Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack "tiên đoán tương lai" chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 13/01/2022

Ngay cả một bộ phim xuất sắc như Titanic cũng sở hữu hàng loạt lỗi sai khiến khán giả tức mắt.

Là một trong những bộ phim đắt đỏ và thành công nhất thế giới, Titanic đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Câu chuyện tình bất hủ của chàng Jack và nàng Rose dường như là thứ đã quá hoàn hảo, lấy đi nước mắt của bao người. Vậy nhưng, mặc cho sự đầu tư tỉ mẩn tới từng cảnh quay, trang phục, vẫn còn kha khá lỗi sai "lố lồ lộ" ở Titanic làm khán giả phải... ngứa mắt.

1. Chiếc hồ mà Jack nhắc tới khi trò chuyện với Rose khi ấy còn chưa tồn tại!

Khi ngăn cản Rose nhảy xuống biển, Jack nhắc tới việc câu cá ở hồ Wissota. Tuy nhiên, đây là một hồ nước nhân tạo và phải tới năm 1917 mới được tạo ra. Trong khi đó, Titanic chìm vào năm 1912.

Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack tiên đoán tương lai chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa! - Ảnh 1.

2. Phần đầu tàu thay đổi trong nháy mắt, là "bí thuật" hay gì đây?

Có vẻ như ekip làm phim Titanic đã có nhiều lần "bất đồng quan điểm" khi thiết kế bối cảnh. Trong 1 phân đoạn, phần thiết kế của tàu Titanic thay đổi bất ngờ khiến khán giả nào cũng phải trố mắt.

Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack tiên đoán tương lai chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa! - Ảnh 2.

3. Độ dài móng tay của nàng Rose thay đổi xoành xoạch

Thật đáng ngờ khi bộ phận makeup, tạo hình của Titanic lại không chú ý nhiều tới móng tay của nữ minh tinh Kate Winslet. Móng tay của bà dài ra trong suốt thời gian quay phim là điều dễ hiểu. Tuy nhiên tất cả được thể hiện trên một bộ phim lấy bối cảnh chỉ trong vài ngày.

Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack tiên đoán tương lai chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa! - Ảnh 3.

4. Đường vẽ tranh của Jack không nhất quán một chút nào!

Khán giả thấy chàng Jack vẽ Rose rất chăm chú. Nét bút đầu tiên của chàng rất khảng khái, mạnh mẽ. Thế nhưng sang cảnh sau, bức tranh đã trông... hoàn toàn khác.

Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack tiên đoán tương lai chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa! - Ảnh 4.

5. Hình ảnh phản chiếu của... chuyên viên quay phim cũng xuất hiện thế này, có tức không cơ chứ!

Có lẽ chính ekip cũng không nhận ra rằng một chuyên viên quay phim đã bị phản chiếu rõ mồn một trong cảnh phim này.

Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack tiên đoán tương lai chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa! - Ảnh 5.

6. Dây quần của Jack "thoắt ẩn thoắt hiện" trong lúc gay cấn nhất

Khi Jack bị còng tay và Rose đến cứu, có chiếc dây quần của anh chàng cứ xuất hiện rồi biến mất xuyên suốt đoạn phim này.

Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack tiên đoán tương lai chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: 20th Century, Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm