Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác "1 trời 1 vực", nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng

Eri, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 05/05/2020

Kpop có nhiều idol trùng tên với nhau nhưng sự nghiệp lại chênh lệch rất lớn. Trong đó, có thể kể đến trường hợp của V và Jimin (BTS). Nhưng cũng có nhóm tập hợp toàn những cái tên đỉnh đến khó tin.

Trong hàng nghìn idol đang hoạt động ở Kpop, các idol không chỉ trùng nghệ danh mà còn có rất nhiều người trùng tên thật với nhau. Tuy nhiên, sự nghiệp của các thần tượng này lại hoàn toàn khác nhau. Điển hình như trường hợp của V (BTS) với thành viên KARD.

Kim Taehyung

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 2.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 3.

V (BTS) và J.Seph (KARD) đều có tên thật là Kim Taehyung. Mặc dù nhỏ tuổi hơn nhưng V lại là tiền bối của J.Seph, ra mắt trước 3 năm. Trong khi V và BTS đã trở thành những idol hàng đầu Kpop, J.Seph và KARD vẫn gặp nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp vì debut theo kiểu hỗn hợp nam nữ.

Chaeyeon

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 4.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 5.

Jung Chaeyeon (DIA) và Lee Chaeyeon (IZ*ONE) không chỉ có cùng tên, sự nghiệp hai nữ idol còn có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều trở nên nổi tiếng sau khi tham gia chương trình “Produce”, chiến thắng và được ra mắt với nhóm bước ra từ chương trình. Khi debut với I.O.I, Jung Chaeyeon là một trong những thành viên nổi tiếng nhất nhóm nhờ nhan sắc xinh đẹp dù đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi đó, Lee Chaeyeon lại là một trong những thành viên nhảy giỏi nhất IZ*ONE.

Jisung

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 6.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 7.

Park Jisung (NCT Dream) và Han Jisung (Stray Kids) là cặp idol tiếp theo có tên thật giống nhau. Mặc dù, Park Jisung được xem là idol tiền bối vì ra mắt từ năm 2016, thế nhưng thành viên NCT Dream lại nhỏ hơn Han Jisung 2 tuổi.

Taeil

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 8.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 9.

Trong BLOCK B và NCT cũng có hai nam idol cùng tên là Moon Taeil và Lee Taeil. Không chỉ cùng tên, hai nam idol cách nhau 4 tuổi đều sở hữu giọng hát tuyệt vời, giữ vai trò vocal của nhóm.

Yuna

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 10.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 11.

Hai thành viên của AOAITZY có tên thật giống nhau là Seo Yuna và Shin Yuna. Được biết, cặp chị em cùng tên này cách nhau đến 11 tuổi. Hiện, Shin Yuna (ITZY) được xem là một trong những nữ thần thế hệ mới, được nhiều người yêu thích. Trong khi đó, Seo Yuna (AOA) không chỉ sở hữu giọng hát tuyệt vời, cô nàng còn là nhạc sĩ chấp bút cho nhiều bài hát của các idol khác trong đó có cả ITZY.

Chaeyoung

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 12.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 13.

Son Chaeyoung (TWICE) và Lee Chaeyoung (Fromis_ 9) là cặp idol cùng tên được nhắc đến tiếp theo. Được biết, Son Chaeyoung lớn hơn Lee Chaeyoung 1 tuổi và cũng ra mắt sớm hơn 2 năm. Mặc dù cùng tên nhưng sự nghiệp của hai idol này lại khác nhau “1 trời một 1”. Trong khi Son Chaeyoung và TWICE đã nổi tiếng khắp châu Á, Lee Chaeyoung và Fromis_9 vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng trong Kpop.

Jisoo

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 14.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 15.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 16.

Trong các idol hiện tại, có đến 3 idol cùng sở hữu tên thật là Jisoo: Kim Jisoo (BLACKPINK), Seo Jisoo (Lovelyz) và Hong Jisoo (SEVENTEEN). Trong khi Kim Jisoo và Seo Jisoo đều sử dụng tên thật khi hoạt động, Hong Jisoo lại lấy nghệ danh là Joshua khi ra mắt. Đáng nói, cả 3 idol này đều là những cái tên nổi đình nổi đám khắp Kpop.

Hyunjin

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 17.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 18.

Cặp idol khác giới nhưng lại cùng tên khá nổi tiếng trong Kpop là Hwang Hyunjin (Stray Kids) và Kim Hyunjin (LOONA). Không chỉ cùng tên, hai idol này còn bằng tuổi với nhau, đều sinh năm 2000.

Yujin

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 19.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 20.

Ngoài Chaeyeon, trong IZ*ONE còn có một thành viên khác trùng tên với thành viên của nhóm nhạc tiền bối là Ahn Yujin. Nữ idol có tên gọi giống đàn chị Choi Yujin (CLC).

Jinyoung

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 21.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 22.

Bae Jinyoung (CIX) và Park Jinyoung (GOT7) đều sử dụng tên thật - Jinyoung khi ra mắt. Không chỉ có tên giống nhau, hai nam idol đều sở hữu khuôn mặt đẹp như tượng tạc khiến phái nữ mê mệt.

Donghyuk

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 23.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 24.

Vì cả hai đều dùng nghệ danh khi hoạt động nhóm nên ít ai biết rằng DK (iKON) và Heechan (NCT) trùng tên với nhau. Tên thật của DK là Kim Donghyuk còn của Heechan là Lee Donghyuk.

Jinwoo

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 25.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 26.

Lee Jinwoo (1TEAM) và Kim Jinwoo (WINNER) không chỉ có tên thật giống nhau, ngay cả ngoại hình của hai nam idol cũng có nhiều điểm tương đồng.

Eunbi

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 27.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 28.

Một trường hợp trùng tên vô cùng thú vị là Eunha (Jung Eunbi) và SinB (Hwang Eunbi) của GFriend. Không chỉ trùng tên, giữa Eunha và SinB còn có những điểm trùng hợp vô cùng thú vị. Từ nhỏ, 2 nữ thần tượng đã cùng nhau đến học chung một trường dạy nhảy, sau đó cùng vào thực tập chung một công ty và ra mắt cùng một nhóm nhạc.

Sooyoung

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 29.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 30.

Hai nữ thần tượng thuộc SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và Sooyoung (SNSD) là cặp đôi trùng tên nổi tiếng thường xuyên được dân mạng nhắc đến. Tên thật của Joy là Park Sooyoung, trong khi đó họ và tên đầy đủ của thành viên SNSD là Choi Sooyoung. Đây quả là tổ hợp trùng tên siêu đỉnh của Kpop.

Eunwoo

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 31.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 32.

Thành viên HINAPIA và “mỹ nam truyện tranh” đình đám xứ Hàn có tên thật giống nhau. Mỹ nhân sinh năm 1998 tên thật là Jung Eunwoo, thành viên ASTRO tên đầy đủ là Cha Eunwoo.

Dahyun

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 33.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 34.

Ít được nhắc đến nhưng Kim Dahyun (TWICE) và đàn em cách nhau 7 tuổi Jung Dahyun (Rocket Punch) lại có cùng tên với nhau.

Jimin

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 35.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 36.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 37.

Khi nhắc đến Jimin, người hâm mộ có thể kể ngay đến Park Jimin (BTS), Shin Jimin (AOA). Jimin của BTS hiện đang là một trong những idol nổi tiếng nhất Kpop, sở hữu lượng fan vô cùng hùng hậu. Trong khi đó, Shin Jimin cũng không hề kém cạnh. Cô nàng xuất thân từ AOA - một trong những girlgroup sexy nhất Kpop. Shin Jimin cũng sở hữu giọng rap vô cùng ấn tượng lọt top cao trong show tuyển chọn "Unpretty Rapstar". Tuy nhiên, còn một nữ ca sĩ vô cùng tài năng khác cũng có tên thật là Park Jimin nhưng không có nhiều người biết đến là Jamie Park. Cô nàng từng là một mảnh ghép của bộ đôi 15&. Tuy nhiên, sau đó nữ ca sĩ đã rời JYP Entertainment và hoạt động solo.

Soobin

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 38.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 39.

Choi Soobin (TXT) và đàn chị Park Soobin (Cosmic Girls) cũng là một trường hợp trùng tên thú vị khác trong Kpop.

Mark

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 40.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 41.

Hai nhóm nhạc đình đám NCT và GOT7 cũng có hai thành viên trùng tên với nhau là Mark TuanMark Lee. Điều thú vị là cả hai đều được sinh ra, lớn lên ở nước ngoài, sau đó trở thành thực tập sinh tại Hàn Quốc ra được ra mắt trong 2 công ty quản lý hàng đầu xứ kim chi.

Yuri

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 42.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 43.

Không chỉ tài năng, Jo Yuri (IZ*ONE) còn được chú ý nhờ có tên thật giống đàn chị Kwon Yuri (SNSD).

Minho

Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 44.
Tổ hợp idol Kpop cùng tên: Nam idol tên y hệt V (BTS) nhưng khác 1 trời 1 vực, nhóm Jisoo - Sooyoung gây choáng - Ảnh 45.

Anh chàng rapper tài năng Mino của WINNER thường được gọi là Song Mino. Thế nhưng tên thật của anh chàng là Song Minho, trùng trên với Choi Minho của SHINee.

Nguồn: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày