Tính năng chỉnh sửa của Twitter sẽ không làm thay đổi nội dung bài viết

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:11 18/04/2022

Ừ thì cũng có, nhưng có như không mà thôi.

Theo kỹ sư phần mềm và thám tử mạng Jane Manchun Wong, tính năng chỉnh sửa sắp tới của Twitter sẽ vẫn để lại lịch sử bài viết cũ. Theo Manchun Wong, tính năng chỉnh sửa của Twitter dường như là bất biến, có nghĩa là Twitter sẽ tạo ra một tweet hoàn toàn mới khi chỉnh sửa, tất cả những nội dung cũ vẫn sẽ được giữ nguyên và có thể xem được dễ dàng.

“Có vẻ như cách tiếp cận nút chỉnh sửa tweet của Twitter là bất biến. Thay vì là đổi nội dung trong cùng một tweet (cùng một ID), nó tạo ra một tweet mới với nội dung đã được chỉnh sửa, cùng với danh sách các tweet cũ trước đó”, Manchun Wong cho biết trong bài đăng của mình trên Twitter.

Tính năng chỉnh sửa của Twitter sẽ không làm thay đổi nội dung bài viết - Ảnh 1.

Điều đó có nghĩa là sau khi một tweet được chỉnh sửa nội dung, nó sẽ trở thành một tweet mới với ID mới, đi kèm với đó là danh sách những nội dung cũ khi chưa được chỉnh sửa. Người xem có thể sẽ thấy tweet mới, cũng như cả những nội dung cũ.

Đây có thể là biện pháp để Twitter giải quyết mối lo ngại về việc lạm dụng tính năng chỉnh sửa tweet. Một số chuyên gia đã từng nhận định rằng việc thay đổi nội dung tweet có thể bị lợi dụng để đánh lừa người dùng.

Tính năng chỉnh sửa của Twitter sẽ không làm thay đổi nội dung bài viết - Ảnh 2.

Chuyên gia nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi cũng đã chia sẻ ảnh chụp màn hình, cho thấy nút chỉnh sửa tweet sẽ trông như thế nào khi nó xuất hiện. Theo đó, nút chỉnh sửa sẽ xuất hiện trong menu phía trên bên phải của một tweet. Tuy nhiên hình ảnh chụp này không cho thấy phần xem lịch sử chỉnh sửa.

Twitter hiện vẫn chưa xác nhận, nhưng cho biết đang hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt tính năng chỉnh sửa tweet. Bắt nguồn từ việc tỷ phú Elon Musk sau khi mua lượng lớn cổ phần của Twitter, đã đăng một bài thăm dò ý kiến người dùng về việc có nên thêm một nút chỉnh sửa bài viết trên mạng xã hội này hay không.

Tham khảo: theverge

https://genk.vn/tinh-nang-chinh-sua-cua-twitter-se-khong-lam-thay-doi-noi-dung-bai-viet-20220418093746816.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm