Tổ chức Miss Universe yêu cầu Unicorp không sử dụng tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Unicorp phản hồi thế nào?

Liên Hoa, Theo Thể thao văn hóa 21:04 28/02/2023

Phía Unicorp khẳng định sẽ có các biện pháp bảo vệ thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Chiều ngày 28/2, cộng đồng fan sắc đẹp được phen xôn xao trước thông báo của tổ chức Miss Universe về việc không cho phép Unicorp sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cụ thể, theo thông cáo gửi báo chí từ Mark D'Alelio - Giám đốc pháp lý của JKN, cho biết: "Chúng tôi đã gửi thư thông báo ngừng hoạt động tới SG Unicorp vào ngày 20/2 nêu rõ rằng SG Unicorp không có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi, vì giấy phép của họ không được gia hạn và việc sử dụng bất kỳ tài sản trí tuệ nào (bao gồm tên Hoa hậu Hoàn vũ và bản dịch tiếng Việt của nó là Hoàn hậu Hoàn vũ Việt Nam) phải chấm dứt ngay.

Chúng tôi muốn nói rõ rằng chúng tôi là chủ sở hữu hợp pháp của thương hiệu hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Do đó, chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng tôi hy vọng rằng sự làm rõ này sẽ giải quyết mọi hiểu lầm và xác nhận rằng SG Unicorp không có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi".

Tổ chức Miss Universe yêu cầu Unicorp không sử dụng tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Unicorp phản hồi thế nào? - Ảnh 2.

Bà Anne và 2 nàng hậu Miss Universe trong buổi ký kết hợp đồng mới với giám đốc quốc gia Miss Universe Vietnam - Quỳnh Nga

Trước đó, ngày 25/2, CEO Unimedia Bảo Hoàng lên tiếng về việc trang Facebook của Công ty cổ phần thương mại Hoàn vũ Việt Nam đổi tên từ Miss Universe Vietnam thành Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Việc CEO Bảo Hoàng khẳng định công ty Unicorp là đơn vị sở hữu hợp pháp thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng tổ chức Miss Universe quốc tế thông báo không cho phép sử dụng khiến công chúng hoang mang.

Trước việc này, tối ngày 28/2, phía Unicorp đã có thông báo chính thức. Theo đó, Unicorp phủ nhận các tuyên bố của JKN Global phản đối việc sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" của đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam hiện tại, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp pháp lý liên quan để bảo vệ thương hiệu của mình nếu có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đang cố tình sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam".

Tổ chức Miss Universe yêu cầu Unicorp không sử dụng tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Unicorp phản hồi thế nào? - Ảnh 3.

Thông báo từ phía Unicorp về việc tổ chức Miss Universe không cho phép sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam"

Tổ chức Miss Universe yêu cầu Unicorp không sử dụng tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Unicorp phản hồi thế nào? - Ảnh 4.

Unicorp khẳng định sẽ có các biện pháp bảo vệ thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày