Tình ngay lý gian: Nhặt điện thoại chưa kịp trả, du khách bị cạo đầu và tống giam ở Thái Lan vì nghi là kẻ trộm

Đạt Lê, Theo Helino 19:16 22/04/2019

Do chưa hiểu rõ luật của Thái Lan, du khách Anh đã bị tống vào tù suốt 12 ngày. Kế đó, quá trình pháp lí để đưa anh về nhà cũng tốn kém hàng trăm triệu đồng.

Chris Dodd, 29 tuổi, từ Anh đến Thái Lan trong niềm vui tươi hớn hở và mái tóc dài bện chặt nổi bật giữa đám đông. Thế nhưng, chuyến du lịch của anh sớm biến thành trải nghiệm nhớ đời.

Đó là khi Chris phát hiện một chiếc điện thoại đánh rơi ở sân bay Chiang Mai. Anh nhặt lên, định đem về nhà nghỉ cách đó 10 phút rồi nhờ lễ tân trả lại cho người đánh mất.

Tuy vậy, giới chức sau khi quan sát camera an ninh đã phát hiện hành vi đáng ngờ của Chris. Anh bị nghi là kẻ trộm. Theo luật Thái Lan, hành vi đem đồ vật không thuộc quyền sở hữu của mình đến một địa điểm khác sẽ bị quy vào trộm cắp. Ngay lập tức, Chris bị bắt giữ, yêu cầu cạo sạch phần tóc bện và chịu tạm giam suốt 12 ngày.

Tình ngay lý gian: Nhặt điện thoại chưa kịp trả, du khách bị cạo đầu và tống giam ở Thái Lan vì nghi là kẻ trộm - Ảnh 1.

Chris buộc phải cạo sạch tóc rồi bị tạm giam suốt 12 ngày (Ảnh: Bournemoth News)

Được biết, tội trộm cắp ở Thái Lan thường phải ngồi tù 3 năm và đóng phạt 6.000 baht (~4,4 triệu đồng), nhưng mức án tối đa có thể lên tới 5 năm tù và phạt tiền 10.000 baht (~7,3 triệu đồng).

Gia đình của Chris ở Anh Quốc sau khi nghe tin con trai bị tống giam đã vô cùng lo lắng. Họ nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cơ quan chính phủ Anh ở Thái Lan.

Sau đó, giới chức cũng tìm ra chủ nhân của chiếc điện thoại đánh rơi. Người này khẳng định điện thoại không bị tổn hại gì.

Nhưng hành trình "cứu nguy" cho Chris chưa dừng lại ở đó, khi anh vẫn còn bị giam giữ điều tra. Gia đình lại tiếp tục kêu gọi gây quỹ cộng đồng, nhận được đóng góp đến 20.000 bảng Anh (~605 triệu đồng).

Số tiền này dùng để trả chi phí cho mẹ và bạn gái của Chris sang Thái Lan thăm thân, cũng như thuê luật sư. Cuối cùng, vào tuần trước, tòa án Thái Lan đưa ra "lệnh không truy tố", nghĩa là cảnh sát sẽ hủy bỏ cáo buộc đối với Chris sau khi đã đóng phạt 5.000 bảng Anh (~151 triệu đồng), theo The Sun.

Tình ngay lý gian: Nhặt điện thoại chưa kịp trả, du khách bị cạo đầu và tống giam ở Thái Lan vì nghi là kẻ trộm - Ảnh 2.

Sau chuyến đi nhớ đời đến Thái, anh Chris mừng rỡ chụp ảnh khi về tới sân bay Heathrow (London, Anh)

Hôm thứ sáu 19/4, Chris Dodd đã đáp chuyến bay về lại nước Anh trong vòng tay của gia đình. Họ chuẩn bị tổ chức một buổi tiệc mừng tại sân golf mà bố Chris sở hữu.

Người bố tên Mike cho biết: "Thật là một hành trình đầy cảm xúc khi tất cả các thành viên trong gia đình đã trở về nhà an toàn. Tôi rất biết ơn mọi người đã quyên góp. Nếu không có sự giúp đỡ này, có lẽ chúng tôi phải bán nhà mới có thể đưa con trai từ Thái Lan trở về".

Tình ngay lý gian: Nhặt điện thoại chưa kịp trả, du khách bị cạo đầu và tống giam ở Thái Lan vì nghi là kẻ trộm - Ảnh 3.

Bố mẹ Chris vỡ òa khi con trai đã về nhà an toàn

Câu chuyện của "khách ba lô" người Anh một lần nữa nhắc nhở mọi người phải thật cẩn trọng khi ra nước ngoài, đồng thời cần tìm hiểu kĩ càng về quy định, luật pháp của nước sở tại nếu bạn đi du lịch tự túc.

(Theo The Sun)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm