô nghĩa

Hay gần đây nhất là nữ đạo diễn kiêm diễn viên của bộ phim Charlie's Angels - Elizabeth Banks cũng "cà khịa" nhà Marvel. Nữ đạo diễn không ngần ngại lôi phim nhà Marvel ra để "biện hộ" cho doanh thu thê thảm. Elizabeth Banks cho rằng mọi người xem bộ phim Spider-Man (Người Nhện) 37 lần thì chẳng phàn nàn nhưng lại chê phim nữ quyền của cô.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 4.

Elizabeth Banks (bên trái) cà khịa xem hoài Spider-Man thì được mà không xem phim của cô?

Ngôi sao Willem Dafoe - người từng đóng Spider-Man đồng ý với quan điểm của Martin Scorsese. Anh chia sẻ không biết "cứu" tình trạng phim thị trường hiện nay thế nào khi mọi người ra rạp thích xem gì thì xem thôi. Nam diễn viên cũng cho rằng các bộ phim nhượng quyền thương mại mục đích chính là kinh doanh kiếm lời, nên bắt buộc phải xây dựng theo thị trường miễn thu hút được nhiều khán giả.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 5.

Willem Dafoe

Pháp sư của Marvel, Benedict Cumberbatch cũng không đứng ngoài drama. Nam diễn viên tỏ ra đồng ý "nửa vời" với quan điểm của Martin Scorsese và Francis Ford Coppola nhưng không quên "cà khịa" chiến dịch ra mắt phim mới của Scorsese. "Gần đây, tôi biết rất nhiều cuộc tranh luận giữa những nhà làm phim rất giỏi đang sắp ra mắt sản phẩm, họ nói rằng những thương hiệu phim này (Marvel) đang chiếm lĩnh mọi thứ. Tôi đồng ý. Chúng tôi không muốn làm một vị vua độc quyền cai trị tất cả, chúng ta thực sự nên hỗ trợ các nhà làm phim ở thể loại khác nữa".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 6.

Benedict Cumberbatch - người nhà Marvel nên chỉ dám ủng hộ một nửa?

Cộng đồng nhà Marvel không ngồi yên mà chịu đòn khi lần lượt lên tiếng đáp trả!

Các đạo diễn, nhà sản xuất, thậm chí cả các diễn viên thuộc vũ trụ Marvel đều như ngồi trên lửa khi "con cưng" bị đem ra mổ xẻ, họ đã không ngần ngại đáp trả lời phê bình của Martin Scorsese, đa số những lập luận của phe MCU đều thiên về hướng bảo vệ những bộ phim nhượng quyền thương mại.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 7.

Ông trùm Marvel - Kevin Feige

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 8.

Đạo diễn phim Endgame - Joe và Anthony Russo cho rằng làm phim không chỉ vì tiền

Sau một khoảng thời gian dài im lặng thì ông trùm Kevin Feige mới chịu lên tiếng: "Mỗi người đều có định nghĩa riêng về điện ảnh và có quyền bảo vệ ý kiến của mình. Tôi sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Nhưng hiện tại thì tôi sẽ vẫn tiếp tục làm phim". Trong khi đó Joe và Anthony Russo, đạo diễn phim Avengers: Endgame thì nói: "Chúng tôi định nghĩa điện ảnh là phim có thể mang mọi người tới cùng nhau để cùng chia sẻ trải nghiệm cảm xúc. Nhìn doanh thu của Endgame ngoài ý nghĩa về mặt tài chính nó còn là sự thành công về cảm xúc. Một bộ phim có sức ảnh hưởng chưa từng có đối với khán giả trên toàn thế giới".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 9.

Người Sắt - Robert Downey Jr. thì cho rằng phim cứ ra rạp là phim điện ảnh

Robert Downey Jr. là người có những động thái phản hồi đầu tiên khi cuộc tranh cãi về những bình luận của Scorsese nổ ra lần đầu tiên. Khi được hỏi phim Marvel có phải điện ảnh không, Người Sắt đã trả lời "Tôi nghĩ phim được chiếu ở rạp mà nên nó là phim điện ảnh, tôi tôn trọng ý kiến của Scorsese. Chúng ta cần những quan điểm khác nhau".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 10.

Chadwick Boseman cho rằng Scorsese đang dựa hơi nhà Marvel để quảng bá cho The Irishman

Chadwick Boseman - vị vua Wakanda nổi tiếng trong bộ phim Black Panther có phản ứng khá gắt khi cho rằng Martin Scorsese phân biệt chủng tộc. "Điều bí ẩn là Scorsese đang nói về Black Panther, nếu mà ông ấy xem bộ phim đó, ông ấy cũng không thể cảm nhận được người da đen đang cảm thấy thế nào. Nhưng chúng tôi nghĩ bạn biết, người da trắng có thể giết chúng tôi và khiến chúng tôi phải biến mất". Nam chính Black Panther cũng rất "ngoa" khi nói Scorsese đang hám "fame", mượn phát ngôn gây sốc của mình để quảng bá cho The Irishman - bộ phim mới nhất của Scorsese đang chuẩn bị để lên sóng kênh Netflix.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 11.

Mark Ruffalo mỉa mai ý kiến Marvel đang phải "xin tiền" công chúng?

Mark Ruffalo, người đóng vai Bruce Banner (Hulk) trong MCU thì lại chia sẻ dưới góc độ nhà kinh tế học: "Nếu chúng ta sống trong một thế giới, nơi kinh tế là cách đo lường giá trị của một xã hội, thì bất cứ ai làm điều lớn nhất sẽ thống trị".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 12.

Scarlett Johansson và Chris Evans

Cặp đôi bạn thân Scarlett Johansson và Chris Evans thì lại ít "ngoa" nhất. Chị đẹp Scarlett Johansson thì nói rằng cảm thấy buồn khi đọc được những lời phê bình đó. Trong khi đội trưởng mỹ Chris Evans khen ngợi khả năng sáng tạo liên tục của Marvel khi ra rạp được các bộ phim nối tiếp nhau vẫn đủ sức hút và cho rằng không ai được phép chỉ trích phim Marvel.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về "drama" Marvel không phải là phim điện ảnh?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm