Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1% rating, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 13/07/2018

Sau bao chờ đợi, tỷ suất rating phim truyền hình “Phù Dao” của Dương Mịch – Nguyễn Kinh Thiên cuối cùng cũng chạm mốc 1,088%.

Dù sở hữu tổng lượt theo dõi trực tuyến cực "khủng" nhưng tỷ suất rating trên đài Chiết Giang của bộ phim Phù Dao mãi vẫn chật vật ở dưới mức 1%. Đây là một hiện tượng tương đối hiếm với Dương Mịch, vì từ trước đến nay, cứ phim nào có người đẹp tham gia thì rating luôn phá ngưỡng 1%. Nhiều khán giả cho rằng vì Phù Dao phát sóng vào khung giờ khuya, lại đụng trúng với lịch chiếu World cup nên thành tích rating của phim mới thấp như vậy.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 1.

Fan "Phù Dao" vui như mở hội khi phim có rating phá mốc 1%.

Sau bao ngày mong ngóng, cuối cùng fan của Phù Dao cũng có thể thở phào nhẹ nhõm không lo phim bị coi là "flop phẩm" rồi! Bởi trong tập 33 -34 lên sóng vào ngày 11/7 vừa qua, tác phẩm đã lần đầu tiên có tỷ suất người theo dõi trực tiếp qua đài vượt ngưỡng 1%. Dù con số này vẫn khá khiêm tốn so với tỷ suất rating của Nghìn Lẻ Một Đêm sở hữu hai gương mặt diễn viên trẻ sáng giá là Địch Lệ Nhiệt Ba và Đặng Luân.

Điều đó phần nào cũng chứng tỏ nội dung của Phù Dao ngày càng hấp dẫn và kịch tính hơn. Quay trở lại với tình tiết chính trong hai tập mới nhất (35 – 36) của bộ phim, sau khi rời khỏi hoàng cung Thiên Quyền, Phù Dao (Dương Mịch) cùng Tông Việt (Lại Nghệ) và Tiểu Thất đến Diêu Thành để chữa trị vết thương.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 2.

Dù vẫn chưa giải trừ hết được độc tố trong người nhưng Phù Dao đã tỉnh lại.

Trong lúc đó, Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) đã tức tốc về kinh thành để giải quyết triệt để mọi vấn đề. Sau khi chấp nhận từ bỏ vương vị để cứu Phù Dao, thái tử ra tay trừng trị ác nữ Phật Liện và tên đại hoàng tử hoang dâm vô độ.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 3.

Thái tử quả quyết sẵn sàng từ bỏ ngôi vị thái tử Thiên Quyền để bảo vệ Phù Dao.

Đối với nhị công chúa Phật Liên, Vô Cực nhốt ả trong miếu Ngũ Châu để cô tự sám hối. Thì ra, vì ghen ghét và đố kỵ với tình yêu mà thái tử dành cho Phù Dao mà Phật Liên mới liên thủ với đại hoàng tử để đoạt mạng nàng. Thân là Toàn Cơ vương nữ, nổi tiếng thánh thiện nhưng thực chất nhị công chúa con người tàn ác và thủ đoạn – một bạch liên hoa chính hiệu.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 4.

Vô Cực ép Phật Liên phải thoái hôn với mình.

Còn về phần Phù Dao, sau khi tỉnh lại, dù vẫn chưa hoàn toàn bình phục nhưng cô đã xông pha giải quyết lũ đạo tặc Hắc Nhung trại để cứu sống dân chúng trong Diêu Thành. Bấy lâu nay, do có sự hậu thuẫn của đại hoàng tử, người của Hắc Nhung trại ngang nhiên cướp bóc, giết người, cưỡng hiếp phụ nữ trong thành. Viên quan cai quản Diêu Thành thì bỏ mặc dân chúng bị áp bức, bóc lột tàn bạo.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 5.

Phù Dao ra mặt, giúp đỡ những người bị thương, bị đói.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 6.

Nhờ có tấm thẻ bài của thái tử Vô Cực, Phù Dao trở thành đại sứ từ hoàng cung Thiên Quyền – người sẽ đứng ra để bảo vệ cho toàn bộ dân chúng trong Diêu Thành.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 7.

Cô không ngại nguy hiểm, khổ cực để cứu giúp dân chúng lầm than.

Nhờ có sự lãnh đạo của Phù Dao, quân lính trong Diêu Thành được huấn luyện bài bản, thắt chặt kỷ cương và có tổ chức hơn. Phiến quân Hắc Nhung trại vì thế mà cũng không dám bén mảng tới cướp bóc, giết hại người vô tội nữa. Nhận thấy mối đe dọa mang tên Phù Dao, kẻ cầm đầu Hắc Nhung trại bèn sai người gửi thư mời Phù Dao đến tham dự buổi yến tiệc trên núi.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 8.

Dẫu biết chuẩn bị chui vào hang cọp nhưng Phù Dao không hề nao núng, mặc cho Tiểu Thất nhất quyết ngăn cản.

Đến hang ổ của Hắc Nhung trại, Phù Dao một mình đấu lại hàng trăm tên được trang bị vũ khí, giáo mác đầy đủ. Dù nội thương chưa bình phục, Phù Dao vẫn đủ sức "cân" cả trăm tên lính lẫn kẻ cầm đầu Hắc Nhung trại.

Võ công của Phù Dao ngày càng "đỉnh", tay không đánh giặc rất điệu nghệ.

Đấm đá xong xuôi, đại đương gia của Hắc Nhung trại mời Phù Dao tham dự buổi yến tiệc long trọng. Biết được Phù Dao là người từ hoàng cung phái cử đến, hắn ngay lập tức trưng ra một cái rương toàn vàng ròng để hối lộ Phù đại nhân. Vốn trí tuệ vượt trội hơn người, Phù Dao bèn tỉ thí tửu lượng với hắn để Tông Việt tận dụng thời cơ điều tra kho lương, kho vũ khí của Hắc Nhung trại. Dù bị phát hiện nhưng Tông Việt đã nhanh trí đưa ra lệnh bài của Dực vương – kẻ cấu kết với Hắc Nhung trại – để mọi người an toàn rời khỏi đây.

Về đến Diêu Thành, Phù Dao lại tiếp tục uống rượu giải sầu. Trong lòng cô vẫn hận thái tử Vô Cực vì năm lần bảy lượt lừa gạt, coi thường tấm chân tình của mình. Yêu nhiều thì hận càng nhiều, Phù Dao thực tế vẫn ngày nhớ đêm mong thái tử, cứ hễ một mình là lại tương tư nhớ về thái tử.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 10.

Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực ôm nhau thắm thiết.

Trong lúc Phù Dao đang miên man, thái tử Vô Cực khẽ khàng đến bên cạnh ôm trầm lấy nàng. Suốt mấy ngày nay, Vô Cực phi ngựa xuyên đêm không ngừng nghỉ để sớm đến gặp Phù Dao. Bao lâu chia xa nay được tái ngộ, cả hai vừa ôm nhau thắm thiết vừa khóc rưng rức.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 11.

Phân cảnh cảm động của cặp đôi chính.

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 12.

Phù Dao ngất lịm đi trong vòng tay của Trưởng Tôn Vô Cực.

"Phù Dap": Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực ôm nhau thắm thiết dưới trời tuyết lạnh.

Dù vậy, Phù Dao đến giờ vẫn còn định kiến với thái tử Vô Cực. Những hiểu lầm và tổn thương mà Vô Cực gây ra cho Phù Dao, ngài phải dùng cách nào để bù đắp đây?

Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1%, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!  - Ảnh 14.

Phù Dao giờ trở thành đại quan của Diêu Thành, xử lý mọi chuyện từ lớn đến bé trong thành.

Giới thiệu tập 36 – 37 "Phù Dao": Phù Dao và Vô Cực làm lành.

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 16/07 trên đài truyền hình Chiết Giang hoặc Tencent.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm