Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm?

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 19/07/2018

Tập 41 – 42 của “Phù Dao” khiến không ít người xem thất vọng, muốn bỏ ngang vì nội dung, tình tiết phim quá dài dòng và dàn trải.

Sau khi theo dõi tập 41 – 42 của Phù Dao, nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng vì nhịp phim bỗng dưng bị điều chỉnh chậm lại so với những tập trước đó. Hai tập phim có độ dài hơn một tiếng nhưng nội dung thể hiện lại không nhiều, diễn biến thì chậm chạp lê thê một cách khó hiểu. Dường như, biên kịch đã quá sa đà vào việc khắc họa nhân vật Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) cùng Hắc Phong Kỵ mà quên mất có một Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) đang nằm thoi thóp.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 1.

Chiến Bắc Dã trở thành nhân vật trung tâm trong hai tập mới nhất của "Phù Dao".

Vắng mặt nam chính Vô Cực, Chiến Bắc Dã dĩ nhiên trở thành người hùng kề vai sát cánh với Phù Dao (Dương Mịch). Trước đó, để cứu sống Phù Dao, Thiên Sát liệt vương đã liên hợp sinh mạng của mình với cô khiến cả hai bị kẹt trong mộng cảnh. May sao, một người phụ nữ áo đen bí ẩn đã kịp thời xuất hiện và giải thoát cho cả Phù Dao lẫn Chiến Bắc Dã. Nhân vật bí ẩn này từng suýt giết chết thái tử Vô Cực theo yêu cầu của quốc công Tề Chấn (Lưu Dịch Quân). Bà có nhắc đến cái tên Đế Phi Thiên trước lúc biến mất, đây chắc hẳn là một chìa khóa vô cùng quan trọng trong những phần tiếp theo của bộ phim Phù Dao.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 2.

Châu Châu (Trương Nhã Khâm) kề cận chăm sóc cho Chiến Bắc Dã những ngày ngài hôn mê.

Vừa mới trở về từ cõi chết, Phù Dao đã nhận tin xấu – thái tử Vô Cực đã chết ở sa mạc Cát Nhã. Sắp tới, lễ hỏa táng của thái tử sẽ được tên ác nhân Dực vương chủ trì. Không thể tin vào mắt mình, Phù Dao trà trộn vào binh lính của Dực vương để tận mắt trông thấy di hài của Trưởng Tôn Vô Cực.

Tông Việt (Lại Nghệ) sững người khi nhận được mật báo về cái chết của Vô Cực.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 4.

Chiến Bắc Dã và Phù Dao cải trang thành binh lính của Trưởng Tôn Bình Nhung.

Trích đoạn "Phù Dao": Trưởng Tôn Vô Cực bị hỏa thiêu ngay ở sa mạc.

Ngay khi nắp quan tài được mở ra, Phù Dao đã ngã quỵ. Toàn bộ thân thể của thái tử đã hóa đá, không thể nhận ra được hình hài hay dung mạo. Bị quân địch phát giác, Chiến Bắc Dã nhanh trí đánh động tuy nhiên cả hai vẫn bị rơi vào bẫy của Dực vương. Tên hoang dâm bạo chúa thực ra đã cấu kết sẵn với Chiến Nam Thành để cùng lúc tiêu diệt cả Phù Dao lẫn Chiến Bắc Dã.

Bị liên quân của Dực vương và Chiến Nam Thành truy sát, nhóm của Chiến Bắc Dã và Phù Dao buộc phải trốn vào Mật Lâm – nơi rừng sâu hang hùm đầy hiểm nguy, bất trắc. Tại đây, Hắc Phong Kỵ của Chiến Bắc Dã đã hy sinh gần hết. Bản thân Chiến Bắc Dã và Phù Dao còn suýt mất mạng vì bị mắc kẹt vào phần đất lún và sự đe dọa của lũ kiến ăn thịt người.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 6.

Phù Dao khuyên Chiến Bắc Dã cần lấy lại tinh thần để báo thù.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 7.

Chiến Bắc Dã suy sụp vì có quá nhiều người đã phải chết để bảo vệ ngài.

Tại Mật Lâm, Phù Dao đã gặp lại Trưởng Tôn Vô Cực, nhưng đáng tiếc đó chỉ là phiên bản "fake". Sau màn ôm ấp thắm thiết, Phù Dao nhanh chóng nhận ra thái tử Vô Cực trước mặt mình là giả. Cô lấy dao định đâm chết hắn thì Vô Cực giả bỗng dưng hóa thành một đám khói đen. Chiến Bắc Dã đã không màng tính mạng để hứng trọn độc khí thay cho Phù Dao. Cả hai sau đó đã ngất lịm đi không rõ sống chết ra sao.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 8.

Thái tử Vô Cực vừa xuất hiện đã biết ngay là hàng giả!

Phù Dao lần thứ hai đối mặt với Trưởng Tôn Vô Cực phiên bản nhái. Và lần này, cô vẫn rất sáng suốt.

May sao, cuối tập 42, thái tử Vô Cực hàng chuẩn auth đã xuất hiện. Ngài ôm trầm lấy Phù Dao và liên tục xin lỗi nàng. Vì thái tử, Phù Dao đã phải chịu nhiều tổn thương và suýt chút nữa còn mất mạng. Từ cõi chết trở về, Phù Dao không dám tin rằng Vô Cực của nàng đã thật sự sống lại. Còn về lý do vì sao Trưởng Tôn Vô Cực có thể thoát khỏi cánh cửa tử thần đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Phù Dao khóc nức nở khi lại được nhìn thấy Vô Cực.

Phân cảnh tình cảm hiếm hoi của cặp đôi chính trong tập 42 của "Phù Dao".

Ngoài ra, tập 41 – 42 cũng đã tiết lộ ân oán giữa Đức Vương và Hoàng hậu với Hoàng đế Trưởng Tôn Huýnh. Thì ra, bấy lâu nay, hoàng đế vẫn âm thầm hạ độc hoàng hậu bằng thứ thuốc chết người. Mấy chục năm trời, ông liên tục giày vò hoàng hậu để trả thù Đức Vương – cha ruột của Trưởng Tôn Vô Cực. Nay Vô Cực đã ra đi, Trưởng Tôn Huýnh chỉ chờ thời cơ để lấy mạng Đức Vương.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 13.

Đức Vương là một nhân vật hết sức đáng thương. Năm xưa ông nhường ngôi cho Trưởng Tôn Huýnh vì không nỡ làm hại Hoàng hậu.

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm? - Ảnh 14.

Hoàng hậu chịu khổ nhiều năm chỉ chờ Vô Cực lên ngôi để mình được giải thoát.

Giới thiệu tập 43 – 44 của "Phù Dao"

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 19/7 trên đài truyền hình Chiết Giang hoặc Tencent.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm