Tổ chức bí ẩn trong “Glass” nghe quen quen, đặc biệt đối với các fan Marvel!

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 18:03 22/01/2019

Nút thắt chen chốt trong “Glass” cũng chính là nguyên nhân dẫn đến xung đột của nhóm Avengers trong “Captain America: Civil War”.

Được đạo diễn ấp ủ suốt 19 năm trời, Glass (Bộ Ba Quái Nhân) chứa đầy những tâm huyết và lí tưởng về truyện tranh của M. Night Shyamalan. Do đó mà khán giả cũng đừng nên quá bất ngờ khi cảm thấy những lời thoại hay tình tiết có chút quen thuộc từ một bộ phim siêu anh hùng nào khác. Trong số đó, nhóm phản diện cuối phim có cách lí luận không khác gì Vision trong Captain America: Civil War (2016).

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.)

Tổ chức bí ẩn trong “Glass” nghe quen quen, đặc biệt đối với các fan Marvel! - Ảnh 1.

Ellie Staple thực chất là thành viên của một tổ chức bí mật.

Ở đoạn cuối của Glass, người xem bàng hoàng nhận ra sự có mặt của một tổ chức bí ẩn với hình xăm cỏ ba lá đen trên tay. Họ có hệ thống trải dài rộng khắp nước Mỹ và sở hữu tiềm lực mạnh tới mức có thể tụ họp nhau ở chốn công cộng mà không sợ bị phát hiện. Tổ chức tội ác "đúng chuẩn" truyện tranh là đây chứ đâu!

Theo đó, Tiến sĩ Ellie Staple (Sarah Paulson) đại diện tổ chức để tiếp cận bộ ba quái nhân David Dunn (Bruce Willis), Elijah Price (Samuel L. Jackson) và Kevin Wendell Crumb (James McAvoy) để khuyên họ từ bỏ siêu năng lực. Khi cô thất bại thì những kẻ nắm quyền đành phải ra tay trừ khử. Sau đó, chúng sẽ chuyển sang thành phố khác để thực hiện quy trình tương tự.

Tổ chức bí ẩn trong “Glass” nghe quen quen, đặc biệt đối với các fan Marvel! - Ảnh 2.

Chúng sẵn sàng giết cả David Dunn lẫn The Beast.

Tàn ác ở chỗ, hội "cỏ ba lá" này không chỉ giết ác nhân mà còn tiêu diệt luôn cả siêu anh hùng. Lý do của chúng đưa ra là dù có theo phe tốt hay xấu đi chăng nữa thì cũng đều "đáng chết" như nhau. Bởi lẽ, sự có mặt của siêu anh hùng sẽ sinh ra ác nhân và ngược lại. Ngẫm lại một chút thì đây chính là tư tưởng chính của M. Night Shyamalan trong phần phim Unbreakable (2000).

Elijah dựa vào truyện tranh và kết luận rằng nếu gã sinh ra trong tình trạng mong manh "dễ vỡ" thì sẽ có một kẻ khác sở hữu cơ thể bất hoại. Từ đây, Mr. Glass gây ra vô số tội ác, giết hàng trăm người để tìm ra "người được chọn" kia. Nghe có vẻ lạ lạ nhưng thực chất, tư tưởng này giống hệt với Captain America: Civil War.

Sức mạnh của chúng ta mời gọi thử thách.

Tổ chức bí ẩn trong “Glass” nghe quen quen, đặc biệt đối với các fan Marvel! - Ảnh 4.

Thử thách kích động xung đột và xung đột gây ra thảm họa.

Các fan Marvel hẳn còn nhớ nhóm Avengers vì quá "quậy phá" mà tướng Ross (William Hurt) bắt họ phải tuân theo Hiệp định Sokovia nhằm khai báo tên tuổi và chịu sự quản lý của chính phủ. Phe ủng hộ do Iron Man (Robert Downey Jr.) cho rằng họ phải bị kiểm soát để tránh gây ra những cái chết của người dân vô tội, phe phản đối theo Captain America (Chris Evans) không muốn bị bắt làm những việc sai trái.

Trong đó, Vision (Paul Bettany), với trí tuệ từ Viên đá Tâm trí, đã nói rằng sức mạnh của họ "mời gọi" thử thách. Những tên ác nhân xuất hiện từ đó và ngày càng "bá đạo" hơn để đối trọng với sức mạnh dần tăng cao của các siêu anh hùng. Điều này khiến cuộc chiến ngày càng trở nên ác liệt và số dân thường thiệt mạng lớn dần.

Tổ chức bí ẩn trong “Glass” nghe quen quen, đặc biệt đối với các fan Marvel! - Ảnh 5.

Câu nói trên khá đúng với Tony Stark khi cả ba phản diện chính đều từ chính anh mà ra.

Trong The Avengers (2012), Thor (Chris Hemsworth) cũng từng nói rằng việc xây dựng vũ khí hiện đại của S.H.I.E.L.D vô tình biến Trái đất thành một mối đe dọa với các chủng tộc có công nghệ phát triển vượt bậc. Nếu cứ mãi "ngu ngơ" thì có lẽ Kree hay Skrulls cũng chẳng thèm tìm tới ta.

Nếu nhìn xuyên suốt lịch sử thì đúng là kẻ thù lớn nhất của siêu anh hùng đều sinh ra từ chính họ. Nếu không có Superman thì Lex Luthor chỉ mãi là một tay tỉ phú hơi xấu tính một tí, Captain America được tạo ra từ cùng loại huyết thanh với Red Skull hay phản diện từ cả hai phần Iron Man đầu tiên đều dùng chung một công nghệ với Tony Stark.

Vậy thì, tư tưởng siêu anh hùng tạo ra phản diện hay ngược lại không hề sai. Nếu muốn yên bình chi bằng... giết luôn cả hai cho nhanh. Liệu bạn có đồng ý với ý kiến trên của Glass và Captain America: Civil War không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm