HBO mạnh tay thuê hẳn "chuyên gia" giám sát cảnh nóng

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:44 26/10/2018

Chức danh của những người này được gọi là "điều phối viên thân mật" được HBO thuê để giám sát các cảnh giường chiếu trong các series như Watchmen hay The Deuce.

Không ai còn nghi ngờ gì về độ bạo của HBO trong những cảnh phim nóng bỏng, nhưng hiếm người biết rằng để có được những cảnh giường chiếu "như thật", ekip làm phim đã phải nhờ tới sự cố vấn của những "chuyên gia" giám sát. Họ được gọi là những "điều phối viên thân mật" (Intimacy Coordinator), tham gia vào quá trình quay những cảnh 18+ cho nhiều series của HBO như The Deuce (Trai Gọi), Deadwood (Kẻ Vô Dụng) hay sắp tới là Watchmen.

HBO mạnh tay thuê hẳn chuyên gia giám sát cảnh nóng - Ảnh 1.

"The Deuce" là series truyền hình của HBO khám phá ngành công nghiệp phim khiêu dâm tại Mỹ đầu thập niên 70.

Quyết định này bắt nguồn từ việc nữ diễn viên Emily Meade của The Deuce đã yêu cầu cần "ai đó để hướng dẫn" khi cô đóng cảnh làm tình trong phim. Để chiều lòng ngôi sao, HBO đã thuê Alicia Rodis - người sáng lập ra tổ chức phi lợi nhuận Intimacy Directors International (IDI/ Tổ chức Thân mật quốc tế) - chuyên hướng dẫn người ta làm tình hiệu quả và... nghệ thuật hơn.

"Game of Thrones" từng gây sốc vì hàng loạt cảnh nóng táo bạo trên truyền hình.

Trailer "The Deuce" mùa 2

Việc của Rodis là lắng nghe và thay lời muốn nói cho diễn viên, cũng như đảm bảo rằng trường quay là an toàn cho diễn viên và nhà sản xuất. Điều này chứng tỏ HBO không có ý định tiếp tục khai thác các cảnh "nặng đô" về tình dục, mà vai trò của các giám sát viên 18+ là đảm bảo một môi trường quay phim lành mạnh, an toàn. Sự thiếu vắng của các cảnh phim nóng bỏng gần đây và việc HBO im hơi lặng tiếng rút các chương trình gợi dục nửa đêm ra khỏi kênh của mình là động thái thông minh của nhà đài này trong làn sóng nữ quyền đang lên của #MeToo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm