Tình hình bệnh dịch virus corona ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt: 3/13 ca bệnh được xuất viện, chưa có ai bị lây nhiễm chéo

Nam An (tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 10:35 08/02/2020

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện ở Việt Nam chưa có người tử vong vì dịch bệnh do nCoV gây ra, chưa có ai bị lây nhiễm chéo.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tại Việt Nam, hiện có 13 người mắc nCoV (đã điều trị khỏi 3 người được xuất viện), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp gồm 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (một người đã khỏi và xuất viện); 2 người tiếp xúc với công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán.

Ngoài ra còn có 2 cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi và xuất viện); một công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); một công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; một người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Tình hình bệnh dịch virus corona ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt: 3/13 ca bệnh được xuất viện, chưa có ai bị lây nhiễm chéo - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, tính đến 23h ngày 7/2, cả nước có tổng số 377 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi. Trong đó có 90 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV có dấu hiệu sốt, ho đến từ vùng dịch được cách ly theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 287 trường hợp sức khoẻ bình thường, không có dấu hiệu ho sốt, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi lây nhiễm virus nCoV.

Ngày 7/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện ở Việt Nam chưa có người tử vong vì dịch bệnh do nCoV gây ra, chưa có ai bị lây nhiễm chéo.

Chia sẻ thêm trên báo Tiền Phong, ông Long cho biết, ca dương tính thứ 10, 11 và 12 vừa qua ở Vĩnh Phúc là lây nhiễm từ người ở vùng dịch về, đây không phải là ca nhiễm chéo mà là ca bệnh tiếp xúc với người mang bệnh từ vùng dịch về.

Trong số 13 ca mắc bệnh, đã điều trị khỏi bệnh cho 3 người. Các trường hợp còn lại, tình hình sức khỏe cũng đang tiến triển khả quan. Các trường hợp còn lại, tình hình sức khỏe cũng đang tiến triển khả quan. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định: Ngành Y tế Việt Nam đủ năng lực để phòng chống dịch bệnh này.

Điều đáng chú ý là, Bộ Y tế cũng đang tính đến việc tổ chức điều trị cho người bị mắc bệnh này ngay tại tuyến huyện.

Điều đặc biệt là, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm.

Có thể thấy, sau hơn 2 tháng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/vùng lãnh thổ trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dịch bệnh do virus corona ở nước ta vẫn ở mức kiểm soát được.

Ngoài ra Việt Nam cũng đã có kinh nghiệm trong chống dịch. Trong 17 năm qua, kể từ khi ghi nhận SARS là dịch bệnh lây mạnh mẽ từ người sang người, Việt Nam đã đối phó với SARS, cúm gia cầm, cúm H1N1 đại dịch, MERS- CoV... và đều đạt kết quả rất tốt.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, "Ngành y tế Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát hiện, điều trị thành công các ca bệnh nhiễm virus corona. Bộ Y tế sẽ tiếp tục hoàn thiện phác đồ điều trị phù hợp".

Xem thêm những thông tin khác về sự kiện dịch bệnh virus corona Vũ Hán tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Tình hình bệnh dịch virus corona ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt: 3/13 ca bệnh được xuất viện, chưa có ai bị lây nhiễm chéo - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm