Thách bạn ngủ ngon với 12 cảnh rùng rợn nhất từ "The Haunting of Hill House" - cực phẩm kinh dị nhà Netflix (Phần cuối)

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 23/10/2018

"The Haunting of Hill House" (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill) thật xứng với cái danh series kinh dị nhất Netflix khi nhìn đâu cũng ra ma quỷ.

The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill) hiện đang là một trong những series hot nhất Netflix những ngày qua. Không chỉ kể một câu chuyện trọn vẹn và có chiều sâu, bộ phim còn đáng sợ một cách khủng khiếp khi quy tụ "bộ sậu" ma quỷ lớn nhỏ cùng rất nhiều cảnh jump-scare hù doạ đau tim. Tiếp nối phần trước, hãy cùng thử thách khả năng chịu đựng của bạn với những cảnh phim đáng sợ nhất The Haunting of Hill House.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc.)

7. Xác sống bò trong nhà

Thách bạn ngủ ngon với 12 cảnh rùng rợn nhất từ The Haunting of Hill House - cực phẩm kinh dị nhà Netflix (Phần cuối) - Ảnh 1.

Bạn có thấy một thành viên gia đình hơi khác lạ đằng xa?

Trong đám ma Nell, Luke đã bỏ đi đâu không rõ, Theo và bố Hugh thấy những dấu chân kỳ lạ còn ướt từ cửa đi vào nhà. Đi theo chúng, họ thấy căn phòng với mô hình ngôi nhà mà cô chị Shirley từng dày công làm đã bị phá tan nát. Trong cảnh tranh tối tranh sáng, Theo và Hugh kinh hoàng phát hiện ra một xác chết thối rữa đột ngột hiện ra và bò về phía họ. May thay Shirley đã nghe thấy tiếng kêu thất thanh của em gái và chạy tới. Dù vậy khán giả lẫn hai bố con cũng đã có một phen khiếp vía.

Thách bạn ngủ ngon với 12 cảnh rùng rợn nhất từ The Haunting of Hill House - cực phẩm kinh dị nhà Netflix (Phần cuối) - Ảnh 2.

Tuy nhiên ông bố đã không nói gì về điều này.

8. Hồn ma Nell xuất hiện trong ô tô

Trích đoạn lái xe trong "The Haunting of Hill House"

Một trong những cảnh phim giật mình nhất khiến ngay cả diễn viên cũng phát sợ trong The Haunting of Hill House là khi hai chị em Theo và Shirley đang lái xe về nhà cũ và tranh cãi, bất thình lình xác chết của Nell bật dậy từ ghế sau và hét lên ghê rợn khiến họ lạc cả tay lái. Đáng sợ hơn, ngay sau đó là cảnh Luke mò về căn nhà, biệt thự Hill House bỏ hoang bỗng sáng đèn như mời gọi và một con ma hiện ra từ đằng sau nắm lấy đầu anh này. Quả là một combo muốn "rụng cả tim".

9. Xác chết trong tường

Thách bạn ngủ ngon với 12 cảnh rùng rợn nhất từ The Haunting of Hill House - cực phẩm kinh dị nhà Netflix (Phần cuối) - Ảnh 4.

Trong cảnh phim trở lại quá khứ, sau khi nhận ra bùn đất bị kẹt lại sau cơn bão, Hugh (hồi còn trẻ) nhận thấy có những tiếng động bất thường đằng sau các bức tường. Tưởng là do lũ chuột, anh mua thuốc chuột về bơm vào vách nhưng không có tác dụng. Ông bố trẻ sau đó quyết định dỡ hẳn tường ra nhưng đã tá hỏa khi phát hiện một xác người chết khô sau bức vách. Người đàn ông này hóa ra là chủ nhân cũ của ngôi nhà William Hill, ông ta đã tự đem đồ nghề vào trát tường nhốt chính mình lại, sau đó có vẻ như đã hối hận và tìm cách thoát ra nhưng không được và chết dần chết mòn trong đó. Tiếng cào vào tường mà Hugh nghe thấy chính là tiếng móng tay cào xước vô vọng của ông ta hằng đêm.

Bạn có thể thấy một khuôn mặt ma "cameo" ở đằng xa

William cũng chính là người đàn ông cao lớn với chiếc ba toong trôi nổi hằng đêm đi tìm chiếc mũ mà Luke đã lấy. Một khi đã tìm thấy chiếc mũ, ông ta cũng ám luôn Luke cả đời. William Hill bị bố mẹ gửi tới nhà thương điên từ nhỏ, sau đó cưới một nàng điên khác là Poppy và bị căn nhà làm cho cuồng trí hơn nên đã chọn cách kết liễu bản thân không thể ám ảnh hơn.

10. Bà mẹ du hành tới tương lai

Trong những ngày cuối cùng trước khi thảm kịch xảy ra, Olivia đã thấy những hình ảnh quái lạ xuất hiện trong căn nhà. Đầu tiên là sự xuất hiện của Poppy - bà chủ cũ của căn nhà người nổi tiếng xinh đẹp và điên loạn. Sau đó, Olivia còn thấy cảnh con gái Nell nằm trong nhà xác, còn Luke thì nằm sóng soài dưới sàn nhà. Còn chưa hết bàng hoàng, cái xác của Nell bật dậy, tự cắt chỉ buộc mồm và gào khóc gọi mẹ ơi. Cảnh phim này vừa khiến khán giả lẫn nhân vật hoảng sợ, vừa thấy đau lòng bởi Nell quá xấu số.

11. Người mẹ suýt giết chết con gái mình

Quá ám ảnh với sự an toàn của các con, bà mẹ Olivia đã đổ thuốc chuột vào trà và cho Luke, Nell và người bạn nhỏ Abigail uống. Bố Hugh chỉ kịp thời ngăn chặn sau khi Abigail đã chết. Suýt chút nữa thì Olivia đã giết chết mình và hai con vì lời xúi giục của các hồn ma.

12. Bản chất của căn phòng đỏ

Được coi là trái tim, là dạ dày của căn nhà, căn phòng đỏ thu hút những con mồi của nó tới và ăn thịt họ. Tập cuối cùng của The Haunting of Hill House sẽ hé lộ những bí mật quan trọng về căn nhà và căn phòng bí ẩn này. Đáng sợ nhất là hóa ra không phải đây là căn phòng bất khả xâm phạm, mà tất cả các thành viên đã từng ở trong đó. Với Nell đó là phòng đồ chơi, với Theo là phòng nhảy, với Shirley là phòng khách gia đình, nhà cây của Luke hay phòng đọc sách của mẹ Olivia đều chính là căn phòng đỏ này biến thành.

Thách bạn ngủ ngon với 12 cảnh rùng rợn nhất từ The Haunting of Hill House - cực phẩm kinh dị nhà Netflix (Phần cuối) - Ảnh 9.

Hugh từng cố gắng phá cửa nhưng không thành.

The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill) hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm