Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình "lạ" trong phim hoạt hình sau đây

Jasmine, Theo Trí Thức Trẻ 09:59 28/10/2018

Nếu bạn còn có suy nghĩ đưa tình yêu đồng giới lên phim hoạt hình là không bình thường thì hãy nghĩ ngay tới 4 mối tình dưới đây.

Đến bây giờ, vẫn có người cho rằng không nên đưa tình yêu đồng tính lên phim ảnh nhất là phim hoạt hình. Họ lo ngại điều này có thể khiến trẻ nhỏ có suy nghĩ không bình thường. Tuy nhiên, nếu chịu khó nhớ lại thì lịch sử phim hoạt hình không ít lần đem đến những câu chuyện tình yêu đặc biệt kỳ lạ.

Hoàng tử hôn xác chết trong Snow White And The Seven Dwarfs (Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn, 1937)

Đây chắc chắn là bộ phim cực kỳ quen thuộc với khán giả. Chẳng phải trẻ em, người lớn cũng thuộc nằm lòng nội dung câu chuyện. Snow White and the Seven Dwarfs được sản xuất năm 1937 và đến 2001 Disney cho chuyển sang dạng DVD. Đến bây giờ, câu chuyện của Bạch Tuyết vẫn được nhắc đi nhắc lại. Nhưng dường như không mấy ai để ý đến chuyện tình thiếu bình thường của Bạch Tuyết.

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 1.

Bộ phim kinh điển qua bao nhiêu năm tháng.

Một cô gái có làn da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun, môi đỏ như son như Bạch Tuyết (Adriana Caselotti) làm ai cũng phải yêu mến. Đó là lý do mà hoàng hậu tỏ lòng ghen ghét và đố kỵ. Bạch Tuyết phải trốn khỏi âm mưu của hoàng hậu và may mắn nhận được sự giúp đỡ của bảy chú lùn. Nhưng cuối cùng, chỉ vì ăn một miếng táo có độc mà Bạch Tuyết chết. Lúc này, hoàng tử (Harry Stockwell) xuất hiện, đặt một nụ hôn lên môi Bạch Tuyết và nàng sống lại.

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 2.

Hoàng tử hôn Bạch Tuyết, nó sẽ rất lãng mạn nếu như Bạch Tuyết vẫn sống.

Đành rằng sau đó Bạch Tuyết có thể sống lại nhờ nụ hôn của hoàng tử nhưng việc một chàng trai hôn một người đã qua đời cũng không hề ổn.

Người đẹp phải lòng quái thú trong Beauty And The Beast (Người Đẹp Và Quái Vật, 1991)

Một chàng hoàng tử đẹp trai nhưng tính tình kiêu ngạo đã chọc giận mụ phù thủy làm mụ tức giận và biến hoàng tử thành con quái thú gớm ghiếc. Muốn phá bỏ lời nguyền chàng phải được một cô gái đem lòng yêu thương.

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 3.

Chuyện thật như đùa, một cô gái xinh đẹp như Bella lỡ rơi vào lưới tình của quái thú.

Những tưởng điều này sẽ không thể thực hiện vì chẳng ai muốn yêu một quái thú thì cổ tích đã đến. Bella (Paige O'Hara), một cô gái thông minh, xinh đẹp đã bị cảm hóa và đem lòng yêu quái thú. Nhờ có tình yêu của Bella, quái thú được trở lại thành một chàng hoàng tử đẹp trai.

Điều đáng nói là trước đó, Bella không hề biết con quái thú là một chàng hoàng tử. Vậy mà cô vẫn đem lòng yêu thương kẻ có dung mạo xấu xí và tính cách khó ưa. Phải nói rằng, Bella quả thật là một cô gái nhân ái và vị tha. Cô không quan trọng đó là con người hay quái vật, cô chỉ đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Yêu quái vật => Chấp nhận trở thành quái vật trong Shrek (Gã Chằn Tinh Tốt Bụng, 2001)

Shrek là bộ phim hoạt hình ngoại đạo không thuộc Walt Disney mà do hãng DreamWorks Animation phát hành. Gã chằn tinh Shrek (Mike Myers) có làn da xanh lá cùng hình thù kì dị nhưng tâm hồn lương thiện. Nhờ có sự dũng cảm và trí khôn của mình nên Shrek đã cứu được nàng công chúa Fiona (Cameron Diaz) xinh đẹp.

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 4.

Nàng công chúa Fiona xinh đẹp đã yêu chàng chằn tinh xấu xí nhưng tốt bụng.

Tuy nhiên Fiona chỉ xinh đẹp vào ban ngày, đến tối công chúa bị biến thành nàng chằn tinh. Nhưng Fiona có ra sao thì Shrek vẫn yêu thương và bảo vệ cô. Trải qua bao khó khăn, hai người tổ chức đám cưới và sống vui vẻ bên nhau.

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 5.

Rồi công chúa trở thành chằn tinh và hai người sống hạnh phúc bên nhau.

Mặc dù là một phim hoạt hình giải trí nhưng Shrek phù hợp với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Phim chứa nhiều câu đùa và bài hát mang hơi hướng người lớn nhưng cốt truyện vẫn đơn giản cho trẻ em. Duy chỉ có một chi tiết bất thường với những đứa trẻ, nàng công chúa xinh đẹp lại đi yêu một gã chằn tinh xấu xí.

Lời nguyền của Fiona là cô nhận được nụ hôn của mối tình đầu và vĩnh viễn có được "hình dạng thích hợp" với tình yêu đích thực. Mà tình yêu đích thực của Fiona là Shrek, hình dạng thích hợp với Shrek là chằn tinh. Vì thế Fiona trở thành một nàng chằn tinh thực thụ.

Tình yêu giữa người và ếch trong The Princess And The Frog (Công Chúa Và Hoàng Tử Ếch, 2009)

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 6.

Phim là câu chuyện về chàng hoàng tử Naveen (Bruno Campos) bị cắt giảm chi tiêu. Anh ta muốn giàu sang thì phải cưới được tiểu thư giàu có. Nhưng chưa kịp thực hiện điều đó Naveen đã bị một tên phù thủy biến thành con ếch. Muốn trở lại làm người, hoàng tử phải hôn công chúa.Từ đó một tình yêu đã nảy nở giữa cô bồi bàn Tiana (Anika Noni Rose) dành cho hoàng tử ếch. Tuy nhiên, hoàng tử hiểu nhầm Tiana là công chúa và hôn cô, rồi cả hai đều biến thành ếch. Về sau, trải qua bao nhiêu sóng gió, hai con ếch yêu nhau, chúng hôn nhau và biến trở lại thành người.

Tình yêu giữa loài ếch với nhau thì hoàn toàn bình thường nhưng một nụ hôn của người và ếch thì chẳng bình thường chút nào. Vì bộ phim này, vài đứa trẻ ở Mỹ đã thực sự hôn ếch, kết quả là chúng đều phải nhập viện.

Tình yêu đồng tính vẫn không đặc biệt bằng 4 mối tình lạ trong phim hoạt hình sau đây - Ảnh 7.

Nụ hôn giữa người và ếch thật ra chẳng lãng mạn tẹo nào đâu.

Bốn phim hoạt hình kể trên đều có những tình yêu không bình thường nhưng vẫn đẹp đẽ hoàn hảo. Vì vậy hà cớ gì đổ lỗi cho chuyện đồng tính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ? Công chúa có thể yêu con vật, hoàng tử có thể hôn người đã mất thì tình yêu của những người đồng tính là một vấn đề bình thường trên phim ảnh mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm