Tình nguyện viên SEA Games 31 và bí quyết đạt điểm 10 tiếng Anh THPTQG

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/09/2022

8.0 IELTS, tình nguyện viên phòng tác nghiệp báo chí SEA Games 31, giải nhì học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố, là những thành tích ấn tượng của Nguyễn Ngọc Anh - học sinh trường THPT Nguyễn Huệ - người vừa xuất sắc nhận được học bổng 20 triệu của Công ty Công nghệ Cổ phần Giáo dục Lớp học nhỏ - Kiến Guru.

Coi Tiếng Anh như mt ngưi bn đng hành và hết mình vi nhng tri nghim

Đối với Ngọc Anh, học Tiếng Anh là một quá trình xuyên suốt và cần sự kiên trì, bền bỉ học tập và rèn luyện mỗi ngày. Nhờ sự chăm chỉ, khi gần đến ngày thi em chỉ việc tổng hợp lại những kiến thức đã ôn luyện trong thời gian trước đó để tự tin làm bài. Ngọc Anh không bao giờ học một cách máy móc hay nhồi nhét mà luôn cố gắng tận dụng các mạng xã hội để đọc tin tức bằng Tiếng Anh, học chủ động một cách tự nhiên giúp kiến thức được tiếp thu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tình nguyện viên SEA Games 31 và bí quyết đạt điểm 10 tiếng Anh THPTQG - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Anh (thứ 2 từ bên phải) cùng các bạn trong buổi lễ vinh danh

Ngọc Anh chia sẻ, quãng thời gian làm việc ở SEAGAME 31 chính là cơ hội để em thể hiện vốn kiến thức sẵn có và trau dồi khả năng Tiếng Anh của mình. Khi làm ở phòng tác nghiệp báo chí với các phóng viên quốc tế, công việc chính của Ngọc Anh là kịp thời cung cấp thông tin về trận đấu, cũng như giúp đỡ đồng nghiệp hoặc vận động viên nước ngoài khi cần thiết.

Ngọc Anh luôn tâm đắc câu nói của Steve Jobs rằng "khi mình làm điu gì đó, hay có s thích gì trong đi thì hãy c thc hin và theo đui nó". Vì vậy, em luôn tự nhủ bản thân mình phải tích lũy thật nhiều kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau, bởi chỉ khi trải nghiệm mới có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy và cải thiện. Hơn hết, trong những bước chân trên con đường trải nghiệm và sống hết mình cho tuổi trẻ, Ngọc Anh biết được đam mê của em là gì và xác định được rõ ràng mục tiêu cố gắng của bản thân.

Tình nguyện viên SEA Games 31 và bí quyết đạt điểm 10 tiếng Anh THPTQG - Ảnh 2.

Ngọc Anh cùng gia đình trong buổi lễ vinh danh

Với Ngọc Anh, động lực khiến em luôn nỗ lực cố gắng là chính bản thân. Chỉ khi chính mình luôn khát khao trở nên tốt hơn, cố gắng đạt được những điều mong muốn thì mới có động lực để sống và nỗ lực hết mình. Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ đấy đã giúp em đạt được những thành tích ấn tượng và xuất sắc trở thành tân sinh viên ngành kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại Thương.

Ngưi bn đng hành không th thiếu sau gi hc

Ngọc Anh chia sẻ, cơ duyên để em biết đến nền tảng hỗ trợ học tập Kiến Guru là khi Kiến đến trường và trao tặng học bổng cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc. Sau đó, em đã tìm hiểu và sử dụng Kiến Guru để rèn luyện thêm kiến thức Tiếng Anh thông qua các bài giảng sinh động, đồng thời củng cố kiến thức của các môn thi đại học khác. Trong thời gian nghỉ dịch ở nhà, em luôn sử dụng nền tảng của Kiến Guru để vừa ôn luyện vừa thử sức với các bài kiểm tra. Một điều rất đặc biệt là khi làm bài kiểm tra trên nền tảng này, em được chữa bài và chấm bài trực tiếp bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm của Kiến Guru. Từ đó, em nhìn rõ được những thiếu sót của mình trong quá trình học tập và kịp thời khắc phục.

Tình nguyện viên SEA Games 31 và bí quyết đạt điểm 10 tiếng Anh THPTQG - Ảnh 3.

Ngọc Anh phát biểu cảm xúc trong buổi lễ vinh danh

Bằng những trải nghiệm của mình, Ngọc Anh khuyên các bạn năm sau bước vào kỳ thi THPT hãy cố gắng tận dụng hết các tính năng của Kiến Guru để có thể vạch rõ cho mình lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất. Kiến Guru sở hữu một kho tàng các video bài giảng với nội dung phong phú, hình vẽ bắt mắt, vừa tóm gọn được tất cả kiến thức vừa có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, Kiến Guru còn cung cấp những bài kiểm tra sau những bài học để người học có thể củng cố thêm kiến thức để biết năng lực của mình đang ở đâu và kịp thời lấp đầy những kiến thức mình chưa nắm chắc.

V Kiến Guru:

Kiến Guru là giải pháp giáo dục số siêu tương tác với giáo viên hàng đầu Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu học cá nhân hóa của học sinh. Kiến Guru hiện có 3 sản phẩm chính là Khoá học trực tuyến Kiến Guru; Lớp học trực tuyến siêu tương tác với giáo viên ngôi sao Kiến Guru Live và Công cụ giải bài tập với 1 chạm Kiến Robo. Từ đó, giúp học sinh có những giải pháp tiện lợi, tối ưu hiệu quả học tập, phát huy được tiềm năng và chinh phục các ước mơ của mình.

Kiến Guru là startup công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam và là một thành viên của Ruangguru, nền tảng học trực tuyến hàng đầu tại Indonesia, TOP 10 tổ chức giáo dục đổi mới hiện nay (innovative) trên thế giới năm 2021. Kiến Guru được thành lập từ năm 2019, hiện nay là giải pháp giáo dục số hàng đầu Việt Nam với công nghệ Adaptive learning (học tập thích ứng): IVQs & Adapto, Smart Recommendation đã có hơn 2.5 triệu học sinh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm