Rùng rợn đến kinh hãi là thế, nhưng chi tiết này trong "The Haunting of Hill House" sẽ khiến bạn bật khóc!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 26/10/2018

Hóa ra trong "The Haunting of Hill House", thứ tự các anh chị em trong gia đình Crain không hề ngẫu nhiên chút nào.

The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill) mới chỉ ra mắt được hơn một tuần nhưng đã sớm trở thành một trong những series kinh dị thành công bậc nhất sánh ngang với những American Horror Story hay Stranger Things. Bên cạnh một nội dung thập phần đáng sợ, cực phẩm kinh dị của Netflix còn chứa những chi tiết ẩn giấu mà khán giả phải lần tìm. Ai đó đã phát hiện ra một chi tiết chấn động rằng 5 anh em của nhà Crain tượng trưng cho 5 giai đoạn của đau buồn: Chối bỏ và cách ly - Tức giận - Thương lượng - Trầm cảm - Chấp nhận.

Đáng sợ là thế, nhưng chi tiết này trong The Haunting of Hill House sẽ khiến bạn bật khóc! - Ảnh 1.

1. Steve = Chối bỏ

Đáng sợ là thế, nhưng chi tiết này trong The Haunting of Hill House sẽ khiến bạn bật khóc! - Ảnh 2.

Đại diện cho giai đoạn 1 "chối bỏ" của sự đau buồn là anh cả Steven. Ngay từ nhỏ, người con trai nhà Crain này đã dành cả cuộc đời tìm cách phủ nhận sự tồn tại của ma quỷ, tin rằng đó đều là ảo giác do đầu óc con người tạo ra. Chứng kiến cái chết của em gái Nell, Steve cũng từ chối tin rằng đó là do những lý do siêu linh.

Đáng sợ là thế, nhưng chi tiết này trong The Haunting of Hill House sẽ khiến bạn bật khóc! - Ảnh 3.

Steve liên tục chối bỏ sự thật rằng anh nhìn thấy ma, tin rằng những điều kia đều là do anh tưởng tượng ra.

2. Shirley = Tức giận

Được coi là người "bình thường" nhất trong số 5 anh chị em, Shirley đã dung dưỡng nỗi đau, tội lỗi và quan trọng nhất là sự tức giận ngay từ khi còn là một đứa trẻ.

Cô không chỉ phẫn nộ vì Steve đã viết cuốn sách để lợi dụng cả gia đình mà còn tức giận vì Nell chọn cách kết liễu chính mình.

3. Theo = Thương lượng

Với khả năng ngoại cảm bằng xúc giác của mình, Theo cố gắng thỏa thuận để có được điều tốt hơn cho bản thân. Cô đã cố gắng lý giải tại sao Nell lại quay về Hill House trước khi chết, cũng như giải thích cho chị Shirley về việc mình hôn chồng của chị trong phòng, chỉ vì cô đã không thể cảm nhận được gì sau khi chạm vào cái xác của Nell và phải khẩn cầu để có thể cảm giác được trở về một lần nữa.

4. Luke = Trầm cảm

Đáng sợ là thế, nhưng chi tiết này trong The Haunting of Hill House sẽ khiến bạn bật khóc! - Ảnh 6.

Cặp sinh đôi Luke - Nell là những đứa con nhà Crain chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Hill House.

Luke lớn lên với nỗi mặc cảm và đau đớn khiến anh chọn con đường nghiện ngập, trộm cắp. Từ một người cố gắng cai nghiện (và đã "sạch" được 90 ngày), cậu con áp út nhà Crain đã trượt dài trong trầm cảm sau khi phát hiện ra em gái song sinh của mình đã chết. Ngay lúc đó anh đã cảm thấy mình không thể sống thiếu Nell, khiến giai đoạn trầm uất là một trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời con người.

5. Nell = Chấp nhận

Là đứa con xấu số của gia đình Craine, Nell đã bị Hill House dụ dỗ để "ăn thịt".

Trên đường tới Hill House, Nell đã chấp nhận số phận của mình, chấp nhận để đoàn tụ với mẹ Olivia, cô chấp nhận sống trong chút mơ tưởng hạnh phúc cuộc đời bởi Nell đã quá đau khổ. Cảnh cuối khi anh chị em nhà Crain thấy hồn ma cô em út trong Căn phòng đỏ, Nell đã nói với họ rằng: "Em yêu các anh chị trọn vẹn. Và các anh chị cũng yêu em lắm. Chỉ cần thế thôi. Những thứ khác chỉ là bông giấy."

Thật đáng thương khi biết rằng, từng bước của đau buồn ấy ứng với những đứa con nhà Crain đúng theo thứ tự họ được sinh ra. Steve - Shirley - Theo - Luke - Nell. Số phận của họ đã an bài khi họ sinh ra, với sự nghiệt ngã của Hill House giáng xuống gia đình nhà Crain.

Cái kết của phim hé lộ rằng các thành viên sống sót của nhà Crain đã có cuộc sống tốt hơn sau thảm kịch tại Hill House.

The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill) hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm